Editor choice
สุขภาพ

10 วิธีเลิกเหล้าถาวรที่ได้ผลจริงและไว ภายใน 10 วัน ง่าย ไม่ทรมาน

ในทางการผู้เชี่ยวชาญนั้น อาการติดเหล้าคือภาวะที่ผู้ดื่มไม่สามารถควบคุมตัวเองหรือจำกัดปริมาณเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ จนมีผลกระทบต่อสุขภาพ การใช้ชีวิต ความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง และเกิดความแปรปรวนทางอารมณ์เมื่อไม่ดื่ม ทั้งคนที่ติดเหล้าและไม่ดื่มเหล้าหลายคนเข้าใจผิดว่า วิธีหยุดดื่มเหล้านั้น “อยู่ที่ใจ” นั่นคือจะเลิกได้หรือไม่ขึ้นอยู่กับตัวผู้ป่วยล้วนๆ

แต่คุณทราบหรือไม่ว่าการติดเหล้านั้นถือว่าเป็นโรคทางประสาทและสมอง พิษสุรานั้นสร้างความเสียหายและเปลี่ยนแปลงการทำงานของประบบประสาท ฮอร์โมน และสมอง จึงทำให้การเลิกสุราของหลายๆคนนั้นไม่ง่ายและอาจล้มเหลวมาแล้วหลายครั้ง ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะได้หลายคนเลิกได้แล้วแต่ก็กลับมาดื่มใหม่ นั่นเป็นเพราะวิธีเลิกติดเหล้าที่ได้ผลนั้นต้องช่วยบรรเทาอารมร์ อาการทางจิตใจ พร้อมฟื้นฟูร่างกายและสมองให้กลับมาทำงานได้เองโดยไม่ต้องพึ่งแอลกอฮอล์

วันนี้เราได้รวบรวมเทคนิคจากทั้งผู้เชี่ยวชาญ นักจิตวิทยา และคนเคยติดเหล้าที่ใช้แล้วได้ผลจริงมาไว้ที่นี่ให้เลือกนำเอาไปใช้เลิกเหล้า ไม่ว่าคุณจะติดเหล้ามาแล้วกี่ปี พยายามเลิกเหล้ามาแล้วกี่หน ก็จะช่วยให้การเลิกเหล้าครั้งนี้ของคุณเป็นครั้งสุดท้าย และกลับมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้โดยปราศจากความมึนเมา

ติดแอลกอฮอล์เกิดขึ้นมาได้อย่างไร?

การจะหาวิธีเลิกดื่มที่ได้ผลสำหรับตัวคุณนั้น ก่อนอื่นต้องรู้ว่าคุณเริ่มดื่มเพราะอะไร จุดเริ่มต้นของการดื่มเหล้านั้นแยบยลและใกล้ตัวมากกว่าที่เราคิด เอาเข้าจริงๆมีใครจำได้ไหมว่ากินเหล้าแก้วแรกเมื่อไหร่ ตอนไหน อยู่กับใคร อายุเท่าไหร่ และที่สำคัญ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก้วแรกนั้นกินไปทำไม? ลองมาดูว่าสาเหตุที่ทำให้เราเริ่มกระดกเหล้าใช่ 1 ในเรื่องเหล่านี้หรือเปล่า

 1. เพื่อนชวน

ไม่น่าอายถ้าคุณเริ่มแก้วแรกสมัยยังเป็นวัยรุ่น คุณอยากเป็นที่ยอมรับในกลุ่มเพื่อน ศักดิ์ศรี ความเท่ ยิ่งดื่มมากเท่าไหร่ยิ่งเจ๋งเท่านั้น เป็นอย่างนี้มาเรื่อยๆจนวันหนึ่งกลุ่มเพื่อนเหล่านั้นได้แยกย้ายกันไปตามทาง นานๆทีมาเจอกัน แต่ตัวเราเองเองนั้นยังดื่มเหมือนเดิม และดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นทุกวัน

 1. หาซื้อง่าย

เหล้าคือสิ่งเสพติดที่หาซื้อง่ายและคุ้นตากันมาตั้งแต่เด็กๆ มีราคาถูก เซเว่นก็มีขาย ร้านอาแปะแถวบ้านก็ซื้อได้ นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้หลายๆประเทศออกกฏหมายจำกัดเวลาขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือห้ามขายในบริเวณสถานศึกษา รวมไปถึงการเซนเซอร์ฉากดื่มแอลกอฮอล์ในละคร โฆษณา และภาพยนต์อีกด้วย

 1. นิสัย

ปฏิเสธิไม่ได้ว่าทุกคนมีช่วงเวลาประจำที่ต้องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นหลังเลิกงาน ตอนเช้ากับกาแฟ เวลาลมเย็นๆ พระอาทิตย์ตกดิน เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข จากครั้งละแก้ว กลายมาเป็นครั้งละขวด จนไม่ดื่มแล้วนอนไม่หลับ กระสับกระส่าย

 1. กินบ่อยเกินไปและเยอะเกินไป

ปัญหาของคนดื่มเหล้าสายสังสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นการออกไปเที่ยวกลางคืน กินกับเพื่อฝูง ความจำเป็นในการทำงาน เช่น บาร์เทนเดอร์ เซลล์ที่ต้องพาลูกค้าไปดื่มกินเพื่อปิดยอดขาย กลายเป็นว่าทำงานก็กิน เลิกงานกลับถึงบ้านมาก็นั่งกินคนเดียวต่อก่อนนอน รูปแบบการใช้ชีวิตประจำวันแบบนี้สามารถกลายเป็นอาการติดเหล้า ซึ่งมีโอกาสสูงมากที่จะทำให้คุณเสียงานเสียการ หมดความน่าเชื่อถือ

 1. ความเครียด

อารมณ์เป็นอีกตัวการหนึ่งที่หลายคนใช้เหล้าย้อมใจ ไม่ว่าจะเป็นเครียดจากงาน ซึมเศร้า เหงา หรือเบื่อหน่าย การดื่มเหล้าจะไปทำให้อารมณ์ดีขึ้นและผ่อนคลายได้เพียงแค่ช่วงแรกเท่านั้น เพราะแอลกอฮอล์จะไปกระตุ้นการผลิตฮอร์โมนแห่งความสุขหรือ “โดพามิน (Dopamine) ในสมอง รวมไปถึงอาการมึนเมาที่ทำให้คุณจำอะไรไม่ค่อยได้ ลืมๆความทุกข์ความเศร้าไป จนวันหนึ่งสมองมีความสุขเองไม่ได้ก็กลายเป็นติดเหล้า ต้องปวดหัวหาวิธีบำบัดหรือวิธีหยุดติดเหล้าให้ทุกข์ใจกว่าเดิม

back to menu ↑

อะไรคือสาเหตุของการติดเหล้า?

สาเหตุที่ทำให้เรารู้สึกมึนเมาเวลาดื่มเหล้าก็เพราะว่า แอลกอฮอล์ไปกดประสาทส่วนกลางและสมองนั่นเอง อย่างที่ได้บอกไปในตอนต้น การติดเหล้าคือโรคทางประสาทและสมอง และนี่คือสาเหตุว่าทำไมหลายคนจึงเลิกเหล้าไม่ได้เสียที

 1. โดพามิน

โดพามินคือฮอร์โมนแห่งความสุขที่ปกติแล้วร่างกายสามารถผลิตได้เอง เมื่อเราดื่มเหล้า แอลกอฮอล์จะเข้าไปกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนตัวนี้ คุณจึงรู้สึกเคลิบเคลิ้ม สนุก ผ่อนคลาย แต่เมื่อดื่มอย่างไม่เว้นช่วง มากเกินไป หรือติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน เซลล์สมองก็จะถูกทำลายและร่างกายไม่สามารถผลิตโดพามีนเพื่อมีความสุขได้ด้วยตัวเองอีกต่อไป นั่นคือสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการลงแดงทางอารมณ์เมื่อไม่ได้กินเหล้า เช่น เกรี้ยวกราด ฉุนเฉียว โมโหง่าย ซึมเศร้า อาละวาด

 1. แอลกอฮอล์ยังตกค้างอยู่ในร่างกาย

ร่างกายของเราจะยังต้องการดื่มแอลกอฮอล์และมีอาการลงแดงอยู่เสมอถ้าหากว่ายังมีพิษสุราตกค้าง ไม่ใช่แค่ในสมองเท่านั้น แต่ยังเป็นในตับ ทางเดินอาหาร ผิวหนัง ผอด เลือด และแม้กระทั่งในเซลล์ไขมัน นั่นเป็นสาเหตุที่สถานบำบัดและโรงพยาบาลต่างๆเริ่มการรักษาติดแอลกอฮอล์ใช้วิธีเลิกพิษสุราเพื่อชำระล้างร่างกาย

 1. ความเคยชิน

ไม่ใช่ปัจจัยทางร่างกายเท่านั้นที่ทำให้เราอยากเหล้าและติดสุรา ปัจจัยภาพนอกเองก็ส่งผลอย่างมาก อย่างที่บอกไปว่าหลายคนมีช่วงเวลาประจำที่จำต้องดื่ม เมื่อเวลานั้นมาถึงเมื่อไหร่สมองก็จะจำได้ทันทีว่า “ฉันจะได้รับความสุขแล้วนะ” จึงทำให้คุณอยากเหล้าขึ้นมาในเวลาเหล่านั้น นอกจากนี้ยังรวมไปถึงบุคคลหรือสถานการณ์ต่างๆอีกด้วย เช่น เวลาเจอเพื่อบางคนที่ชอบชวนกันไปดื่ม หรือเวลาเครียดเศร้าแล้วรู้สึกอยากดื่ม

back to menu ↑

ติดเหล้าแล้วไม่ดีอย่างไร?

ผู้ที่ติดแอลกอฮอล์มักคิดว่านั่นคือเรื่องของเขา ดื่มเองก็เสียเอง ไม่ได้ไปหนักหัวใคร คนอื่นจะมาเดือดร้อนสั่งให้หาวิธีเลิกเหล้าทำไม? แต่ความจริงไม่ใช่เช่นนั้น เพราะไม่ว่าคุณจะดื่มหนักแค่ไหน คุณก็ยังมีคนที่รักและห่วงใยในสุขภาพของคุณอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้บางครั้งการดื่มเหล้าจนควบคุมได้ได้ยังสร้างความลำบากและความเสียหายให้แก่ชีวิตผู้อื่นด้วย

 1. ทำลายความสัมพันธ์

เมื่อแอลกอฮอล์กลายเป็นความหมกมุ่น จิตใจของผู้ดื่มจะไม่สามารถจดจ่อกับการใช้ชีวิตประจำได้ จึงเลิกใส่ใจในความสัมพันธ์ที่มีกับคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว คนรัก เพื่อนฝูง และเพื่อนร่วมงาน และต้องการใช้ชีวิตกับแอลกอฮอล์เท่านั้น นอกจากนี้อารมณ์เกรี้ยวกราดและความมึนเมายังสามารถก่อให้เกิดความรุนแรง พูดไม่เข้าหู จนเกิดเป็นการทะเลาะเบาะแว้ง จนทำลายความสัมพันธ์ระหว่างผู้ดื่มและคนรอบข้าง

 1. งาน

แอลกอฮอล์ทำลายเซลล์สมองและประสาท จึงไม่แปลกที่เราจะไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ เสียสมาธิง่าย และสิ่งที่คุ้นเคยกันมากที่สุดคือเมาค้าง แฮงค์เหล่า ไม่ตื่นไปทำงาน หรือลากตัวเองมาตอกบัตรแต่ทำงานไม่ได้เพราะแอลกอฮอล์ยังอยู่ในร่างกาย ทั้งคุณและบริษัทก็เสียหายด้วยกันทั้งนั้น

 1. เงิน

เมื่อทำงานไม่ได้จะเอาเงินมาจากไหน นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายที่ต้องลงขวดเหล้า บางคนต้องออกไปดื่มนอกบ้าน ตามผับ บาร์ ร้านอาหาร ก็ยิ่งทำให้ค่าใช้จ่ายบานปลาย ต้องขายทรัพย์สินเพื่อมากินเหล้า ไม่มีเงินเก็บ รวมไปถึงค่ารักษาพยาบาลที่ต้องจ่ายในยามที่เกิดอุบัติเหตุจากการมึนเมา ยิ่งหาวิธีหยุดดื่มเหล้าได้เร็วเท่าไหร่ ก็จะทำใหคุณมีเงินมากขึ้นเท่านั้น

 1. รูปลักษณ์

แอลกอฮอล์นั้นทำลายเซลล์ผิวหนัง เล็บ และเนื้อเยื่อส่วนต่างๆของร่างกาย จึงเป็นเรื่องปกติที่ผู้ดื่มแอลกอฮอล์จัดจะมีผิวหนังที่แห้งกร้าน โทรม เล็บเหลือง ตาเหลืองเพราะตับทำงานหนักและไม่สามารถกรองของเสียออกจากเลือดได้ นอกจากนี้ยังรวมไปถึงกลิ่นเหล้าเวลาที่อยู่ใกล้กรือแม้กระทั่งในลมหายใจหรือที่เราเรียกกันว่า “กลิ่นละมุด”

 1. สุขภาพ

แอลกอฮอล์เป็นสาเหตุของโรคร้ายต่างๆมากมาย ถ้าหากว่าคุณไม่หาวิธีหยุดดื่มตั้งแต่วันนี้ ก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคตับแข็ง ความจำเสื่อม โรคกระเพาะและทางเดินอาหารที่นอกจากจะเป็นแผลสร้างความเจ็บปวดทรมานแล้ว ยังส่งผลกระทบโดยตรงต่อการย่อยอาหารและดูดซึมวิตามินของร่างกาย ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ หลอดเลือดตีบตัน เส้นเลือดในสมองแตก มะเร็ง และที่สำคัญที่สุดคือแอลกอฮอล์ทำให้สมรรถภาพทางเพศเสื่อม เพราะทำให้ประสาทไม่ตอบสนองต่อสิ่งเร้า กล้ามเนื้อทำงานได้ไม่เต็มที่ และเลือดลมไหลเวียนไม่ดี

 1. ชีวิต

กี่ครั้งแล้วที่เราได้ยินข่าวอุบัติเหตุที่เกิดจากการดื่มสุรา เมาแล้วขับ เมาหลับไปพร้อมกับบุหรี่ที่อยู่ในมือจนเกิดไฟไหม้ ล้มหัวคว่ำหน้าคะมำ การทำร้ายร่างกายหรือแม้กระทั่งฆ่ากันตายที่เกิดจากการทะเลาะเบาะแว้งระหว่างมึนเมา นอกจากชีวิตของผู้ดื่มเองแล้ว ยังเสี่ยงทำลายชีวิตของผู้อื่นด้วย โดยเฉพาะคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ การดื่มสุราระหว่างอุ้มท้องนั้นเพิ่มโอกาสในการแท้ง หรือลูกที่ออกมามีความผิดปกติทางร่างกายและสมอง

back to menu ↑

วิธีรักษาติดแอลกอฮอล์แบบดั้งเดิม

 1. การเข้ากลุ่มบำบัด

เป็นวิธีหยุดดื่มแอลกอฮอล์โดยดึงผู้ป่วยออกมาจากการใช้ชีวิตประขำวันรูปแบบเดิมไ แล้วมานั่งคุยกัน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง วิเคราะห์หาทางแก้ไข ที่จะช่วยให้ผู้ป่วยสามารถรับมือกับสถานการ์ต่างๆได้โดยไม่ต้องพึ่งเหล้า การบำบัดเหล่านี้เป็นคล้ายๆกับการพบจิตผู้เชี่ยวชาญ มีทั้งแบบกลุ่มบำบัดที่ผู้ติดเหล้าจะเข้าแชร์เรื่องราว ประสบการณ์ และปัญหาที่พบกับผู้ป่วยคนอื่นๆโดยมีจิตผู้เชี่ยวชาญคอยชี้แนะ หรือจะเป็นแบบตัวต่อตัวระหว่างผู้ติดเหล้ากับจิตผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีการบำบัดพร้อมกับสมาชิกครอบครัว เพื่อให้ผู้ป่วยและสมาชิกครอบครัวหรือคนรอบข้างได้มีส่สรร่วมในการตัดสินใจ ให้กำลังใจ และมอบความช่วยเหลือ แล้วจะเลิกเหล้าได้ไวไหม? ก็ขึ้นอยู่กับว่าดื่มมานานแค่ไหนและสภาพแวดล้อมเป็นอย่างไร

 1. ล้างพิษสุรา

สำหรับผู้ที่ติดสุราเรื้อรัง รุนแรง และเป็นเวลานาน การดีท็อกซืคือวิธีหยุดพิษสุราที่ควรทำ โดยจุดมุ่งหมายของการล้างพิษสุราออกจากร่างกายก็คือเพื่อหยุดรับแอลกอฮอล์เพิ่ม เพื่อให้ร่างกายกำจัดแอลกอฮอล์ที่มีอยู่ออกไปจากระบบ และเตรียมพร้อมร่างกายต่อการเลิกและฟื้นฟูให้กลับมาทำงานได้ปกติ มักใช้เวลาไม่กี่วันถึงหลายอาทิตย์ ขึ้นอยู่กับความรุนแรงและยาล้างพิษสุราที่ใช้ แต่ในระหว่างนี้ก็มักจะมีอาการลงแดง ตัวสั่น เห็นภาพหลอน เหงื่อออกมาก รวมไปถึงอาการทางอารมณื เช่น ฉุนเฉียว เกรี้ยวกราด โมโหง่าย

 1. หาหมอ

ผู้เชี่ยวชาญสามารถช่วยจ่ายยากดประสาทเพื่อควบคุมอาการลงแดงที่รุนแรง เช่น หัวใจเต้นเร็ว วิตกกังวล ท้องผูก ประสาทหลอนที่เกิดจากการถอนพิษสุราได้ เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยอีกทางหนึ่งที่จะสามารถประคับประคองอาการของคุณแจนกว่าที่จะเลิกเหล้าได้อย่างแท้จริง

back to menu ↑

วิธีเลิกติดเหล้าที่บ้านด้วยตัวเอง

คุณสามารถรักษาติดแอลกอฮอล์และรักษาโรคพิษสุราที่บ้านได้ด้วยตัวเองอย่างง่ายๆ เพียงนพเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ในชีวิตประจำวัน

 1. หลีกเลี่ยงตัวกระตุ้นและความเสี่ยง

หาให้เจอว่าอะไรคือตัวกระตุ้นให้คุณอยากดื่ม สิ่งนี้สามารถเป็นบุคคล สถานท่ สถานการณื หรือกิจกรรมก็ได้ เช่น อย่าไปผับ บาร์ ร้านอาหารที่คุณชอบนั่งดื่ม หรืออย่านำตัวเองเข้าไปในสถานการณ์ที่สร้างความเครียด ทำให้เศร้า เหงา

 1. บอกให้คนอื่นทราบ

เล่าความลำบากและความตั้งใจในการเลิกดื่มให้ครอบครัว คนรัก เพื่อนฝูง เพื่อนร่วมงาน ไม่ต้องกังวลว่าพวกเขาจะเลิกคบหรือเลิกนับถือคุณ เพราะว่าถ้าหากคนยเหล่านี้ใส่ใจและหวังดีต่อคุณจริงๆ พวกเขาจะสนับสนุน ยินดี และคอยให้กำลังใจ นอกจากนี้คุณยังสามารถขอความช่วยเหลือและความร่วมมือจากคนเหล่านี้ได้อีกด้วย เช่น ขอให้อย่าเอาเหล้าเข้าบ้าน อย่าชวนไปดื่ม ขอให้ช่วยพาไปทำกิจกรรมใหม่ๆเพื่อที่จิตใจของคุณจะได้ไม่หมกมุ่นอยู่กับแอลกอฮอล์

 1. ตั้งเป้าหมาย

มีเหตุผลมากมายที่เราควรเลิกดื่มแอลกอฮอล์ แล้วเหตุผลหลักของคุณคืออะไร? เช่น เลิกดื่มเพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีแก่ลูก เพื่อต้องการเก็บเงินล้าน อยากเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงาน เพื่อสุขภาพที่ดีจะได้ใช้ชีวิตอยู่กับคนที่รักไปนานๆ คอยย้ำเตือนเป้าหมายเหล่านี้เอาไว้ในใจและจงรู้สึกภาคภูมิใจทุกครั้งที่คุณไม่แตะแอลกอฮอล์ เมื่อคุณมีเป้าหมายที่ชัดเจนและมีคุณค่า จะทำให้วิธีหยุดดื่มเหล้าของคุณในครั้งนี้ง่ายขึ้น

 1. เปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตและหาไอเดียใหม่ๆ

หาสมุดโน๊ต 1 เล่ม แล้วจัดตารางเวลาของตัวเองเลยว่าแต่ละวันจะทำอะไร้บ้าง เช่น ถ้าหากปกติแล้วหลังเลิกงานคุณต้องกลับมาบ้านแล้วนั่งจิบเบียร์ ให้เขียนไอเดียกิจกรรมใหม่ๆทำ เช่น ออกไปวิ่งหรือเดินเล่นที่สวนสาธารณะ ไปดูหนัง ไปว่ายน้ำ เพราะว่าถ้าเกิดคุณอยู่เฉยๆ ไม่ทำอะไร ก็จะทำให้รู้สึกอยากดื่มเหล้า นอกจากนี้ลองลิสต์ไอเดียใหม่ๆที่คุณจะใช้เพื่อรับมือกับอาการทางอารมณ์ เช่น โทรศัพท์คุยกับคนที่บ้านเวลาเครียด พาสุนัขออกไปเดินเล่น เข้าคลาสเต้นซุมบ้า

 1. อย่าเอาเหล้าเข้าบ้าน

เลิกซื้อเหล้า เบียร์ แอลกอฮอล์เก็บเอาไว้โดยใช้ข้ออ้างว่าเผื่อมีแขกมา ให้หาเครื่องดื่มอื่นๆแทน เช่น น้ำอักลม น้ำผลไม้ เครื่องดื่มอะไรก็ได้ที่ไรแอลกอฮอล์ พร้อมขอความร่วมมือจากแขกที่จะมาเยี่ยมว่าตอนนี้คุณกำลังพยายามเลิกเหล้าและอธิบายให้เขาเข้าใจว่านี่คือวิธีหยุดดื่มแอลกอฮอล์ของคุณ

 1. กระเป๋าตังค์เลิกเหล้า

หากระเป๋าตงค์เล็กๆ 1 ใบ ทุกครั้งที่คุณอยากกินเบียร์ ให้เอาเงินค่าเบียร์ 1 ขวดใส่ลงไปในกระเป๋า หรือตั้งวงเงินเอาไว้ว่าทุกครั้งที่อยากกินเหล้าจะเอาตังค์ใส่กระเป๋าเท่าไหร่ก็แล้วแต่ แล้วคุณจะตกใจว่าวันๆหนึ่งหมดค่าเหล้าไปเท่าไหร่ ช่วยให้คุณภูมิใจในตัวเอง เงินที่เก็บได้สามารถนำไปซื้อของที่คุณอยากได้มานาน เช่น เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ หรือแม้กระทั่งทริปท่องเที่ยว หรือเอาไปให้พ่อแม่

ระหว่างที่นำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้ คุณอาจรู้สึกอยากแอลกอฮอล์ขึ้นมาบ้างเป็นครั้งครา เพราะว่าร่างกายกำลังปรับตัว วิธีเลิกติดเหล้าที่ได้ผลนั้นจึงต้องใช้ทั้งพลังกายและกำลังใจ เมื่อใดที่ร่างกายล้างพิษสุราออกไป และสมองสามารถกลับมาผลิตโดพามินได้ด้วยตัวเองอีกครั้งอย่างเต็มที่ คุณจะสามารถเลิกเหล้าได้อย่างแท้จริง แต่ถ้าหากว่ามันยากเกินไป หรือวิธีเหล่านี้ไม่สะดวกต่อรูปแบบการใช้ชีวิตของคุณ ลองรับประทานอาหารเสรอมที่ทำมาจากสมุนไพรเลิกเหล้าและสารสกัดธรรมชาติเหล่านี้ที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ และมีรีวิวจากผู้ใช้มากมาย

Alcoprost — เลิกเหล้า ระงับความอยากแอลกอฮอล์ บรรเทาลงแดง

อาหารเสริมที่ผสานคุณค่าจากธรรมชาติ เป็นการรักษาโรคพิษสุราที่บ้านที่จะช่วยขับพิษ ปรับสมดุลเคมีในสมองเพื่อให้คุณสามารถเลิกเหล้าได้อย่างไม่ทรมานและปราศจากอาการลงแดงและอารฒณืแปรปรวน ฟื้นฟูเซลล์ประสาทและสมองให้กลับมาผลิตโดพามินได้อย่างเดิม วิธีหยุดพิษสุราอย่างถาวร

Oxiblock — วิธีรักษาโรคพิษสุราที่บ้าน ไม่อยากเหล้า บำรุงร่างกาย

สารสกัดจากชาเขียว เมล็ดทับทิมและองุ่น ช่วยฟื้นฟูเซลล์สมองและประสาทให้กลับมาผลิตโดปามินได้เอง ช่วยให้คุณไม่อยากดื่มเหล้า เลิกเหล้าได้ได้อย่างไม่รั้ว พร้อมฟอกเลือด อวัยวะภายใน ให้กลับมาสะอาดและทำงานได้เหมือนไม่เคยแตะแอลกอฮอล์

คุณสามารถซื้อผลิตภัณฑ์อาหารแสริมเลิกเหล้าเหล่านี้ได้ที่เว็บไซต์ของผู้ผลิตโดยตรง เพื่อรับส่วนลดพิเศษ 50% เมื่อซื้อที่เว็บไซต์ทางการเท่านั้น ผลิตภัณฑ์ไม่สามารถหาซื้อได้ที่เว็บไซต์อาลีเอ็กซ์เพรส อะเมซอน หรือลาซาด้า เพราะเป็นอาหารเสริมเฉพาะที่จัดจำหน่ายผ่านแบบฟอร์มสั่งซื้อเท่านั้น

การเลิกเหล้านั้นทำได้ ไม่ต้องทรมานเสมอไป เพียงแค่คุณรู้เทคนิควิธีหยุดดื่มเหล้าและตัวช่วยรักษาโรคพิษสุราที่บ้าน เลิกเหล้าตั้งแต่วันนี้ อย่าปล่อยให้แอลกอฮอล์แก้งแล้วแก้วเล่าทำลายสุขภาพ ชีวิต และสังคมของคุณ ด้วยตัวช่วยอาหารเสริมและวิธีหยุดดื่มเหล่านี้ นี่จะเป็นครั้งสุดท้ายที่คุณเลิกเหล้า ไม่กลับมาดื่มอีก ไม่รู้สึกอยากเหล้าแม้ใครจะเอามาตั้งข้างหน้า ช่วยให้คุณกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างมีควยามสุข ทำงานเต็มที่ มีสุขภาพและรูปลักษณืที่ดีอีกครั้ง

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply