Editor choice
สุขภาพ

วิธีทำเครื่องดื่มดีท็อกซ์ สูตรดีท็อกซ์ดีที่สุด

ทุกวันนี้เราใช้ชีวงิตอยู่ท่ามกลางเชื้อโรค พยาธิ สารพิษ และสารเคมี ไม่ว่าจะเป็นจากมลพิษ สารกันบูด โลหะหนัก ฆ่าแมลง ปุ๋ยเคมี สารพิษและเชื้อโรคเหล่านี้เข้าสู่ร่างกายได้หลายทาง ไม่ว่าจะเป็นการหายใจ การรับประทาน ผ่านทางผิวหนัง เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะถูกเก็บไว้ในเซลล์และไขมัน เมื่อสะสมมากเกินไปและร่างกายล้างพิษออกไม่ทัน ก็จะส่งผลกระทบต่อระบบต่างๆ เช่น การสืบพันธุ์ การเผาผลาญ ขับถ่าย ย่อยอาหาร และภูมิคุ้มกันร่างกายอ่อนแอ แม้ว่าเราจะพยายามรักษาสุขภาพแค่ไหนก็ไม่สามารถหลีกหนีพยาธิและสารพิษได้ เพราะฉะนั้นแพทย์จึงแนะนำให้ใช้วิธีดีท็อกซ์ร่างกายปีละ 1 — 2 ครั้งเพื่อเป็นการทำความสะอาดร่างกายให้ระบบต่างๆทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพเสมอ สัญญาณที่บอกว่าร่างกายต้องการการล้างพิษและขับพยาธิก็อย่างเช่น ท้องผูก ลงพุง แน่นท้อง กรดไหลนย้อน ปวดหัว อ่อนเพลีย กล้ามเนื้อเมื่อยล้า รอบเอวหนา หิวบ่อย ไม่มีแรง มีกลิ่นปาก แพ้ง่าย

การดีท็อกซ์ถูกใช้อย่างแพร่หลายในวงการแพทย์แผนปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อการรักษาและการป้องกันโรคและปัญหาสุขภาพต่างๆ เช่น ภูมิแพ้ โรคลำไล้ แผลในกระเพาะอาหาร รวมไปถึงในวงการโภชนาการเพื่อเป็นวิธีทำความสะอาดร่างกายจากภายในเพื่อคุมน้ำหนักและลดไขมันในร่างกายอีกด้วย

แต่ไม่ต้องเป็นหมอก็สามารถดีท็อกซ์ด้วยตัวเองที่บ้าน สำหรับใครที่สงสัยว่าดีท็อกซ์ร่างกายอย่างไรให้สุขภาพดีและสามารถลดความอ้วนไปพร้อมๆกัน วันนี้เราจะพาไปเจาะลึกถึงประโยชน์ของการดีท็อกซ์และสูตรวิธีทำเครื่องดื่มดีท็อกซ์ง่ายๆที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำเองได้ที่บ้าน สูตรเครื่องดื่มเหล่านี้จะช่วยขับสารพิษและเชื้อโรคออกจากร่างกายของคุณ กระตุ้นระบบขับถ่ายและย่อยอาหาร เพิ่มการเผาผลาญ มอบวิตาบินบำรุงผิว เสริมภูมิต้านทานร่างกาย เพิ่มพลังและความสดชื่น และที่สำคัญยังช่วยลดไขมันและควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วย

น้ำดีท็อกซ์

เพียงแค่เติมผลไม้และผักสดลงไปน้ำดื่มก็สามารถเปลี่ยนน้ำเปล่าให้กลายเป็นดีท็อกซ์ค็อกเทล ผักและผลไม้แต่ละอย่างมีสรรพคุณที่แตกต่างกันในการล้างพิษ เพิ่มภูมิต้านทาน และบำรุงร่างกาย ผักและผลไม้ที่เหมาะใช้เป็นวิธีชะล้างสารพิษออกจากร่างกายมากที่สุดก็คือ

1. แตงโม
แคลเลอรี่ต่ำ เพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ร่างกาย ขับปัสสาวะ มอบวิตามินเอและบี ชะลอการอายุผิว อุดมไปด้วยโพแทสเซียมและแมกนีเซียมที่จำเป็นต่อการล้างพิษร่างกายในระดับเซลล์

2. แตงกวา
มีโครงสร้างวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเกิดริ้วรอย ขับปัสสาวะ ดีท็อกซ์ตับ และแก้บวมน้ำ

3. มะนาว

มะนาวคือวิธีดีท็อกซ์ร่างกายจากธรรมชาติอย่างอ่อนโยน กระตุ้นการย่อยอาหาร มีวิตามินซีสูง บำรุงผิวใส กระตุ้นการผลิตเซลล์เม็ดเลือดขาวและเสริมสร้างภูมิต้านทาน เพิ่มความสดชื่นและพลังงาน นอกจากนี้ยังลดความอ้วนได้เพราะมะนาวมีไฟเบอร์ที่ชื่อว่าเพ็กติน ช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ กระตุ้นการขับถ่าย และกระตุ้นการผลิตกลูต้าไธโอนโดยธรรมชาติ

4. สระแหน่
สะระแหน่หรือมินท์คือหนึ่งในพืชที่มีสารต้านอนุมูลอิสระและคลอโรฟิลด์มากที่สุด ลดพุง ระบายท้อง กระตุ้นการย่อยอาหาร กำจัดแบคทีเรียในช่องปาก ลดกลิ่นปาก

5. ขิง
ลดพุง แก้บวมน้ำ กระตุ้นการขับถ่าย ฆ่าพยาธิและเชื้อโรค แก้ท้องผูก ขิงเป็นสมุนไพรธาตุไฟที่สามารถแตกไขมันและสารพิษเพื่อขับออกจากร่างกายทางเหงื่อ

6. ว่านหางจระเข้
สุดยอดยาระบายธรรมชาติ อุดมไปด้วยไฟเบอร์ ช่วยหล่อลื่นลำไส้และระบบขับถ่าย ปรับความสมดุลของจุลินทรีย์ในทางเดินอาหาร แตกและดักจับไขมันและสารพิษเพื่อขับออกดจากร่างกาย และยังเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวหนัง การเติมว่านหางจระเข้ลงในเครื่องดื่มดีท็อกซ์ค็อกเทลสามารถเป็นทั้งวิธีทำความสะอาดร่างกายจากภายใน สูตรดีท็อกซ์ลดความอ้วน และบำรุงผิวสวยไปพร้อมๆกัน

back to menu ↑

วิธีทำน้ำดีท็อกซ์

ทำน้ำดีท็อกซ์ดื่มเองง่ายๆด้วยวิธีทำน้ำดีท็อกซ์หรือน้ำหมักผลไม้สดตามขั้นตอนต่อไปนี้ เพียงนำน้ำใส่โหลหรือแก้วใบใหญ่ เติมผักและผลไม้ด้านบนอย่างละเล็กน้อยตามความชอบ คุณสามารถเลือกใส่ชนิดเดียวหรือหลายอย่างผสมกันก็ได้ วิธีทำน้ำดีท็อกซ์ที่นิยมมากที่สุดก็คือ มะนาวมินท์ขิง ว่านหางจระเข้มะนาว เมื่อคนส่วนผสมเข้ากันดีแล้วก็แช่เอาไว้ 3 — 5 ชั่วโมงหรือข้ามคืนได้เลยจะดีที่สุด

นอกจากนี้คุณยังสามารถนำส่วนประกอบเหล่านี้ไปทำเป็นดีท็อกซ์คอกเทล โดยเติมความหวานด้วยน้ำผึ้ง บีบมะนาว และเติมความซ่าด้วยโซดาเพื่อความชื่นใจ ใส่น้ำแข็ง และพกไปดื่มระหว่างวันแทนน้ำอัดลมได้เลย นอกจากจะช่วยล้างพิษและทำความสะอาดลำไว้แล้ว ยังลดความอ้วน ลดการรับประทานน้ำตาล และบำรุงผิวสวยอีกด้วย

back to menu ↑

วิธีทำเครื่องดื่มดีท็อกซ์

สมูตตี้และค็อกเทลคือเครื่องดื่มที่อร่อย สบายท้อง และระงับความอยากของหวาน แทนที่จะซื้อจากร้านน้ำปั่นที่เต็มไปด้วยน้ำตาล คุณสามารถคิดสูตรสมูตตี้ขึ้นมาเองเพื่อเป็นวิธีชะล้างสารพิษจากภายในร่างกายที่อร่อย นอกจากล้างพิษแล้ว ยังช่วยทำความสะอาดลำไส้ ขับถ่ายคล่อง และแคลเลอรี่ต่ำ อยู่ท้อง ช่วยให้หุ่นฟิตอย่างสุขภาพดีอีกด้วย เพียงทำตามสูตรวิธีทำเครื่องดื่มดีท็อกซ์สมูตตี้และดีท็อกซ์ค็อกเทลด้านล่าง สำหรับการดื่มเพื่อล้างพิษนั้น จะดีที่สุดเมื่อดื่มตอนเช้าขณะที่ท้องว่าง นอกจากนี้ยังสามารถดื่มแทนมื้อาหารเช้าและเย็นเป็นเวลา 1 สัปดาห์เพื่อล้างลำไส้และลดไขมัน

1. ระบายท้อง สมูตตี้แอปเปิ้ลมะละกอ

สูตรนี้อัดแน่นไปด้วยไฟเบอร์และสารต้านอนุมูลอิสระ มะละกอนั้นขึ้นชื่อเรื่องช่วยให้ถ่ายคล่อง มีสารปาปาอินที่ช่วยในการย่อยอาหารและแตกเซลล์ไขมันให้ขับออกจากร่างกาย ไฟเบอร์ในแอปเปิ้ลจะชะล้างไขมันที่เกาะตามลำไส้ สำหรับใครที่มีปัญหาย่อยยาก มีพุง แน่นท้อง เพียงปั่นมะละกอและแอปเปิ้ลเข้ากับโยเกิร์ตก็จะยิ่งทำให่ถ่ายคล่อง นี่เป็นสุดยอดวิธีดีท็อกซ์ร่างกาย เพราะจุลินทรีย์พรีไบโอติกส์ในโยเกิร์ตจะยิ่งช่วยขับสารพิษและกระตุ้นระบบขับถ่ายให้คุณสบายท้อง

2. กระตุ้นระบบเผาผลาญ สมูตตี้กาแฟไร้ไขมัน

ติดดื่มกาแฟใส่นมหวานในตอนเช้าแต่อยากล้างพิษต้องดีท็อกซ์ร่างกายอย่างไร คุณสามารถนำสูตรวิธีทำเครื่องดื่มดีท็อกซ์กาแฟนี้ไปใช้เพื่อปลุกคุณให้ตื่นในตอนเช้า กระตุ้นการขับถ่ายเพื่อล้างพิษ และยังสามารถระงับความหิว อยู่ท้องจนถึงมื้อกลางวัน ส่วนประกอบคือกล้วย 2 ลูก กาแฟดำที่ทิ้งไว้ให้เย็นแล้ว และนมอัลมอนด์ นำส่วนผสมทั้งหมดปั่นรวมกัน คุณสามารถเพิ่มมะพร้าวอบแห้งเพื่อความหอมมันแทนครีมเทียมหรือใช้โรยหน้าเพื่อความกรุบกรอบก็ได้

3. เพิ่มภูมิต้านทาน ลดไขมัน —มะนาวขิงขมิ้น

เพียงดื่มดีท็อกซ์ค็อกเทลแก้วนี้ในตอนเช้าเป็นประจำทุกวันจะช่วยให้ร่างกายขับสารพิษได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่วนประกอบก็คือขิง น้ำมะนาวสด ขมิ้นผง และน้ำผึ้งเล็กน้อย นำส่วนผสมทั้งหมดละลายในน้ำอุ่นแล้วชงให้เข้ากัน ดื่มตอนท้องว่าง ขิงมีคุณสมบัติต้านแบคทีเรีย ขับพยาธิ ปัสสาวะ และเหงื่อ ขมิ้นสมานแผลในลำไส้และกระเพาะอาหาร บำรุงการทำงานของไต พร้อมดูดสารพิษที่สะสมในเซลล์ไขมันเพื่อขับออกจากร่างกาย นอกจากจะดื่มในตอนเช้าแล้ว ยังสามารถแช่ทิ้งไว้ในตู้เย็นเพื่อเพิ่มความเข้มข้นแล้วพกไปดื่มระหว่างวันได้อีกด้วย

4. ดีท็อกซ์ตับ — มะพร้าวมะนาว

มะพร้าวคือน้ำผลไม้ที่มีค่าความเป็นกรดด่างใกล้เคียงกับเกลือแร่ในร่างกายของเรา เป็นยาระบายธรรมชาติ ดีท็อกซ์ค็อกเทลแก้วนี้นอกจากจะช่วยเพิ่มความสดชื่นแล้ว ยังเป็นวิธีชะล้างสารพิษออกจากตับ ไต ระบายท้อง วิธีทำเครื่องดื่มดีท็อกซ์แก้วนี้มีส่วนปนะกอบที่หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป เพียงมีน้ำมะพร้าวสดแช่เย็น มะนาว ใบสระแหน่ วิธีทำก็คือ บีบมะนาวลงในน้ำมะพร้าวสด คนให้เข้ากัน ใส่ใบสะระแหน่เพื่อเพิ่มรสชาติ นอกจากนี้คุณยังสามารถเติมว่านหางจระเข้สดพื่อเพิ่มประโยชน์และเคี้ยวสนุกอีกด้วย

back to menu ↑

ชาดีท็อกซ์

นอกเหนือจากเครื่องดื่มที่กล่าวมาแล้ว คุณยังสามารถใช้ชาดีท็อกซ์เพื่อล้างพิษ ฆ่าเชื้อโรค และขับพยธิในร่างกายได้ด้วยชาสมุนไพร ดื่มชาเหล่านี้เป็นประจำทุกวันเพื่อช่วยชำระสารพิษและเชื้อโรคที่เข้าสู่ร่างกายทุกวัน

1. ชาเขียว

เคล็ดลับที่ทำให้ชาวญี่ปุ่นสุขภาพดี ไร้ไขมัน ผิวสวย แก่ช้า และอายุยืนก็คือชาเขียว ชาเขียวมีสรรพคุณดักจับไขมันและสารเคมีที่อยู่ในเลือดเพื่อขับออกสู่ร่างกาย ขาเขียวล้างพิษดีที่สุดเมื่อดื่มร้อน คุณสามารถหาซื้อชาเขียวแบบถึงชาหรือแบบใบชามาชงเพื่อดื่มวันละ 1 — 2 แก้วเป็นประจำทุกวัน หลีกเลี่ยงการซื้อชาเขียวแบบสำเร็จรูปที่ขายเป็นขวด เพราะในผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมีชาเขียวน้อยมากถึงมากที่สุด และยังเต็มไปด้วยน้ำตาล

2. ชาขิง

ชาขิงหรือน้ำขิงคือวิธีดีท็อกซ์ร่างกายที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายในแพทย์อายุรเวทของชาวอินเดีย ช่วยฆ่าเชื้อโรคและขับพยาธิ ปรับสมดุลลำไส้ ขับลมและขับเหงื่อ คุณสามารถหาซื้อขาขิงแบบถุงชามาชงหรือทำน้ำขิงเองก็ได้ เพียงฝานขิงสดและต้มในน้ำเดือดเป็นเวลา 10 นาที สามารถเติมมะนาวหรือน้ำผึ้งเพื่อลดความเผ็ดและดับเบิ้ลการดีท็อกซ์ได้เช่นกัน

วิธีดีท็อกซ์ร่างกายเหล่านี้สามารถเลือกไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ตามสะดวก เราไม่สามารถหนีเชื้อโรคและสารพิษได้พ้น การล้างพิษและดูแลร่างกายภายในให้สะอาดอยู่เสมอคือการรักษาและป้องกันปัญหาสุขภาพง่ายๆที่หลายคนมองข้าม แต่อย่างไรก็ตามสารเคมีและพยาธิบางชนิดก็ไม่สามารถกำจัดได้ด้วยเครื่องดื่มดีท็อกซ์ แพทย์จึงแนะนำให้รับประทาน toxifort อาหารเสริมขับพยาธิและสารพิษเป็นประจำปีเพื่อขับพยาธิทั้งตัว ไข่ และสารเคมีอันตรายที่ตกค้างในร่างกาย ผสานสมุนไพรดีท็อกซ์ชั้นสูงเข้ากับนวัตรกรรมการผลิตที่ทันสมัยเพื่อสกัดคุณค่าที่เข้มข้นและบริสุทธิ์ ไม่ว่าจะเป็น สระแหน่ ขิง เลม่อน ว่านหางจระเข้ รางจืด เป็นการทำความสะอาดร่างกายจากภายในให้สะอาดหมดจดอย่างอ่อนโยน ปราศจากสารเคมีจึงไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียง

วิธีทำเครื่องดื่มดีท็อกซ์เหล่านี้และอาหารเสริมดีท็อกซ์และเพิ่มภูมิต้านทาน toxifort คือวิธีดีท็อกซ์ร่างกายที่คนรักุขภาพไว้วางใจ เพราะสามารถชะล้างสารพิษและขับพบาธิ พร้อมบำรุงร่างกายและเพิ่มภูทิต้านทานได้ในเวลาเดียวกัน เมื่อร่างกายสะอาด ปลอดสารพิษและเชื้อโรค คุณก็จะหายจากปัญหาสุขภาพเรื้องรัง ไม่เป็นหวัด ติดเชื้อ หรือแพ้ง่าย ผิวใส ถ่ายคล่อง หน้าท้องแบนราบ ไขมันส่วนเกินและเซลลูไลท์ลดลง การดีท็อกซ์เป็นวิธีรักษาและป้องกันโรคที่ดีที่สุดและมีราคาถูกกว่าการจ่ายค่าโรงพยาบาลเรื้อรัง โดยเฉพาะเมื่อคุณซื้อ toxifort ที่เว็บไซต์ทางการก็จะได้รับส่วนลดพิเศษ เริ่มดีท็อกซตั้งแต่วันนี้เพื่อสุขภาพและรูปร่างที่ดีของคุณ

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply