Editor choice
สินค้ายอดนิยม

10 วิธีเก็บเงินและเพิ่มเงินที่ดีที่สุด

เงินคือปัจจัยสำคัญที่จะนำมาซึ่งความสะดวกสบายและความสุขในชีวิตของทั้งตัวคุณเองและคนที่คุณรัก ปัญหาเรื่องเงินนั้นสร้างความกังวลทางจิตใจ เครียด และอาจก่อให้เกิดการทะเลาะภายในครอบครัว หากคุณมีรายได้ดี ไม่ขัดสน เงินไม่ขาดมือ ก็สามารถผ่อนคลายหรือนำสมองไปคิดเรื่องอื่นๆเพื่อเพิ่มคุณภาพให้แก่ชีวิตได้ เช่น ท่องเที่ยว สนุกไปกับงานอดิเรก ออกกำลังกาย เพราะฉะนั้นไม่ว่าใครก็อยากได้ความร่ำรวย

ไม่ว่าคนธรรมดาทำงานประจำหรือเศรษฐีที่เกิดมาบนกองเงินกองทองต่างก็อยากได้เงินเพิ่มกันทั้งนั้นเพื่อเป็นหลักประกันความสุขสบายในชีวิต วันนี้เราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับความรวยมาฝากด้วยสุดยอด 10 วิธีเก็บเงินและเพิ่มเงินอย่าง่ายๆ เพิ่มรายได้ ใช้เงินหาเงินมาให้ เปลี่ยนคุณให้กลายเป็นนาย ช่วยให้คุณเก็บเงินล้านได้อย่างรวดเร็ว

ตลาดหุ้น

ตลาดหุ้นคือวิธีต่อยอดเงินที่ดัรับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ หากคุณเป็นอีกกคนหนึ่งที่ใฝ่ในว่าอยากมีเงินไม่ขาดมือ ได้เงินเข้าบัญชีตลอดเวลาแม้ว่าจะเกษียณหรือเลิกทำงานแล้ว การเล่นหุ้นตอบโจทย์คุณได้ การเล่นหุ้นนั้นใช้เวลา เพราะฉะนั้นยิ่งเริ่มเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี เพราะนอกจากราคาหุ้นจะเพิ่มขึ้นตามเวลาที่ผ่านไปแล้ว ทักษะการซื้อและขายหุ้นของคุณก็เพิ่มขึ้นและสามารถทำกำไรได้มากขึ้นด้วย นักเล่นหุ้นมือฉมังสามารถทำเงินได้หลักแสนต่อเดือน คิดเสียว่านี่คือการลงทุนระยะยาว เป็นตลาดที่ไม่ต้องใช้เงินลงทุนมากนัก เพราะมีตลาดหุ้นออนไลน์บางแห่งที่ไม่จำกัดเงินทุนขั้นต่ำมากมาย อย่างไรก็ตามการเล่นหุ้นนั้นมีความเสี่ยง คุณต้องคอยติดตามข่าวด้านการเงินตลอดเวลาเพื่อประเมินสถานการณ์หุ้น

back to menu ↑

อสังหาริมทรัพย์

ที่ดินนั้นราคาสูงขึ้นทุกวัน อสังหาริมทรัพย์จึงเป็นวิธีเพิ่มเงินที่หลายคนเลือกใช้ อสังหาริมทรัพย์ที่คุณลงทุนนั้นสามารถเป็นได้ทั้งที่อยู่อาศัย เช่น บ้าน คอนโด อพาร์ทเมนต์ หรือจะเป็นอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้า เช่น ห้องแถว ร้านค้า แผงตลาด วิธีการหาเงินนั้นก็มีให้เลือกตามสะดวกของทั้งตัวคุณเองและลูกค้า เช่น ขายต่อ ปล่อยเช่า เซ้ง และปัจจุบันที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากคือซื้อเพื่อเก็งกำไรหรือขายใบจอง เคล็ดลับก็คือมองหาคอนโดสร้างสร้างใหม่ทำเลดีที่มักเปิดให้จองห้องก่อนสร้างเสร็จในราคาถูกหรือส่วนลดและโปรโมชั่นพิเศษ ซึ่งคุณสามารถนำใบจองเหล่านี้มาขายต่อในราคาที่สูงขึ้นให้แก่คนที่พลาดโอกาสหรืออยากได้ห้องภายหลัง

อย่างไรก็ตาม วิธีต่อยอดเงินจากอสังหาริมทรัพย์ก็มีความเสี่ยง เช่น หาคนเช่าไม่ได้ ค่าบำรุงรักษา ซึ่งค่าใช้จ่ายและเวลาเหล่านี้ภือว่าเป็นต้นทุนทั้งหมด จึงเป็นอีกปัจจัยที่ต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วน นอกจากนี้อสังหาริมทรัพย์ที่ทำกำไรดีนั้นขึ้นอยู่กับทำเล แต่ทำเลทองก็มาพร้อมกับราคาที่สูงลิบลิ่ว ในกรณีนี้คุณสามารถหาผู้ร่วมลงทุนหรือหุ้นส่วนลงทุนได้

back to menu ↑

เปิดห้องเช่า

หากการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ต้องใช้เงินและความเสี่ยงสูงเกินไป สำหรับใครที่มีบ้านหลังใหญ่แล้วไม่ได้ใช้ทุกห้อง หรือบ้านห้องแถวที่แบ่งชั้นเป็นสัดส่วน มีห้องเหลือ คุณสามารถเปิดห้องเหล่านั้นให้เช่าได้โดยไม่ต้องใช้เงินลงทุนเยอะ เป็นโอกาสได้เงินเพิ่มจากสิ่งที่คุณมีอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องอยู่ในกรุงเทพหรือย่านธุรกิจเสมอไป แม้จะอยู่ต่างจังหวัดก็สามารถเปิดห้องได้ เช่น ผ่านเว็บไซต์ที่มีเหล่านักท่องเที่ยวมองหาประสบการณ์ใช้ชีวิตแบบคนท้องถิ่นอยู่ตลอดเวลา ข้อดีอีกอย่างของการให้บริการห้องเช่าก็คือเหล่านักท่องเที่ยวจะกลับมานอนแค่ตอนเย็นๆเท่านั้นเพราะช่วงเช้าจะออกไปทำกิจกรรมและชมเมือง คุณสามารถหาเงินได้ 30,000 บาทต่อเดือนหรือมากกว่านั้นจนรวยไวโดยไม่รู้ตัว โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลหรือฤดูท่องเที่ยว เช่น สงกรานต์ ปีใหม่ ที่โรงแรมหรือรีสอร์ทมักถูกจองจนเต็ม

เคล็ดลับโฆษณาห้องอย่างไรให้มีคนเช่าก็คือถ่ายรูปสวยๆ พร้อมบอกรายละเอียดจุดขายให้ชัดเจน เช่น อยู่ใกล้สถานที่สำคัญอะไรบ้าง หรือล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติและความเงียบสงบที่ดีที่สุด รอบๆมีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง เช่น สถานีรถไฟ มินิมาร์ท ร้านอาหาร และอย่าลิมคำนวณค่าใช้จ่าย เช่น ค่าทำความสะอาด ค่าน้ำ ค่าไฟลงไปในต้นทุนด้วย

back to menu ↑

เก็บเงิน

ความร่ำรวยนั้นไม่จำเป็นต้องหมายถึงการเพิ่มเงินเสมอไป แต่ยังรวมไปถึงการตัดร่ายจ่ายและเก็บเงินด้วย หลายคนอยากรู้ว่าเก็บเงินอย่างไรให้ล้านแตก ก่อนอื่นเลยคุณต้องพิจารณารายจ่ายแต่ละเดือนหรือแม้กระทั่งแต่ละวันที่คุณใช้ว่าจำเป็นหรือไม่ แม้จะเป็นค่าใช้จ่ายเล็กๆน้อย แต่หากนำมารวมกันแล้วอาจเยอะจนคุณตกใจ เช่น ค่าบุหรี่ ค่าธรรมเนียม ATM หรือแม้กระทั่งค่าใช้จ่ายที่ซ้ำซ้อน เช่น จ่ายค่าเคเบิ้ลทีวีแล้วยังจ่ายค่าดูหนังออนไลน์รายเดือนอีก เมื่อตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกแล้วก็หันมาใช้วิธีเก็บเงินง่ายๆ เช่น เก็บเหรียญ 10 เก็บแบงค์ 50 หรือจะตั้งเป้าเก็บเงิน 24 อาทิตย์ อาทิตย์ละ 100 บาท โดยเอาเงินใส่กระปุกทุกๆวันจันทร์เป็นต้น

อีกสิ่งที่คุณควรทำคือเปิดบัญชีออมทรัย์ แม้จะเป็นการเพิ่มเงินที่ไม่มากเท่าไหร่และใช้เวลานานแต่ก็ดีกว่าไม่ได้อะไรเลย แถมยังเป็นสัดเป็นส่วน สำหรับใครที่ต้องการดอกเบี้ยสูง กำไรดี รวยไว คุณสามารถเก็บเงินโดยใช้บัญชีกระแส เช่น ตัดเงินเข้าบัญชีโดยอัตโนมัติ 3,000 บาททุกๆต้นเดือนเพื่อออม บัญชีแบบนี้มักได้ดอกเบี้ยสูงกว่าและเพิ่มเงินไวกว่า โดยดอกเบี้ยอยู่ที่ประมาณร้อยละ 2 — 3 เปอร์เซนต์ขึ้นอยู่กับธนาคารและอัตราเงินฝากของคุณ

back to menu ↑

ซื้อประกัน / กองทุนฉุกเฉิน

หลายคนเห็นคนมาขายประกันแล้วเบือนหน้าหนี แต่รู้ไหมว่าค่ารักษาพยาบาลหรือกรณีฉุกเฉินนั้นสามารถสูบเงินเก็บในบัญชีของคุณจนเกลี้ยงและทำให้คุณขาดดรายได้ การทำประกันจึงเปรียบเสมือนการลงทุนเพื่อลดความเสี่ยง นอกจากนี้การซื้อประกันในในระหว่างอายุไม่มากนักยังมีราคาถูกกว่า คุณสามารถซื้อแพลนพรีเมี่ยมความคุ้มครองสูงสุดในราคาที่ไม่สูงนัก นอกจากนี้ยังมีประกันความเสี่ยงอีกหลายประเภทที่จะช่วยคุ้มครองรายข่าย เช่น ค่าเช่าบ้าน ค่าครองชีพ ในกรณีฉุกเฉิน เช่น อุบัติเหตุ ตกงาน เป็นต้น

back to menu ↑

ตั้งงบการใช้เงินในแต่ละเดือน

แล้วหากเป็นคนใช้เงินเก่งจะเก็บเงินอย่างไร หนึ่งในปัญหาการเงินนั้นมาจากการใช้เงินเกินตัวหรือเกินงบที่มีจนทำให้ไม่เหลือเก็บแถมยังก่อหนี้อีกต่างหาก เคล็ดลับอุดเงินรั่วและรวยไวคือการตั้งงบการใช้เงิน ส่วนมากแล้วจะอยู่ที่อัตรา 30 ต่อ 70 โดย 30 เปอร์เซนต์แรกนั้นคือเงินเก็บที่คุณต้องแยกออกมาทันทีหลังเงินเดือนเข้า ส่วนที่เหลืออีก 70 นั้นเอามาคำนวณโดยหักรายจ่ายประจำเดือน เช่น ค่าเช่าหรือผ่อนบ้าน ค่าน้ำค่าไฟ บิลต่างๆ ส่วนเงินที่เหลือนั้นก็เอาไว้ใช้จ่ายในแต่ละวัน วิธีนี้จะช่วยให้คุณเก็บเงินอยู่และมองเห็นค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นของตัวเองในแต่ละวันจากการบังคับตัวเองให้ใช้ในงบที่ตั้งไว้เท่านั้น วิธีนี้คือการสร้างวินับยให้ตนเองอันเป็นรากฐานของความร่ำรวยที่จะตามมาภายหลัง เมื่อมีเงินเก็บตามเป้าที่ต้องการก็สามารถนำไปลงทุนหรือต่อยอดเงินเพื่อเพิ่มเงินได้ไปเรื่อยๆ

back to menu ↑

เคลียร์หนี้

หนี้สินคืออุปสรรคใหญ่ที่ขัดขวางความสำเร็จและความก้าวหน้าของชีวิต คุณจะไม่สามารถได้เงินอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยหากเงินที่ได้มานั้นต้องหมดไปกับการจ่ายหนี้บัตรเครดิตหรือหนี้ที่ยืมคนอื่นมา หลายคนไม่ทราบด้วยซ้ำว่าตัวเองติดหนี้กับกี่ธนาคารหรือกี่ไฟแนนซ์ นั่นเป็นสาเหตุที่หลายคนติดอยู่ในวงเวียนจ่ายขั้นต่ำแถมยังดอกเบี้ยสูงขึ้นทุกครั้งเหมือนไม่มีวันสิ้นสุด เพราะฉะนั้นสิ่งแรกที่คุณต้องทำก็คือมานั่งดูว่าตัวเองเป็นหนี้เท่าไหร่ หลังจากนั้นจึงหาวิธีลดดอกเบี้ยให้ได้มากที่สุด หากคุณต้องจ่ายบัตรหลาย ให้หาดูว่าใบไหนมียอดค้างชำระน้อยที่สุด แล้วพยายามปิดบัตรใบนั้นให้ได้ก่อนโดยการจ่ายหนี้แต่ละเดือนให้มากที่สุดที่คุณจะทำได้

back to menu ↑

หารายได้เสริม

อย่าปล่อยให้เวลาผ่านไปโดยไร้ค่า หาเงินเพิ่มทำในวันว่าง หลายคนสร้างธุรกิจของตัวเองได้จากการทำงานช่วงสุดสัปดาห์ เช่น คุณสามารถลงโฆษณารับทำหน้าที่เป็นไกด์ส่วนตัวให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นคู่หรือกลุ่มเล็กๆ แม้ว่าปัจจุบันจะมีเอเจนซี่มัคคุเทศน์ใหญ่ แต่นักท่องเที่ยวส่วนมากยังชอบความเอาใจแบบเฉพาะตัว คุณสามารถนำความรู้เกี่ยวกับบ้านเกิดและท้องถิ่นมาเป็นจุดขาย พาพวกเขาไปยังสถานที่ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักพลาดหรือไม่ค่อยรู้จัก ภายใน 1 — 2 วันคุณสามารถทำเงินได้ถึง 5,000 — 6,000 บาท ยังไม่รวมรายได้เงินจากทิป หากไปได้ดีคุณอาจมีเอเจนซี่ทัวร์เป็นของตัวเองก็ได้

back to menu ↑

เขียนบล็อก

อีกหนึ่งอาชีพที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการเพิ่มเงินในตอนนี้ นั่นคือการเป็นบล็อกเกอร์เขียนรีวิวนั่นเอง เป็นการต่อยอดเงินจากงานอดิเรกและสิ่งที่คุณชื่นชอบ คุณสามารถรีวิวในสิ่งที่คุณสนใจ เช่น ร้านอาหาร การเดินทาง เครื่องสำอาง การออกกำลังกาย และอีกมากมายก่ายกอง นอกจากจะได้เงินและมีความสุขกับสิ่งที่ทำแล้วคุณยังมีโอกาสได้รับค่าตอบแทนในรูปแบบอื่นๆ เช่น ผลิตภัณฑ์ฟรี ทานอาหารฟรี พักฟรีเพื่อแลกกับการรีวิว หรือบัตรเชิญเข้าร่วมงานเปิดตัวสินค้า เป็นต้น คุณสามารถเขียนบล็อกผ่านโซเชียลมีเดียมากมาย การจ้างบล็อกเกอร์เขียนประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์คือวิธีการโฆษณารูปแบบใหม่ที่มาแรง ยิ่งมีผู้ติดตามหรือยอดวิวมากเท่าไหร่ ค่าตอบแทนก็จะยิ่งสูงขึ้น เพราะฉะนั้นเริ่มเก็บยอดวิวตั้งแต่วันนี้ ดีไม่ดีคุณอาจกลายเป็นผู้มีอิทธิพลคนต่อไปก็ได้

back to menu ↑

เปลี่ยนงาน

หากคุณทำงานที่เดิมเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ได้สักระยะ และต้องการได้เงินและรายรับที่เพิ่มขึ้น ลองมองหาลู่ทางเปลี่ยนงานใหม่ เพราะตอนนี้คุณมีประสบการณ์ที่สามารถนำมาใช้ต่อรองเพื่อเพิ่มเงินเดือนที่สูงขึ้นได้ คุณอาจได้งานที่สบายขึ้น เงินเดือนมากขึ้น ทักษะและคอนเนคชั่นใหม่ๆและมีรายได้หลักแสนภายในไม่กี่ปี

สำหรับใครที่อยากรวยไวเร็วกว่าเดิม โดยที่ไม่ต้องเก็บเงินหรือเหนื่อยเพิ่ม ลองหาเครื่องรางเรียกเงินมาใช้ เศรษฐีจีนมากมายแม้จะมีเงินเป็นพันล้านแต่ก็ยังยึดมั่นศาสตร์โบราณในการเรียกกระแสเงิน ความร่ำรวย และโชคลาภtalismoney คือเครื่องรางเรียกเงินธาตุบริสุทธิ์ที่จะช่วยหาเงินให้คุณและได้รับความนิยมหมู่คนรวย โดยปรับกระแสพลังงานของคุณให้ตรงกับกระแสเงินและโชคลาภ เพิ่มเงินเข้ากระเป๋า ปัดเป่าพลังลบและคู่แข่ง หยุดทรัพย์ไหล เก็บเงินไว ธุรกิจค้าขายดี ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีลาภวิ่งเข้าหา แค่หาเครื่องราง talismoney มาพกติดตัวไว้ ก็รวยเร็วทันใจ ไวกว่าคนอื่นแล้ว สั่งซื้อเครื่องรางกระแสเงินส่วนลดราคาถูกพิเศษด้วยเลขสวยมงคลเพื่อการเริ่มต้นเรียกเงินเต็มที่ได้จากผู้ผลิตที่เว็บไซต์กันเลย

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply