Editor choice
ความงาม

สุดยอดเคล็ดลับวิธีกำจัดจุดด่างดำจากผิวหน้า

สำหรับใครที่ไม่ชอบใจผิวหน้าของตัวเองทุกครั้งที่ส่องกระจกเพราะจุดด่างดำที่ผิวทำให้รำคาญใจ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป คุณมาถูกที่แล้ว! ไม่ว่าใครก็อยากมีผิวขาว กระจ่างใส ไร้จุดด่างดำและรอยสิว แต่รู้หรือไม่ว่าแม้กระทั่งเด็กแรกเกิดก็สามารถมีจุดด่างดำและไฝได้ นอกาจากนี้สาเหตุยังมาจากแสงยูวี (UV) ที่กระตุ้นการผลิตเม็ดสีเมลานิน ให้ผิวคล้ำหมองสีผิวไม่สม่พเสมอกัน เกิดฝ้าและกระ นอกจากนี้ยังเกิดจากรอยสิวอักเสบเก่าๆที่เราเคยใช้นิ้วแกะเกาอีกด้วย สาเหตุเหล่านี้ทำให้ผิวหน้าของเราไม่ขาวใส แห้งกร้าน

ผิวหน้าที่สุขภาพดี กระจ่างใส และสมบูรณ์แบบนั้นช่วยเพิ่มบุคลิกภาพ เสริมความมั่นใจ และเป็นสเน่ห์ดึงดูด ข่าวดีก็คือคุณสามารถมีผิวหน้าสมบูรณ์แบบอย่างที่ต้องการได้ วันนี้เราได้รวบรวมวิธีกำจัดจุดด่างดำบนใบหน้าพร้อมผลิตภัณฑ์ครีมเพื่อผิวขาวที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้ใบหน้าของคุณเนียนใส ไร้ที่ติมาให้นำไปใช้กัน จะมีวิธีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

อย่าแกะสิว

เราเข้าใจดีว่ามันห้ามกันยากมากที่จะไม่ให้แกะสิว แต่โปรดจำไว้ว่าบีบสิวตอนนี้ มีจุดด่างดำไปอีกหลายปี นอกจากนี้ยังเสี่ยงเป็นหลุมสิวหรืออักเสบมากกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้นการไม่แกะ บีบ หรือจับสิวคือวิธีป้องกันจุดด่างดำขั้นต้นที่ควรเริ่ม ลองหาซื้อครีมแต้มสิวหรือแผ่นแปะสิวที่มีส่วนผสมของ AHA ธรรมชาติมาใช้เพื่อให้สิวแห้งและหายไปเอง สำหรับสาวๆที่มักสิวขึ้นก่อนมีประจำเดือนก็ยิ่งไม่ควรไปยุ่ง เพราะเดี๋ยวพอฮอร์โมนเข้าที่แล้วสิงก็จะหายไปเอง ดูแลความสะอาดของผิวหน้าให้ได้มากที่สุด เปลี่ยนผ้าปูที่นอนและปลอกหมอนบ่อยๆ เพียงแค่นี้สิวก็จะไม่ถามหาแล้ว

back to menu ↑

อย่าลืมครีมกันแดด

แสงแดดคือสาเหตุของผิวคล้ำ จุดด่างดำ และแห้งกร้าน แสงยูวีในแดดนั้นกระตุ้นให้ผิวผลิตเม็ดสีเมลานิน การได้รับแสงแดดบ้างนั้นเป็นเรื่องดี แต่แดดที่แรงเกินไปสามารถกระตุ้นให้ผิวผลิตเมลานินมากเกินไปจนดำคล้ำ ผิวไหม้ และเป็นสาเหตุของมะเร็งผิวหนัง

นอกจากทาครีมผิวขาวเพื่อรับสีผิวแล้ว วิธีกำจัดจุดด่างดำและป้องกันผิวคล้ำมากไปกว่าเดิมที่ดีที่สุดทึ่สรควบคู่กันไปก็คือการทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน แม้จะอยู่ในร่วมก็ต้องทาครีมกันแดดเพราะแสงยูวีนั้นสามารถผ่านเข้ามาได้ เลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่าเอสพีเอฟ 30 ขึ้นไปและสามารถป้องกันรังสียูวีได้หลายประเภท เช่น ยูวีเอ ยูวีบี อีกวิธีทำให้ผิวขาวที่ไม่ควรลืมก็คือการปกป้องตัวเองจากแสงแดด หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่แจ้งเป็นเวลานาน ใส่หมวกและแว่นกันแดดเป็นประจำเวลาออกจากบ้านอีกด้วย

back to menu ↑

หลีกเลี่ยงการกรอหรือลอกหน้า

การกรอหน้า ใช้สารเคมีลอกหน้า หนือเลเซอร์กำจัดจุดด่างดำนั้นเป็นวิธีกำจัดจุดด่างดำจากใบหน้าที่ไม่ถูกต้อง เพราะเป็นเพียงวิธีที่ช่วยได้ชั่วคราว และยังทำให้ผิวระคายเคือง คล้ำและเกิดจุดด่างดำ ผ้า กระได้ง่ายกว่าเดิม และมีราคาสูงอีกด้วย ผิวหนังคือเกราะป้องกันของร่างกาย การขัดหน้าหรือลอกหน้าบ่อยๆจะทำให้ผิวของคุณบางและอ่อนแอ จึงเกิดอาการแพ้ง่ายไม่ว่าจะเป็น แพ้แดด สารเคมี และฝุ่นละลอง

back to menu ↑

ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้คือพืชที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและเป็นวิธีกำจัดจุดด่างดำจากผิวที่ดีที่สุดซึ่งมักถูกใส่ในครีมกำจัดจุดด่างดำและครีมบำรุงผิวชุ่มชื่น เพราะอัดแน่นไปก้วยกรดอะมิโน วิตามิน เอ อี และ ซี ว่างานจระเข้าสามารถลดริ้วรอย จุดด่างดำ และทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้เซลล์ผิวฉ่ำน้ำและเต่งตึงตลอดวันอีกด้วย

คุณสามารถใช้ว่านหางจระเข้สด ปลอกเปลือก ล้าง นำมาบดและพอกที่หน้าบริเวณที่เป็นจุดด่างดำ ฝ้า หรือกระ และนวดประมาณ 2 นาทีเพื่อให้ซึมซาบเข้าสู่ผิว หรือครีมสำหรับกำจัดจุดด่างดำที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้เข้มข้นมาใช้ก็ได้เช่นกัน

back to menu ↑

วิตามิน อี

วิตามินอีคือวิตามินเพื่อการบำรุงผิวโดยเฉพาะ ถูกใช้โดยแพทย์ผิวหนัง สถาบันความงาม และใช้เป็นส่วนประกอบของครีมเพื่อผิวขาวชั้นสูงมากมาย วิตามินอีคือสารต้านอนุมูลอิสระประเภทหนึ่ง ที่สามารถช่วยฟื้นฟูความเสียหาย หมองคล้ำ และจุดด่างดำที่เกิดจากแสงแดด พร้อมเพิ่มภูมิต้านทานผิวให้แข็งแรง การใช้ผลิตภัณฑ์ครีมทำให้ผิวขาวและครีมกำจัดจุดด่างดำที่มีส่วนผสมของวิตามินอีคือวิธีทำให้ผิวขาว เนียนนุ่ม และแข็งแรงสามารถป้องกันการเกิดจุดด่างดำใหม่ในอนาคตได้

เพียงทาครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินอีเป็นประจำทุกวันก็จะช่วยให้จุดด่างดำเลือนหายไป นอกจากนี้การทานอาหารเสริมหรือทานผักและผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินอีก็เป็นตัวช่วยวิธีกำจัดจุดด่างดำบนใบหน้า เช่น อัลมอนด์ ถั่ว เมล็ดทานตะวัน น้ำมันรำข้าว และผลแอปริคอท

back to menu ↑

ดอกคำฝอย

หนึ่งในสมุนไพรลดจุดด่างดำที่ใช้มานานและกำลังมาแรงในตอนนี้ เป็นสุดยอดเคล็ดลับผิวขาวเนียนสมบูรณ์แบบที่สาวๆชาวเหนือใช้มากที่สุด ดอกคำฝอยนั้นอัดแน่นไปด้วยกรดไขมันไลโนเลอิกและกรดอะมิโนโอเมกาไลท์ที่นอกจากจะช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสและเพิ่มความชุ่มชื่นแล้ว ยังสามารถลดการผลิตเม็ดสีเมลานินของผิว จึงสามารถป้องกันการเกิดจุดด่างดำใหม่ ช่วยให้ผิวไม่คล้ำเมื่อต้องสู้แดดหรืออากาศแห้งนานๆ

การใช้ดอกคำฝอยเพื่อเป็นวิธีกำจัดจุดด่างดำและทำให้ผิวขาวนั้นสามารถทำได้โดยนำถุงชาดอกคำฝอยมาวางที่ใบหน้าบริเวณที่เป็นฝ้าหรือกระ ทิ้งเอาไว้ประมาณ 5 — 10 นาที ล้างน้ำสะอาด ซับให้แห้ง และทาบำรุงผิวตามปกติ นอกจากนี้คุณยังสามารถหาซื้อครีมกำจัดจุดด่างดำและครีมขาวที่มีส่วนผสมของสารสกัดดอกคำฝอยเข้มข้นเพื่อให้ได้ผลเร็วกว่าเดิมก็ได้เช่นกัน

back to menu ↑

มะนาว

มะนาวนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซีและกรดซิตริก ที่สามารถผลัดเซลล์ผิวชั้นบนที่ตายแล้วให้หลุดออก ผลที่ได้คือผิวที่ขาว กระจ่างใสมากกว่าเดิม จึงถูกนำมาเป็นสูตรบำรุงหน้าขาวเนียนใสในครีมผิวขาวแบรนด์ใหญ่มากมาย อย่างไรก็ตามมะนาวนั้นเป็นกรดธรรมชาติที่ค่อนข้างเข้มข้น การใช้มะนาวล้วนหรือนำมานาวมาถูกหน้าโดยตรงเพื่อทำให้ผิวขาวจึงอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองและแสบได้

วิธีทำให้ผิวขาวด้วยมะนาวจึงควรนำมาผสมกับส่วนประกอบอื่นๆ หรือคุณอาจใช้ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวอื่นๆแทนมะนาวก็สามารถกำจัดจุดด่างดำได้เช่นกัน เช่น มะขาม ส้ม นำมาคั้นเอาแต่น้ำและผสมกับน้ำผึ้งและพอก 30 นาทีแล้วจึงล้างออก หรือนำมาผสมกับนมและโยเกิร์ตเพื่อพอกก็สามารถทำให้ผิวขาวและนุ่มในเวลาเดียวกัน

back to menu ↑

มาส์คหน้าขาวสูตรธรรมชาติ

นอกจากมะนาวแล้ว คุณยังสามารถนำส่วนประกอบจากธรรมชาติมามาส์กหน้าเพื่อเป็นวิธีกำจักจุดด่างดำบนใบหน้า ทำให้ผิวขาวขึ้น และเนียนนุ่มอีกด้วย ลองนำสูตรมาส์กหน้าขาวใสด้านล่างไปใช้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

มาส์กหน้ามะละกอ : มะละกอมีสารที่ชื่อว่า ปาปาอิน ที่สามารถผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและกำจัดเม็ดสีเมลานินอันเป็นสาเหตุของความหมองคล้ำและจุดด่างดำ นอกจากนี้ยังมีวิตามิน C และ E สารปาปาอินนั้นมีมากที่สุดเมื่อมะละกอยังดิบอยู่ แต่ก็สามารถใช้มะละกอสุกได้เช่นกัน เพียงลอกมะละกอ นำไปหั่นเป็นชิ้นเล็ก หลังจากนั้นจึงสับหรือปั่นให้ละเอียด นำมาพอกหน้า 20 — 30 นาทีแล้วจึงล้างออก

มาส์กหน้าน้ำดอกลิลลี่ : น้ำดอกลิลลี่คือส่วนผสมเพื่อผิวขาวเนียนใสในครีมผิวขาวของเครื่องสำอางแบรนด์ดังมากมาย อุดมไปด้วยโครงสร้างกรดอะมิโน ฟลาโวนอยด์ และโอเมก้าไลท์ที่สามารถยับยั้งการก่อตัวของเม็ดสีเมลานินได้ นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินอีที่ช่วยสมานแผลและบำรุงผิวชั้นในให้ชุ่มชื่นและแข็งแรง กระตุ้นการผลิตเซลล์ใหม่เพื่อเติมเต็มหลุมสิว ผลักเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก เพียงทาน้ำดอกลิลลี่ให้ทั่วไปหน้าหรือแต้มบริเวณที่เป็นรอยสิวและจุดด่างดำเป็นประจำทุกวัน

back to menu ↑

ครีมมัลเบอรี่

ผลมัลเบอร์รี่หรือลูกหม่อนคือเพื่อแท้ที่ดีที่สุดของผิวขาว ความลับของผลมัลเบอรี่ก็คือ มีสารที่สามารถยับยั้งการผลิตเอนไซม์ไทโรซิเนส ซึ่งเป็นสารสำคัญที่กระตุ้นให้ร่างกายผลิตเม็ดสีเมลานิน สาหตุของผิวหมองคล้ำ ลูกหม่อนจึงเป็นวิธีกำจัดจุดด่างดำบนใบหน้าและสามารถใช้เป็นครีมผิวขาวได้อย่างไร้ผลข้างเคียงอันตราย นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินซี ทำหน้าที่เป็น AHA ธรรมชาติที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวและทำความสะอาดผิวจากเซลล์ที่ตายแล้วเพื่อลดความหมองคล้ำ เมื่อผิวผลิตเมลานินน้อยลงและปราศจากสิ่งหมักหมม ผลที่ได้คือใบหน้าที่ขาว กระจ่าง ใส และไร้จุดด่างดำอย่างแท้จริง

เลือกซื้อครีมกำจัดจุดด่างดำและครีมผิวขาวที่มีส่วนผสมของผลมัลเบอรี่เข้มข้น ทำมาจากธรรมชาติ และบริสุทธิ์ หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่นำความลับของผลมัลเบอรี่มาใช้เพื่อบำรุงผิวได้ดีที่สุดคือ mulberry´s secret ที่ผลิตจากลูกหม่อนปลอดสารพิษ เข้มข้นมากที่สุด 87% ผสานคุณค่าจากน้ำดอกลิลลี่ และวิตามินอีบริสุทธิ์จากเมล็ดแอปริคอทจากแหล่งผลิตออร์แกนิคชั้นสูง ทำงานร่วมกันเพื่อเป็นวิธีกำจัดจุดด่างดำและความหมองคล้ำที่ดีที่สุด ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก ปรับสีผิวให้ขาวสม่ำเสมอกัน ยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานิน ผลักวิตามินและกรดอะมิโนเพื่อบำรุงถึงผิวชั้นใน เผยผิวใหม่ที่ขาว กระจ่าง เนียนใสกว่าเดิมถึง 3 ระดับ เป็นครีมเพื่อผิวขาวในอุดมคติที่แพทย์ผิวหนังและดาราเลือกใช้ เพราะปราศจากสารเคมี ไม่มีพาราเบนและซิลิโคนที่ก่อให้เกิดการอุดตันและสิว จึงอ่อนโยน สามารถใช้ได้ทุกวันเพื่อการปรนิบัติผิวอย่างครบสูตรในขั้นตอนเดียว ครีมกำจัดจุดด่างดำและบำรุงผิวขาวใสความลับของผลมัลเบอรี่ mulberry´s secret ราคาพิเศษพร้อมส่วนลดสามารถซื้อได้จากผู้ผลิตโดยตรงและมีบริการส่งถึงบ้าน

เป็นเจ้าของผิวขาวละเอียด กระจ่างใส ฉ่ำน้ำ ไร้ที่ติได้ง่ายๆ ไม่ต้องจ่ายแพงเสมอไป เพียงเลือกใช้ครีมกำจัดจุดด่างดำและปรับผิวขาวที่ทำมาจากธรรมชาติ เพื่อผิวสุขภาพดีตลอดไป เผยผิวสวยใวอย่างมั่นใจ ไม่ต้องกลัวแดด

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply