Editor choice
สุขภาพ

สุดยอด 10 เคล็บลับวิธีดีท็อกซ์ร่างกายที่บ้าน

ไม่ว่าใครก็อยากมีสุขภาพดี แต่ทุกวันนี้เราถูกรายล้อมไปด้วยสารเคมี พย่ธิ และเชื้อโรคมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นจากน้ำ เช่น คลอรีน เชื้อโรค มลพิษทางอากาศ ฝุ่น ควัน หรือจะเป็นจากอาหารที่เราทาน เช่น พยาธิ ยาฆ่าแมลง ปุ๋ยเคมี สารปรุงแต่ง สารกันบูด นอกจากนี้ยังรวมไปถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆที่เราใช้ในชีวิตประจพวัน เช่น สบู่ ยาสระผม หากร่างกายของเรามีสารเคมีสะสมมากเกินไปและขับออกไม่ทัน อาจทำให้เจ็บป่วยและเกิดอาการต่าง ๆ เช่น เหนื่อยเพลียตลอดเวลาโดยไม่มีสาเหตุ ระคายเคืองผิวหนัง ผื่นและสิว แพ้ง่าย ติดเชื้อง่าย ร้อนใน ตาบวม คล้ำ และมีถุงใต้ตา ท้องบวม ประจำเดือนมาไม่ปกติ ไม่มีสมาธิ

การดีท็อกซ์เพื่อทำความสะอาดร่างกายจากภายในถูกใช้มาหลายร้อยปีในแผนแผนโบราณของจีนและอินเดีย นอกจากการทำความสะอาดร่างกายแล้ว ยังรวมไปถึงการลดปริมาณสารพิษที่เข้าสู่ร่างกาย พร้อมเพิ่มสารอาหารธรรมชาติที่บริสุทธิ์และมีประโยชน์เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันจากเชื้อโรคและสารเคมี เปรียบเสมือนการรีเซ็ตร่างกายใหม่ให้ปราศจากสิ่งแปลกปลอม สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะต้องดีท็อกซ์ร่างกายอย่างไร วันนี้เราได้รวบรวม 10 วิธีดีท็ออกซ์ร่างกายธรรมชาติด้วยตัวเองที่บ้านที่ได้ผลดีที่สุดมาฝาก

เริ่มต้นวันใหม่ด้วยน้ำมะนาวหรือน้ำผัก

การล้างพิษร่างกายสามารถทำได้ง่ายๆและทันทีหลั่งตื่นนอน เริ่มต้นวันใหม่ของคุณด้วยน้ำอุ่มผสมมะนาว 1 ลูก ดื่มตอนที่ท้องว่าง น้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นเป็นวิธีชะล้างสารพิษที่อยู่ในลำไส้พร้อมเพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกาย คุณสามารถเติมน้ำส้มสายชูหมักที่ทำมาจากแอปเปิ้ล 2 ช้อนชาร่วมด้วยก็ได้เพื่อช่วยฆ่าแบคทีเรียและเชื้อโรคจากภายใน

เปลี่ยนจากการดื่มกาแฟใส่นมและน้ำตาลมาเป็นดื่มน้ำผักในตอนเช้า น้ำผักนั้นนอกจากจะเป็นการดีท็อกซ์ลำไส้ด้วยไฟเบอร์แล้ว ยังมอบวิตามินเพื่อบรุงร่างกายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น แตงกวา แอปเปิ้ล ผักโขม แครอท กล้วย หรือสตรอว์เบอรี่ท่อัดแน่นไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นในช่วงบ่ายได้อีกด้วย

back to menu ↑

ดื่มน้ำมากๆ

น้ำคือสิ่งจำเป็นในการมีชีวิตรอด และยังทำหน้าที่ล้างพิษให้ออกนอกร่างกายของคุณ ดื่มน้ำตลอดวันเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นและเป็นการทำความสะอาดร่างกายจากภายใน นอกจากนี้ยังช่วยลดความอ้วน แก้ปัญหาผิว และเพิ่มความสดชื่นระหว่างวัน หากมครเบื่อรสชาติจืดๆของน้ำ ลองฝานส้ม มะนาว แตงกวา หรือใบสะระแหน่แช่เอาไว้เพื่อเพิ่มรสชาติเพื่อทำเป็นน้ำดีท็อกซ์ วิธีที่จะช่วยให้คุณดื่มน้ำมากขึ้นระหว่างวันก็อย่างเช่น หาซื้อกระบอกน้ำสวยๆสักใบเพื่อให้กำลังใจตัวเองในการดื่มน้ำ ตั้งนาฬิกาเตือนตัวเองให้ดื่มน้ำทุกๆ 1 ชั่วโมง ดื่มน้ำทุกครั้งที่ลุกจากโต๊ะทำงาน

back to menu ↑

ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายคือหนึ่งในวิธีทำความสะอาดร่างกายจากภายใน สารพิษที่ที่อยู่ในร่างกายบางส่วนนั้นถูกเก็บเอาไว้ในไขมัน เมื่อคุณออกกำลังกายเผาผลาญไขมันและดีท็อกซ์ออกมาทางเหงื่อ เหงื่อสามารถนำสารหนูและปรอทที่เราได้รับผ่านการหายใจเอาควันพิษเข้าไปออกมาจากร่างกายได้มากที่สุด การออกกำลังกายให้เหงื่อออกนั้นสามารถกำจัดของเสียได้ไม่ต่างอะไรกับการปัสสาวะ นอกจากนี้ยังช่วยให้ผอมและหุ่นดีอีกด้วย นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การยืดเส้นยืดสายระหว่างวันก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน ลุกขึ้นยืดเส้นยืดสายทุกๆ 1 ชั่วโมง เดินไปเดินมา ขยับขาและร่างกายสัก 5 นาที การทำเช่นนี้จะช่วยให้เลือดลมไหวเวียนผ่านกล้ามเนื้อได้ดี กระตุ้นการทำงานของหัวใจ และยังเผาผลาญแคลเลอรี่ได้อีกด้วย

back to menu ↑

ลดดื่มแอลกอฮอล์

90% ของแอลกอฮอล์ที่คุณดื่มเข้าไปนั้นจะถูกนำไปเผาผลาญที่ตับ สำหรับร่างกายแล้ว แอลกอฮอล์คือสารพิษที่ต้องขับออก หากคุณดื่มแอลกอฮอล์มากตับก็จะต้องทำงานหนักเพื่อกำจัดสารพิษออกไป ตับจึงไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ดังนั้นการลดแอลกอฮอล์คือวิธีดีท็อกซ์ร่างกายโดยทำให้ตับกลับมามีสุขภสพดีและทำงานได้อย่างเต็มที่อีกครั้ง นอกจากนี้เวลาที่เราดื่มแอลกอออล์ก็มักต้องมีกับแกล้ม เช่น ขนบขบเคี้ยว แหนม อาหารเหล่านี้เต็มไปด้วยสารปรุงแต่ง พยาธิ และยังทำให้อ้วน การลดดื่มแอลกอออล์จึงได้ประโยชน์ 2 เด้ง ปรอิมาณแอลกอออล์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายคือวันละไม่เกิน 1 แก้วสำหรับผู้หญิงและ 2 แก้วสำหรับผู้ชาย แต่หากไม่ดื่มได้เลยจะดีที่สุด

back to menu ↑

รับประทานอาหารสดใหม่

บอกลาอาหารแปรรูปที่เต็มไปด้วยสารปรุงแต่งและสารเคมี หรือแม้จะเป็นอาหารที่จากร้านหรือข้างทางเราก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าผัก เนื้อ และเครื่องปรุงที่ใช้สะอาดแค่ไหน มีพยาธิหรือไม่ อุปกรณ์และภาชนะที่ใช้สะอาดหรือเปล่า และล้างยาฆ่าแมลงออกหมดหรือยัง อาหารคือสาเหตุที่ทำให้ร่างกายเรามีสารพิษสะสมมากที่สุด วิธีชะล้างสารพิษออกจากร่างกายและป้องกันเชื้อโรคคือการทำอาหารทานเอง เลือกซื้อผักและผลไม้ปลอดสารพิษ เลือกซื้อเนื้อสัตว์ที่ปลอดสารเร่งโตและฮอร์โมน ล้างให้สะอาด ปรุงให้สุกโดยไม่ใช้น้ำมันหรือใช้น้ำมันน้อย เช่น นึ่ง ต้ม อบลมร้อน หรือนาบกระทะ นอกจากนี้ยังควรใช้เครื่องปรุงให้น้อยที่สุด เพราะเกลือนั้นจะทำให้ได้ต้องทำงานหนักเกินไปจึงไม่สามารถล้างพิษออกจากร่างกายได้อย่างเต็มที่

back to menu ↑

งดแป้งและน้ำตาล

น้ำตาลทำให้เซลล์ร่างกายของเราเกิดการอักเสบและเสื่อมก่อนวัย การรับประทานน้ำตาลมากทำให้เกิดโรคอ้วน โรคหัวใจ เบาหวาน และยังเหล่านี้รบกวนการทำงานของตับและไตที่ทำหน้าที่ชะล้างสารพิษของร่างกาย เลิกทานน้ำตาลและสารให้ความหวานแทนน้ำตาล หันมารับความหวานจากธรรมชาติ เช่น อินทผาลัม หญ้าหวาน น่ำตาลมะพร้าว ในปริมาณที่เหมาะสม

ส่วนแป้งขาวขัดสีและแป้งสำเร็จรูปนั้นเมื่อทานเข้าไปแล้วจะเปลี่ยนเป็นน้ำตาล นอกจากนี้ยังมีลักษณะคล้ายกาวที่จะไปเกาะตามทางเดินอาหาร ลำไส้ และกลายเป็นแหล่งหมักหมมของสารพิษ พยาธิ และของเน่าเสีย นอกจากเป็นสาเหตุของความอ้วนและลงพุงแล้ว ยังทำให้เกิดแก๊ส แน่นท้อง และขับถ่ายไม่ดีอีกด้วย เลิกทานขนมปังขาวและข้าวขาว ลองทานคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนที่เต็มไปด้วยไฟเบอร์ เช่น ควินัว มันหวาน ข้าวไรซ์เบอร์รี่เป็นต้น

back to menu ↑

นอนหลับให้เพียงพอ

ระหว่างที่เรานอนหลับนั้น ร่างกายสามารถฟอกสารพิษที่ได้รับระหว่างวันและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องเสียพลังงานไปกับการทำกิจกรรมอื่นๆเพื่อรอขับออกในตอนเช้า นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมเราถึงมักปวดปัสสาวะในตอนเช้าเหลือเกิน แต่ในปัจจุบันเรายุ่งอยู่กับการทำงานและใช้ชีวิตจนลืมพักผ่อนให้เพียงพอ ระบบการล้างพิษของร่างกายจึงไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ จึงทำให้มีสารพิษสะสมอยู่ในร่างกายจำนวนมากจนกลายเป็นปัญหาสุขภสพและภูมิต้านทานต่ำ สังเกตุไหมว่าเมื่อไหร่ที่นอนไม่พอนั้นจะเป็นร้อนใน เป็นหวัดง่าย นอกจากการนอนหลับวันละ 7 — 9 ชั่วโมงแล้วยังต้องคำนึงถึงคุณภาพของการนอนหลับด้วย นอนหลับให้เป็นเวลา ดีท็อกซ์ตัวเองจากหน้าจอมือถือหรือคอมพิวเตอร์ 2 — 3 ชั่วโมงก่อนเข้านอน เพื่อให้สมองและสายตาได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่

back to menu ↑

เติมพรีไบโอติกส์ให้ร่างกาย

พรีไบโอติกส์คือจุลินทรีย์ที่อยู่ในลำไส้และสำคัญต่อการขับสารพิษในร่างกาย จุลินทรีย์ดีเหล่านี้ช่วยให้เราขับถ่ายคล่อง ทำความสะอาดลำไส้จากสิ่งหมักหมมและไขมันที่พอกลำไส้ นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันความเสียหายที่เกิดจากสารพิษที่เข้าสู่ทางเดินอาหารอีกด้วย รีไบโอติกส์ช่วยต่อสู่กับแบคทีเรีย เชื้อโรค และพยาธิร้าย พร้อมเพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกายและลดการอักเสบและแผลในลำไส้ของเรา วิธีดีท็อกซ์ร่างกายด้วยพรีไบโอติกส์ทำได้โดย กินมะเขือเทศ โยเกิร์ตรสธรรมชาติที่ปราศจากน้ำตาล กล้วย หน่อไม้ฝรั่ง กิมจิ และข้าวโอ๊ตในตอนที่ท้องว่าง เช่น ตอนเช้าหรือช่วงบ่ายแก่ๆ

back to menu ↑

ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายที่ปลอดสารพิษ

ระหว่างสัปดาห์แห่งการดีท็อกซ์ หลีกเลี่ยงการใชสบู่ แชมพู โลชั่น โรลออน เครื่องสอางค์ ครีม ยาสระผมที่มีส่วนผสมของสารเคมี นอกจากนี้ยังรวมไปถึงน้ำยาทำความสะอาดที่เต็มไปด้วยสารพิษต่างๆ เช่น ผงซักฟอก น้ำยาล้างจาน เป็นต้น หันมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากธรรมชาติ เช่น เบคกิ้งโซดา น้ำส้มสายชูใมนการทำความสะอาดเครื่องใช้ และผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากสมุนไพรให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

back to menu ↑

ล้างพิษทางเท้า

เท้าคือจุดรวมของรูขุมขนและเส้นเลือดมากมาย วิธีชะล้างสารพิษจากร่างกายผ่านเข้าจึงเป็นอีกสุดยอดวิธีดีท็อกซ์ร่างกายที่ใช้มาอย่างเนิ่นนานในการแพทย์ญี่ปุ่นและจีน นอกจากแผ่นแปะเท้าดูดสารพิษแล้ว คุณสามารถใช้แปรงขนนุมแปรงฝ่าเท้าแห้งเพื่อกระตุ้นการขับสารพิษออกจากร่างกาย หรือผสมเกลือในน้ำอุ่นและแช่เท้าเป็นเวลา 15 — 20 นาทีเพื่อขับสารพิษออกทางรูขุมขน

การทำความสะอาดร่างกายและล้างพิษจากภายในนั้นดีที่สุดควรทำปีละ 2 ครั้ง คุณสามารถนำวิธีดีท็อกซ์ด้านบนไปใช้โดยทำอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 1 — 2 อาทิตย์ การหลีกเลี่ยงเชื้อโรค พยาธิ และสารพิษในปัจจุบันดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นการดีท็อกซ์ร่างกายจึงเป็นป้องกันโรคและดูแลสุขภาพสุดยอดง่ายแต่หลายคนมองข้าม แต่แม้จะทำตามวิธีเหล่านี้แต่ก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงพยาธิและสารพิษได้ 100% การรับประทานอาหารเสริมดีท็อกซ์และฆ่าพยาธิที่ทำมาจากธรรมชาติจึงเป็นสิ่งที่ควรทำ แพทย์แนะนำการรับประทานแคปซูล intoxic เป็นประจำเพื่อฆ่าพยาธิ ดีท็อกซ์สารพิษและไขมันให้หมดไปจากลำไส้ intoxic เป็นอาหารเสริมขับพยาธิได้ทั้งตัวและไข่พร้อมล้างพิษ ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ เช่น ใบบัวบก ลูกใต้ใบ ดอกยาร์โรว ปราศจากสารเคมีตั้งแต่กระบวนการเพาะปลูก จึงเป็นการทำความสะอาดร่างกายจากภายในอย่างอ่อนโยนและปราศจากผลข้างเคียง นอกจากนี้ยังปรับสมดุลความเป็นกรดด่างในลำไส้ เสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย

อย่าปล่อยให้การเจ็บป่วยและโรคภูมิแพ้ขัขวสงคุณจากการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ เลิกพกยาแก้แพ้ ดูขี้โรคในสายตาผู้อื่น สารพิษและเชื้อโรคพยาธิคือสาเหตุของปัญหาสุขภาพกว่า 84% ที่พบเจอทั่วไป การดีท็อกซ์ด้วยตัวเองที่บ้านจากสมุนไพรธรรมชาติ intoxic จึงเป็นวิธีชะล้างสารพิษออกจากร่างกายง่ายๆที่จะช่วยให้คุณบอกลาค่ารักษาและค่ายาที่เรื้อรัง ปัญหาสุขภาพที่เป็นๆหาย พร้อมบำรุงร่างกายให้แข็งแรงในเวลาเดียวกัน สร้างภูมิคุ้มกันเชื้อโรคให้แก่ตัวคุณและคุณรัก สามารถหาซื้อไดhที่เว็บไซต์ทางการโดยตรงเพื่อรับส่วนลดพิเศษจากผู้ผลิต สุขภาพดี ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกลัวเชื้อโรคด้วยแคปซูล intoxic

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply