Editor choice
สุขภาพ

10 วิธีรักษาสะเก็ดเงินที่บ้านให้หายขาด ผิวไร้รอยด่าง ภายใน 12 วัน

สะเก็ดเงิน คือโรคที่ทำให้เกิดความผิดปกติทางผิวหนัง เป็นปื้นหนา แห้งลอก เป็นขุย มีผิวหนังสีออกเงินๆเคลือบอยู่ด้านบน ผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงินส่วนมากมักมีอาการผิวหนังอักเสบ แดง แสบ คัน ระคายเคืองร่วมด้วย สะเก็ดเงินเป็นโรคที่สร้างความลำบากในการชีวิตและเข้าสังคม ไม่ว่าจะเป็นความอับอายในการเปิดเผยผิวหนัง ความแสบคันทรมานเวลาที่เหงื่อออกหรือต้องถอดเปลี่ยนเสื้อผ้าที่อาจมีเลือดและหนองเกรอะกรัง

สะเก็ดเงินเคยขึ้นชื่อว่าเป็นโรคที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ แต่นั่นก็เป็นเพราะว่าก่อนหน้านี้นั้นไม่มีใครทราบถึงสาเหตุที่แท้จริงของสะเก็ดเงิน และถูกเข้าใจผิดคิดว่าเป็นโรคผิวหนังที่เกิดจากเชื้อโรค การรักษาสะเก็ดเงินจึงเป็นเพียงแค่บรรเทาอาการที่เห็นจากภายนอกเท่านั้น แต่ความจริงแล้วสะเก็ดเงินสามารถรรักษาได้ด้วยตัวเองที่บ้าน วันนี้เราจึงจะมาอธิบายอย่างละเอียดและตอบคำถามที่หลายคนข้องใจ ทำไมถึงเป็นสะเก็ดเงิน วิธีรักษาสะเก็ดเงินนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมบอกวิธีบรรเทาสะเก็ดเงินและสูตรรักษาสะเก็ดเงินที่บ้านให้หายขาด พร้อมมอบผิวสวย ไร้รอยด่าง ให้คุณกลับมามั่นใจในการใช้ชีวิตอีกครั้ง

สะเก็ดเงินเกิดขึ้นมาได้อย่างไร?

ถึงแม้ว่าสะเก็ดเงินจะเป็นโรคที่แสดงอาการผ่านทางผิวหนัง แต่ว่าจริงๆแล้วความผิดปกตินั้นกำลังบ่งบอกถึงสาเหตุที่ร้ายแรงกว่านั้นมาก เพราะจริงๆแล้วสะเก็ดเงินคือ “ภาวะภูมิต้านทานร่างกายผิดปกติ” และนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้หลายคนกลับมาเป็นสะเก็ดเงินใหม่ ถึงแม้ว่าจะใช้ครีมสะเก็ดเงินรักษาความผิดปกติของผิวหนังหายไปแล้ว

เซลล์ที่ชื่อว่า ที — เซลล์ (T Cell) ในเม็ดเลือดขาวเป็นฮีโร่หลักของระบบภูมิต้านทานร่างกาย มีหน้าที่คอยจับเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมเพื่อกำจัดออกไปจากร่างกาย บางครั้งเซลล์เหล่านี้ทำงานผิดปกติ โดยคิดว่าเซลล์เนื้อเยื่อของร่างกายนั้นเป็นสิ่งแปลกปลอม จึงเข้าทำลายและกลายเป็นภูมิต้านทานทำร้ายตัวเอง

อีหหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดระเก็ดเงินบนผิวหนังก็คือ การสะสมของสารพิษและสารเคมีในร่างกายจนทำให้ระบบการทำงานของอวัยวะต่างและภูมิคุ้มกันผิดปกติ โดยสารพิษเหล่านี้ได้รับมาจากอาหารที่เรารับประทานกันอยู่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรุง ยาฆ่าแมลง ปุ๋ยเคมี สารปรุงแต่งและสีสังคราะห์อีกมากมายที่เรารับประทานกันมาตั้งแตเด็กจนโต เมื่อสะสมมากเกินไปจนร่างกายไม่สามารถขับและกรองออกได้ทันผ่านวิธีปกติ เช่น ตับ ไต และลำไส้ใหญ่ จึงทำให้สารพิษเหล่านี้ถูกขับออกมาทางผิวหนัง สร้างความระคายเคืองและความผิดปกติ

back to menu ↑

สาเหตุของสะเก็ดเงินคืออะไร?

สาเหตุที่ทำให้เกิดความผิดปกติของระบบภูมิต้านทานจนกลายเป็นสะเก็ดเงินนั้นมีอยู่หลายปัจจัยด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

 • การรับประทานอาหารที่ไม่ถูกต้องและปนเปื้อนไปด้วยสารเคมีสารปรุงแต่ง สะสมในร่างกายจนรบกวนระบบการทำงานและขับของเสีย
 • ความผิดปกติของลำไส้ ทางเดินอาหาร และการย่อยอาหาร
 • ความไม่สมดุลของภูมิต้านทานระหว่างเม็ดเลือดแดงและเม็ดเลือดขาว มีเม็ดเลือดขาวมากเกินไป
 • ความเครียดและอารมณ์
 • การพักผ่อนไม่เพียงพอ
 • ฮอร์โมนไม่สมดุล
 • กรรมพันธุ์
 • ขาดวิตามินดี
 • อวัยวะที่ทำหน้าที่ขับของเสียออกจากร่างกายทำงานไม่เต็มที่ เช่น ตับ ไต ลำไส้ใหญ่

back to menu ↑

อาการของโรคสะเก็ดเงิน

หากคุณทราบว่าสะเก็ดเงินที่กำลังสร้างความรำคาญใจอยู่นั้นเป็นประเภทไหน ก็จะช่วยให้คุณสามารถเลือกวิธีรักษาสะเก็ดเงินที่บ้านได้อย่างเหมาะสม โดยปติแล้วอาการของโรคสะเก็ดเงินทั่วไปก็คือ

 • ปื้นแดงทที่ปกคลุมไปด้วยเกล็ดผิวหนังหนาที่มีสีขาวหรือสีเงิน
 • ผิวหนังเป็นขุย ย่น บอบบาง มีอาการคันและเจ็บแสบ
 • รังแคบนหนังศีรษะที่มากเกินปกติ เวลาเกาแล้วจะหยุดออกมาเป็นแผ่นๆ
 • ผิวเป็นรอยด่าง แตกระแหง ที่มักมีเลือดออกซิบๆหรือช้ำเป็นจ้ำๆ
 • เล็บเท้าและเล็บมือเปลี่ยนสี อาจเป็นสีเหลืองหรือชมพูเข้มและมีเชื้อรา บางครั้งอาจติดเชื้อรุนแรงจนเล็บเปราะง่ายหรือหลุดออก เป็นหนอง
 • ปัญหาทางอามณ์และความเครียดที่เกิดจากความอับอาย รู้สึกท้อแท้กับการรักษาที่เรื้อรัง และความกังวลที่ต้องคอยปกปิดสะเก็ดเงินตลอดเวลา

ทางการผู้เชี่ยวชาญนั้นแบ่งสะเก็ดเงินออกเป็น 4 ประเภท

 1. สะเก็ดเงินแบบปื้นหนา

บางครั้งก็ถูกเรียกว่าสะเก็ดเงินแบบผื่นหนา ปกคลุมด้วยผิวหนังสีเงินๆเงาๆ เป็นแบบที่พบได้มากที่สุด มักเป็นบริเวณหัวเข่า ข้อศอก หลังช่วงล่าง และมาสในรูปแบบรังแคบนหนังศีรษะซึ่งสามารถทำให้มีอาการผมร่วงร่วมด้วย

 1. สะเก็ดเงินแบบผื่นขนาดเล็ก

เป็นจุดสะเก็ดเงินเล็กๆทั่งร่างกาย มักเกิดในเด็กหรือในช่วงวัยรุ่น

 1. สะเก็ดเงินแบบมีตุ่มหนอง

สะเก็ดเงืนประเภทนี้มีลักษณะเหมือนแผลพุพองหรือเป็นสิว แต่จริงๆแล้วด้านในตุ่มเหล่านั้นเต็มไปด้วยเซลล์เม็ดเลือดขาว คนส่วนมากมักคิดว่าตุ่มเหล่านี้เกิดจากการติดเชื้อ แต่จริงแล้วไม่ใช่ ตุ่มพุพองเหล่านี้มักถูกล้อมรอบด้วยผิวหนังที่อักเสบแดง แม้ว่าสาเหตุจะไม่ได้เกิดจากเชื้อโรค แต่หากมีการเกาหรือตุ่มแตก ก็สามารถทำให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายและกลายเป็นแผลติดเชื้อได้ในที่สุด มักเกิดบริเวณมือและเท้า

 1. สะเก็ดเงินตามข้อพับ

เช่น ข้อพับแขน ขาหนีบ ข้อพับเข่า รักแร้ มีลักษณะเป็นรอยด่างแดง ผิวสัมผัสเรียบลื่น

 1. สะเก็ดเงินแบบผื่นแดงลอก

เป็นสะเก็ดเฃินประเภทที่รุนแรงที่สุด มักเกิดในผู้ที่เป็นสะเก็ดเงินเรื้อรังและเป็นๆหายๆ มีลักษณธเป็นผิวด่างแดง อักเสบทั่วลำตัว และมักมีร่วมกัยอาการแสบคัน ผิวหนังลอกออกเป็นแผ่นๆ ประเภทที่ต้องได้รับการรักษาสะเก็ดเงินโดยเร็วที่สุด เพราะการอักเสบของผิวหนังนั้นรุนแรงจนอาจทำให้หัวใจเต้นเร็วผิดปกติและเกิดไข้สูงได้

back to menu ↑

วิธีรักษาสะเก็ดเงินแบบดั้งเดิม

ในการรักษาสะเก็ดเงินแบบดั้งเดิมนั้น ผู้เชี่ยวชาญจะวิเคราะห์วิธีการรักษาสะเก็ดเงินโดยดูว่าอาการรุนแรงแค่ไหนและฟื้นนั้นใหญ่เพียงใด โดยอาจต้องลองรักษาหลายวิธีขึ้นอยู่กับการตอบสนองของร่างกาย โดยส่วนมากแล้ว ถ้าเกิดว่าใช้วิธีใดวิธีหนึ่งรักษาแล้วไม่หาย ผู้ป่วยมักมีอาการตอบสนองด้านลบหรือแย่ลงกว่าเดิม

 1. การบำบัดด้วยแสงยูวี

คือการใช้แสงยูวีสังเคราะห์และยูวืธรรมชาติจากดวงอาทิตย์ที่มีความเข้มข้นต่างกันเพื่อรักษาสะเก็ดเงิน นอกจากนี้ยังมีการรักษาแบบผสาน (PUVA) คือการนำยาและแสงมาใช้บำบัดร่วมกัน โดยผู้เชี่ยวชาญจะให้ผู้ป่วยทานหรือทายาที่ทำให้ผิวนั้นอ่อนบางลงและตอบสนองต่อรังสียูวี เอ ได้ไวกว่าเดิม อย่างไรก็ตามการออกไปตากแดดจัดเป็นเวลานานโดยไม่มีการควบคุมจากผู้เชี่ยวชาญนั้นไม่ใช่วิธีรักษาสะเก็ดเงินที่บ้านที่ถูกต้อง เพราะจะยิ่งสร้างความระคายเคืองและทำให้สะเก็ดเงินลามได้

 1. ยาทาภายนอก

ครีมสะเก็ดเงินดั้งเดิมที่นิยมใช้มักมีส่วนผสมของยากดภูมิ เช่น เรตินอยด์ สเตียรอยด์ เพื่อกดภูมิคุ้มกันของผิวหนัง ช่วยยับยั้งการผลิตเซลล์ผิวหนังใหม่ให้ช้าลง และบรรเทาอาการระคายเคือง แต่ก็เป็นเพียงการรักษาสะเก็ดเงินตามอาการเท่านั้น และมีผลข้างเคียงที่ค่อนข้างรุนแรง รวมไปถึงสะเก็ดเงินที่อาจลุกลามมากกว่าเดิมเมื่อหยุดใช้

back to menu ↑

รักษาสะเก็ดเงินที่บ้านอย่างไร?

การรักษาสะเก็ดเงินด้วยวิธีธรรมชาตินั้นมุ่งเน้นไปการกำจัดต้นเหตุ โดยเป็นการปรับเปลี่ยนรูปแบบการรับประทานอาหารและการใช้ชีวิตเพื่อปรับภูมิคุ้มกันและการทำงานของร่างกายให้กลับมาสมดุลอีกครั้ง ควบคู่กับการใช้สมุนไพรและสาสกัดธรรมชาติเพื่อรักษาอาการอักเสบของผิวหนังและล้างสารพิษที่ตกค้างอยู่ในร่างกาย เป็นวิธีบ้านๆเพื่อรักษาสะเก็ดเงินที่ต้นเหตุ ถึงแม้ว่าจะใช้เวลานานและต้องทำตามอย่างเคร่งครัดเพื่อเลิกนิสัยเดิมๆที่ส่งผลร้ายต่อสุขภาพ แต่ถ้าหากทำได้ คุณก็จะรักษาสะเก็ดเงินได้ที่บ้านโดยไม่ต้องจ่ายค่ายาที่เต็มไปด้วนยสารเคมีเรื้อรัง

 1. อย่าปล่อยให้ผิวแห้ง

โดยเฉพาะในฤดูหนาวมีมีอัตราสะเก็ดเงินกำเริบสูงที่สุด หาซื้อเครื่องทำความชื้นอากาศสัก 1 เครื่องเพื่อคอยทำให้อากาศในบ้านชุ่มชื่นอยู่เสมอ ทาครีมมอยส์เจอไรเซอร์ที่อ่อนโยนและปราศจากสารคมี หรือจะเลือกใช้น้ำมันสกัดธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะพร้าวที่สามารถมอบความชุ่มชื่น ช่วยบรรเทาอาการอักเสบ อ่อนโยน และมีคุณสมบัติฆ่าเชื้ออ่อนๆอีกด้วย

 1. เลิกใช้น้ำหอม

ไม่ใช่เพียงน้ำหอมที่ใช้ฉีดตัวเท่านั้น แต่รวมไปถึงสบู่ แชมพูที่มีน้ำหอม สารเคมี สีสังเคราะห์ที่สามารถก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวหนังด้วย เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายที่มีป้ายเขียนว่าอ่อนโยนต่อผิวหนังแพ้ง่าย ถึงแม้จะไม่หอมเท่า แต่คุณก็จะไม่แสบผิว หากคุณเลือกใช้สบู่แชมพูสมุนไพร ควรอ่านฉลากให้ดี ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากสมุนไพรธรรมชาติไม่ได้หมายความว่าปราศจากสารเคมีเสมอไป

 1. อย่าเครียด

ผู้ที่ต้องเผชิญโรคสะเก็ดเงินนั้นมักตกอยู่ในภาวะเครียดและกังวลที่มีสาเหตุมาจากทั้งความอับอายและความทรมานแสบคันที่เกิดขึ้นตลอดเวลา ความเครียดและกังวลเหล่านี้จะยิ่งทำให้สะเก็ดเงินกำเริบ กลายเป็นวงจรที่ตัดไม่ขาด แม้กระทั่งการรักษาโดยการฉายแสงยังให้ผลดีกว่าถ้าหากว่าผู้ป่วยนั่งสมาธิก่อนเข้ารับการบำบัด ลองหากิจกกรรมบรรเทาความเครียดที่ตรงกับตัวคุณ ไม่ว่าจะเป็นการนั่งสมาธิ โยคะ รำไทเก๊ก วาดรูป หรือฟังเพลง

 1. หยุดสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์

แอลกอฮอล์ในเหล้านั้นทำให้หลอดเลือดขยายตัวและความดันโลหิตพุ่ง ซึ่งจะยิ่งทำให้ผิวบวมแดงและอักเสบ นอกจากนี้ทั้งบุหรี่และเหล้ายังเต็มไปด้วยสารเคมีและสารอันตรายที่จะเข้าไปสะสมในร่างกาย การเลิกบุหรี่และเหล้าสามารถลดปริมาณสารพิษใหม่ที่จะเข้าสู่ร่างกายได้อย่างมาก และช่วยบรรเทาไม่ให้อาการแสบคันกำเริบ

 1. ออกำลังกายและดื่มน้ำเยอะๆ

ผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงินหลายคนหลีกเลี่ยงการออกกำลังกาย เพราะคิดว่ายิ่งเหงื่ออก ยิ่งแสบแผล แต่ในความเป็นจริงนั้นการออกกำลังกายและดื่มน้ำเยอะๆช่วยให้ร่างกายสามารถขับสารพิษที่สะสมอยู่ในเซลล์ไขมันออกมาได้ง่ายว่าเดิม เลือดลมจะไหลเวียนดีขึ้น ส่งผลให้ภูมิต้านทานและการทำงานของอวัยวะต่างๆกลับมาปกติอีกครั้ง

 1. สระผมด้วยน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล

สูตรรักษาสะเก็ดเงินที่บ้านสำหรับคนที่เป็นรังแค น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลถูกใช้มาตั้งแต่สมัยโบราณเพื่อฆ่าเชื้อ มีคุณสมบัติบรรเทาอาการอักเสบและคัน หากคุณเป็นสะเก็ดเงินที่หนังศีรษะจนทำให้เกิดรังแคลอกเป็นแผ่นๆจนทำลายความมั่นใจ ลองหาซื้อน้ำส้มสายชูที่ทำจากแอปเปิ้ลมาชะโลมหนังศีรษะอาทิตย์ละ 1 — 2 ครั้ง หากว่ากลิ่นแรงเกินไปหรือกลัวว่าจะแสบ สามารถผสมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลเข้ากับน้ำสะอาดในอัตราส่วน 1 : 1 แล้วล้างออกให้สะอาด แต่ถ้าหากว่าหนังศีรษะของคุณมีแผลหรือว่ารอยแตกร่วมด้วย ไม่ควรใช้วิธีนี้เพราะว่าจะทำให้แสบและระคายเคืองหนังศีรษะได้

 1. แช่น้ำสมุนไพรรักษาสะเก็ดเงิน

ไม่มีอ่างอาบน้ำที่บ้านก็ไม่เป็นไร คุณสามารถใช้กะละมังทั่วไปเพื่อทำวิธีรักษาสะเก็ดเงินที่บ้านนี้ได้ ข้าวโอ๊ตมีสารโคลอยดัลที่ช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองและคันที่เกิดจากสะเก็ดเงิน เพียงหาซื้อข้าวอ๊ตทั่วไปจากซุปเปอร์มาเก็ต เทลงในน้ำอุ่น แล้วแช่ตัว 15 — 20 นาที เพียงเท่านี้คุณก็จะได้วิธีบรรเทาสะเก็ดเงินที่บ้าน

สูตรรักษาสะเก็ดเงินที่บ้านอีกตัวหนึ่งก็คือดีเกลือฝรั่ง หรือ เกลือ Epsom Salt โดยผสมลงในน้ำอุ่นเพื่อแช่ตัว 15 นาที จะช่วยให้ปื้นและแผ่นผลิวหนังที่แห้งลอกออก พร้อมบรรเทาอาการแสบคัน เมื่อแช่เสร็จแล้วก็ล้างย้ำออกดให้สะอาด แล้วอย่าลืมทาครีมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ทันทีเพื่อป้องกันผิวแห้ง

นอกจากนี้คุฯยังสามารถใช้สมุนไพรอื่นๆเพื่อผสมน้ำอาบได้ เช่น น้ำมันมะกอก น้ำทันอัลมอนด์เพื่อความชุ่มชื่นเป็นพิเศษ นม หรือน้ำมันทีทรีที่มีคุณสมบัติบรรเทาอักเสบและฆ่าเชื้อ

 1. อาหารรักษาโรคสะเก็ดเงิน

หากคุณกำลังสงสัยว่าวิธีที่บ้านรักษาสะเก็ดเงินอย่างไร วิธีที่สามารถทำได้คือเปลี่ยนอาหาร จากงานวิจัยของศาสตราจารย์ จอห์น พากาโน่ ชาวอเมริกัน เขาได้พบว่าอาหารคือสิ่งสำคัญที่จะช่วยรักษาและบำบัดโรคสะเก็ดเงินได้ ตีพิมพฺหนังสือมากมายเพื่อคืนชีวิตให้ผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงินกลับมามีความสุขอีกครั้ง ลองนำวัตถุดิบอาหารรักษาโรคสะเก็ดเงินดเหล่านี้ใส่ลงไปในทุกเมนูของคุณ

 • ไฟเบอร์

การรับประทานจอาหารที่มีไฟเบอร์สูง จะช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานเต็มที่ ถ่ายคล่อง เพราะถ้าหากคุณท้องผูกหรือไม่ค่อยถ่ายนั้น ลำไส้ใหญ่จะดูดซึมสารพิษที่อยู่มรอุจจาระกลับเข้าสู่กระแสเลือดอีกที นอกจากนี้ยังเป็นการล้างลำไส้แบบธรรมชาติ รับประทานผลไม้และผักสด เช่น แอปเปิ้ล มะละกอ สับปะรด คะน้า ชะอม หรือจะนำมาปั่นทานเป็นน้ำผลไม้เพิ่มความสดชื่นและบำรุงร่างกายในเวลาเดียวกันก็ได้

 • อาหารที่อุดมไปด้วยจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์

รับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยจุลินทรีย์ชนิดดีหรือพรีไบโอติกส์ เพื่อช่วยให้ร่างกายย่อยและขับถ่ายของเสียได้สะดวกขึ้น เสริมสร้างภูมิต้านทาน บรรเทาอาการอักเสบ ลองมองหาอาหารที่ทำจากนมแบบปลอดสารพิษ เช่น โยเกิร์ต นมเปรี้ยวปราศจากน้ำตาล ผักดอง ที่จะช่วยมอบจุลินทรีย์พรีไบโอติกส์ที่ร่างกายต้องการ

 • สารต้านอนุมูลอิสระ

ช่วยฟื้นฟูการทำงานและซ่อมแซมความเสียหายของร่างกายที่เกิดจากสะเก็ดเงิน ไม่ว่าจะเป็นอวัยวะภายในและผิวหนัง โดยปกติผัก ผลไม้ และธัญพืชทั่วไปนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่แล้ว แต่อาหารที่แอนตี้ออกซิแดนท์เข้มข้นก็คือ เก๋ากี้ (โกจิเบอร์รี่) บลูเบอร์รี่ ผักชี ถั่วแดง

 • สมุนไพรรักษาสะเก็ดเงิน

วิธีที่บ้านรักษาสะเก็ดเงินง่ายๆคือขมิ้น มีสรรพคุณแก้อักเสบที่ดีเยี่ยมและอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลิสระ นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการเครียดและซึมเศร้า ขมิ้นช่วยกระตุ้นการผลิตไซโตไคน์ ซึ่งเป็นโปรตีนที่เกี่ยวข้องกับระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย สามารถทานได้ทั้งแบบสด ผง หรือโขลกผสมในเครื่องแกง

สูตรรักษาสะเก็ดเงินด้วยวิธีธรรมชาติอีกอย่างหนึ่งก็คือว่านหางจระเข้ คุณสามารถใช้เจลว่านหางจระเข้มาปั่นและทาเป็นครีมรักษาสะเก็ดเงินวันละ 3 ครั้ง เพื่อบรรเทาอาการบวมแดงและลอกเป็นขุย หรือนำมารับประทานสด ปั่นเป็นน้ำดื่ม ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและวิตามินจากภายใน

back to menu ↑

สรุป

สะเก็ดเงินไม่ใช่โรคทางผิวหนังเท่านั้น แต่เป็นภาวะภูมิต้านทานผิดปกติ แต่ก็ปฤเสธิไม่ได้ว่ารอยด่างและปื้นที่ผิวหนังนั้นส่งผลโดยตรงต่อการใช้ชีวิตของผู้เป็น ยิ่งหายเร็วเท่าไหร่ คุณก็จะกลับมามีความสุขได้ไวมากขึ้นเท่านั้น ถ้าไม่อยากเสียเวลา ลองดูวิธีรักษาสะเก็ดเงินด้วยครีมด้านล่าง ที่จะช่วยบรรเทาอาการอักเสบ แสบคัน พร้อมฟื้นฟูระบบภูมิต้านทานของร่างกาย และบำรุงผิวให้กลับมาเรียบเนียน ไร้รอยด่าง ได้อีกครั้งในระยะเวลาอันสั้น

Psorifix สบายผิว มอบอาหารผิว ปรับภูมิต้านทาน

ครีมรักษาสะเก็ดเงินที่ทำมาจากสารสกัดธรรมชาติ 100% น้ำมันต้นทีทรีฆ่าเชื้อ รากต้นวิลโลว์ล้างพิษ เปลือกต้นเบิร์ชแก้อักเสบ คุณค่าวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระซึมซาบผ่านเส้นเลือดฝอยใต้ผิวหนังเพื่อปรับสมดุลภูมิต้านทาน บรรเทาอักเสบ และเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวทันที

Psorilax บรรเทาอาการ รักษารอยด่าง ปรับสมดุลภูมิต้านทาน

วิธีรักษาสะเก็ดเงินที่บ้านด้วยครีมสะเก็ดเงิน Psorilax ออร์แกนิค ปลอดสารพิษ อุดมด้วยวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระเข้มเข้นจากน้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันทานตะวัน ขมิ้น ตะไคร้ ที่จะมอบอาหารเสริมให้ผิวและปรับภูมิต้านทาน พร้อมบรรเทาอาการอักเสบ นอกจากนี้ยังมีวิตามิน C เพื่อกำจัดรอยด่าง ปรับสีผิว รักษารอยแผลเป็น

ถ้าหากคุณรอไม่ไหวและอยากมีชีวิตใหม่ที่สามารถเข้าสังคมได้อย่างมั่นใจและไร้ความทรมานจากอาการแสบคัน สามารถหาซื้อครีมสะเก็ดเงินได้ที่เว็บไซต์ของผู้ผลิต เพื่อรับส่วนลดพิเศษ 50% เมื่อซื้อที่เว็บไซต์ทางการเท่านั้น ผลิตภัณฑ์ไม่สามารถหาซื้อได้ที่ร้านขายยา เว็บไซต์อาลีเอกซ์เพรส อะเมซอน หรือลาซาด้า เพราะเป็นผลิตภัณฑ์เฉพาะทางเพื่อรักษาโรคสะเก็ดเงินเท่านั้น

สะเก็ดเงินรักษาได้ หายขาด ไม่กลับมาเป็นใหม่ เพียงนำเคล็ดลับและผลิตภัณฑ์ธรรมชาติเหล่านี้ไปใช้เป็นวิธีรักษาสะเก็ดเงินที่บ้าน คุณก็จะสามารถกลับมาโชว์ผิวเนียนใส ไร้รอยด่างได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องิธิบายปัญหาสุขภาพที่น่าอายอีกต่อไป

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply