Editor choice
ความงาม

วิธีฟื้นฟูบำรุงผิวหน้าดีที่สุด

เคยเป็นไหมเวลาที่ส่องกระจกแล้วกลุ้มใจเกี่ยวกับผิวหน้าของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้งกร้าน ผิวหยาบ สีผิวไม่สม่ำเสมอ หมองคล้ำ เป็นรอยแดง และริ้วรอย ปัญหาเหล่านี้ไม่ว่าใครก็ไม่อยากมีแต่จะทำอย่างไรเมื่อเราต้องตากแดด เจอฝุ่นควันและมลภาวะ และแต่งหน้าทุกวันอย่างเลี่ยงไม่ได้ ไหนจะอายุที่มากขึ้นที่เห็นสาเหตุให้การฟื้นฟูผิวไม่เร็วเท่าที่เคย นอกจากนี้เมื่ออายุมากขึ้น ผิวยังผลิตคอลลาเจนน้อยลงและสูญเสียความชุ่มชื่นง่ายอีกต่างหาก

วิธีฟื้นฟูผิวหน้าให้กลับมาเนียนนุ่ม กระจ่างใจ และอ่อนกว่าวัยที่ดีที่สุดนั้นไม่ใช่การศัลยกรรม การฉีดโบท็อกซ์ ร้อยไหม และดึงหน้านั้นเป็นการยืดผิวแบบผิดธรรมชาติ ทำให้ผิวเสียหายมากกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีราคาแพงเรื้อรังเพราะต้องคอยเติมเรื่อยๆ การฟื้นฟูผิวหน้าที่ได้ผลนั้นนอกจากจะต้องใช้ครีมทาหน้าที่ดีที่สุด ยังมีนิสัยที่คุณต้องปฏิบัติเป็นประจำเพื่อดูแลผิวให้นุ่ม ชุ่มชื่น เด้งกระชับ ไร้ริ้วรอยอยู่เสมอ วันนี้เราจึงได้นำสุดยอดเคล็ดลับบำรุงผิวหน้าและผลิตภัณฑ์ย้อนวัยผิวที่จะช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส เด็กกว่าวัย และชุ่มชื่น เห็นผลไวตั้งแต่ครั้งแรกมาให้นำไปใช้กันได้เลย

ล้างหน้าให้ถูกวิธี

การล้างหน้าคือขั้นตอนดูแลผิวพื้นฐานที่หลายคนละเลย การล้างหน้าที่ถูกต้องนั้นนอกจากจะช่วยทำความสะอาดคราบสกปรก สารเคมี และฝุ่นละอองที่ได้รับในแต่ละวันแล้ว ยังเป็นการเตรียมผิวให้สะอาดเพื่อรับการบำรุงในขั้นต่อๆไปด้วยครีมทาผิวหน้าอื่นได้อย่างเต็มที่

สำหรับใครที่แต่งหน้า ควรมีคลีนเซอร์เช็ดเครื่องสำอางโดยเฉพาะ เพราะโฟมล้างหน้าทั่วไปอาจไม่สามารถชำระเครื่องสำอางออกได้อย่างหมดจดและอาจทำให้เกิดการอุดตันและสิวได้ โดยเฉพาะบริเวณตาและปากที่มักมีเครื่องสำอางตกค้างมากที่สุดและทำให้เกิดริ้วริยบริเวณนี้ง่ายที่สุด

สำหรับโฟมล้างหน้านั้นควรเลือกแบบอ่อนโยน ถูเบาๆ ล้างออก และซับให้แห้ง หากคุณพบว่าผิวหน้าแห้งหลังล้างหน้าคสรลองเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำหอม สำหรับคนที่ผิวมันควรเลือกใช้แบบปราศจากน้ำมันและไม่อุดตันผิว นอกจากนี้ก็ไม่ควรล้างหน้าบ่อยเกินไปเพราะใบหน้าจะสูญเสียความชุ่มชื่น ออย่าลืมให้ความสำคัญกับการล้างหน้าให้สะอาดเพราะนี่คือจุดเริ่มต้นที่สำคัญของวิธีฟื้นฟูผิวหน้าของคุณ

back to menu ↑

อย่าลืมผลัดผิว

ผิวของเราผลัดเซลล์ช้าลงเมื่ออายุมากขึ้น เซลล์ผิวที่ตายแล้วและไม่ถูกผลัดออกคือสาเหตุของความหมองคล้ำและผิวหยาบกร้าน ไม่ว่าครีมสำหรับหน้าที่คุณใช้จะราคาแพงแค่ไหนก็ไร้ค่าถ้าผิวหน้าชั้นบนยังเต็มไปด้วยเซลล์ผิวที่ตายแล้วและสิ่งอุดตัน

ปัจจุบันมีวิธีผลัดผิวใหม่ๆให้เลือกใช้เพื่อฟื้นฟูผิวหน้าที่บ้านด้วยตัวเองไม่ว่าจะเป็นด้วยเครื่องหรือสครับขัดผิวแต่ก็รุนแรงและทำร้ายผิว การผลัดผิวที่ดีที่สุดควรอ่อนโยนและไม่ทำลายผิวที่ยังสุขภาพดีเพื่อเผยผิวใหม่และมอบความกระจ่างใสได้มากที่สุด เลือกใช้ครีมทาหน้าที่มีส่วนประกอบที่ช่วยในการผลัดผิวโดยธรรชาติอย่างอ่อนโยน เช่น โรสแมรี่และใบชา ที่จะผลักเซลล์ผิวที่ตายแล้วเพื่อเผยผิวใหม่ที่มีสีผิวสม่ำเสมอและเนียนนุ่มจากการบำรุงด้วยวิตามินในเวลาเดียวกัน เป็นวิธีย้อนวัยผิวหน้าและทำความสะอาดอย่างล้ำลึกในขั้นตอนเดียว

back to menu ↑

เพิ่มความชุ่มชื่น

ไม่ว่าผิวหน้าของคุณจะแห้ง มัน หรือผสม ก็ต้องใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ เซลล์ผิวต้องการน้ำเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นและสุขภาพดี ผิวฉ่ำนั้นจะดูเต่งตึง ไร้ริ้วรอย เรียบเนียน และนุ่มละเอียด ดังนั้นการใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์จึงเป็นวิธีฟื้นฟูผิวขั้นพื้นฐานสำหรับคนที่อยากหน้าเด็ก

เลือกครีมทาหน้าที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น เชียร์บัตเตอร์ ผลแอปริคอทที่สามารถช่วยเติมไฮยาลูรอนให้ผิวฉ่ำน้ำ พร้อมบำรุงเยื่อหุ้มเซลล์ผิวหนังให้แข็งแรงและสามารถอุ้มน้ำได้มากที่สุดตลอดวัน โดยเฉพาะคนที่ต้องตากแดดหรือนั่งอยู่ในห้องแอร์ที่มีอากาศแห้งนานๆ

back to menu ↑

มาส์คหน้า

เคล็บลับผิวสวยของสาวเกาหลีและญี่ปุ่น การมาส์คหน้าคือวิธีย้อนวัยผิวและบำรุงผิวอย่างล้ำลึกที่ช่วยให้สาวๆหน้าเด็ก ฉ่ำน้ำ และเนียนเรียบไวรอยตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีสูตรมาส์คหน้าหลากหลายให้เลือกใช้เพื่อวิธีฟื้นฟูผิว

คุณสามารถทำมาส์กหน้าธรรมชาติได้เองที่บ้านด้วยส่วนผสมที่หาได้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นมาส์คแตงกวาเพิ่มความชุ่มชื่น ทำง่ายๆเพียงนำแตงกวาบดมาผสมกับโยเกิร์ตและพอกทิ้งไว้ หรือจะเป็นมาส์กมะละกอหน้านุ่ม เพียงนำมาละกอบดผสมกับน้ำผึ้งและมะขามเปียกเล็กน้อย พอกทิ้งไว้ 15 นาที และล้างออกด้วยน้ำเย็น และสุดยอดวิธีย้อนวัยผิวคือมาส์กชาเขียวที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อหน้าเด็กและลดริ้วรอย เพียงผสมผงชาเขียวเข้ากับโยเกิร์ตเพื่อใช้พอกหน้าและล้างออก

back to menu ↑

เปลี่ยนไลฟ์สไตล์

รูปแบบการใช้ชีวิตของคุณมีผลมากต่อสุขภาพผิว คุณสามารถฟื้นฟูผิวหน้าและดูอ่อนกว่าวันได้ง่ายๆจากภายในโดยเปลี่ยนนิสัยที่ใช้ในชีวิตประจำวัน

ดื่มน้ำให้ได้ 8 แก้วต่อวันเพื่อบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นจากภายใน ออกกำลังกายบ้างโดยเฉพาะคาร์ดิโอที่ช่วยให้เหงื่ออกเยอะๆ เช่น เต้นแอโรบิค วิ่ง ปั่นจักรยาน เพราะเหงื่อจะช่วยขับสารพิษที่ตกค้างและยังกระตุ้นให้คุณมีเลือดฝาดอมชมพู ดูหน้าเด็กอีกด้วย นอกจากนี้ควรลดการทานอาหารสำเร็จรูปและอาหารที่เต็มไปด้วยแป้ง น้ำมัน น้ำตาล และเกลือ หันมาทานผักและผลไม้ให้มากขึ้นเพื่อรับวิตามินบำรุงผิวและลดอาการอุดตันของรูขุมขน โดยเฉพาะผักและผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและขึ้นชื่อเรื่องย้อนวัยผิว เช่น มะเขือเทศ ส้ม ฝรั่ง เพียงเปลี่ยนมาทานผลไม้เหล่านี้แทนขนมถุงก็สามารถมีผิวดีขึ้นแล้ว

back to menu ↑

ทาครีมกันแดด

แสงแดดและยูวีคือสาเหตุของปัญหาผิวมากมาย ทำให้ผิวของเราแห้ง หมองคล้ำ เกิดริ้วรอยก่อนวัย จุดด่างดำ และสูญเสียความกระชับ การทาครีมกันแดดเป็นประจำคือวิธีฟื้นฟูผิว ป้องกันการเกิดริ้วรอยและมะเร็งผิวหนัง ดังนั้นการทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันนั้นสำคัญมากที่สุดแม้ว่าคุณจะอยู่ในที่ร่มก็ตาม นอกจากครีมสำหรับหน้าแล้วครีมทาผิวกันแดดสำหรับร่างกายก็สำคัญเช่นกัน ควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปและสามารถป้องกันรังสียูวีได้หลายระดับ เช่น ยูวีเอ ยูวีบี

นอกจากทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านในตอนเช้าแล้ว หากคุณต้องอยู่กลางแจ้งตลอดวันหรือเป็นระยะเวลานานโดยไม่ใส่หมวกหรือมีเครื่องป้องกัน ควรทากันแดดซ้ำระหว่างวันด้วย ใช้ครีมบำรุงผิว มอยส์เจอร์ไรเซอร์ หรือรองพื้นที่มีส่วนผสมของครีมกันแดดเพื่อมอบการปกป้องอีกชั้นอย่างเบาสบาย ไม่เหนอะผิว และเติมได้เรื่อยๆระหว่างวัน

back to menu ↑

นอนหลับให้เพียงพอ

การนอนหลับคือวิธีฟื้นฟูผิวหน้าตามธรรมชาติของร่างกาย ในช่วงเวลานี้ร่างกายจะซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดระหว่างวัน นั่นเป็นสาเหตุที่เมื่อไหร่เรานอนพักผ่อนอย่าเพียงพอ หน้าตาก็จะดูสดใส นอกจากการพักผ่อนอย่างน้อย 7 ชั่วโมงแล้ว การนอนหลับของคุณควรมีคุณภาพ หลีกเลี่ยงการใช้มือถือและคอมพิวเตอร์ก่อนหลับเพราะแสงและความร้อนจากหน้าจอสามารถทำให้เกิดริ้วรอยและจุดด่างดำได้อีกด้วย ควรจัดห้องนอนให้เป็นสถานที่ปลอดหน้าจอ หาวิธีผ่อนคลายอื่นๆให้ผิวได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่ เช่น ฟังเพลง อะโรมาเธอราพี และน้ำมันหอม

back to menu ↑

หลีกเลี่ยงศัลยกรรม

การศัลยกรรมนั้นไม่ใช่วิธีย้อนวัยผิวหน้าและฟื้นฟูผิว นอกจากความเสี่ยงในการเกิดศัลยกรรมผิดพลาดแล้ว ยังดูไม่เป็นธรรมชาติ และทำร้ายผิวอย่างถาวร ผิวที่ถูกฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ ร้อยไหมนั้นจะถูกยืดออกอย่างถาวร จึงต้องทำซ้ำๆเพราะหากไม่ทำหน้าจะเหี่ยวกว่าเดิม การติดศัลยกรรมอาจทำให้หน้าผิดรูป ดูแลรักษายาก และยังมีค่าใช้จ่ายเรื้อรังอีกด้วย

back to menu ↑

ใช้ครีมลดริ้วรอยตั้งแต่เนิ่นๆ

ผิวของเราเริ่มผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินน้อยลง ฟื้นตัวและผลิตเซลล์ใหม่ช้าลงเมื่ออายุประมาณ 25 ปีหรือเร็วกว่านั้นขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์และรูปแบบการใช้ชีวิต การให้ครีมทาหน้าที่มีคุณสมบัติลดริ้วรอยจึงเป็นวิธีย้อนวัยที่ดีที่สุด เพราะการป้องกันนั้นง่ายกว่าการแก้ไขมาก

ควรเลือกใช้ครีมลดริ้วรอยที่สามารถช่วยให้ผิวกลับมาผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินได้เองอย่างเต็มที่เพื่อใหเผิสกลับมาเต่งตึง ยกกระชับ และคืนรูปได้ด้วยตัวเอง นอกจากนี้ยังควรใช้ครีมสำหรับหน้าที่ทำมาจากสเต็มเซลล์ของพืช เพื่อเป็นฟื้นฟูผิวหน้าและกระตุ้นการผลิตเซลล์ผิวหนังใหม่ให้ใบหน้าดูอ่อนวัยอยู่เสมอ

back to menu ↑

เลือกใช้ครีมทาหน้าครบสูตร

แทนที่จะใช้ครีมทาหน้า 10 กว่าอย่างพร้อมกันให้เกิดความเหนอะหนะและมันเยิ้มระหว่างวันหรือเปื้อนหมอน ลองหันมาบำรุงผิวหน้าด้วยครีมเดียวมราสามารถฟื้นฟูผิวหน้าของคุรได้อย่างครบวงจร เลือกครีมที่สามารถมารถผลัดเซลล์ผิว มอบความชุ่มชื่น ย้อนวัยผิว และลดริ้วรอยได้ในตัวเดียวกัน เพราะส่วนประกอบในครีมนั้นถูกคิดค้นมาแล้วว่าสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพดีที่สุด ผลที่ได้จึงดีกว่าการโบกครีมทาหน้าหลายๆอย่างรวมกันจนทำให้แต่ละตัวทำงานไม่เต็มที่แถมยังก่อให้เกิดการอุดตัน นอกจากนี้ยังประหยัดเวลาและค่าครีมด้วย

สิ่งที่สำคัญมากที่สุดในการลดริ้วรอยและบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม เด้งกระชับ และฉ่ำน้ำตลอดเวลาก็คือการเลือกครีมทาหน้าคุณภาพดีที่ทำมาจากธรรมชาติ เช่น bioxelan ที่ผสานสารสกัดจากธรรมชาติบริสุทธิ์และปราศจากสารเคมี ไม่ว่าจะเป็น โรสแมรี่ ชาเขียว แอปริคอท เชียร์บัตเตอร์ และว่านหางจระเข้เพื่อการบำรุงและฟื้นฟูผิวหน้าอย่างครบวงจร bioxelan คือวิธีย้อนวัยผิวหน้าและบำรุงอย่างครบวงจรในขั้นตอนเดียวสามารถผลัดเซลล์ผิวกระจ่างใส บำรุงลึกเพิ่มความชุ่มชื่นและฉ่ำน้ำตลอดวัน ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัยด้วยสเต็มเซลล์จากพฤกษาธรรมชาติที่จะช่วยผลิตเซลล์ผิวหนังใหม่ ย้อนเวลาผิวให้สามารถผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินได้อย่างเต็มที่อีกครั้ง แก้ปัญหาริ้วรอยและร่องลึกจากภายใน บอกลาสีผิวไม่เท่ากันและความหยาบกร้าน มอบผิวหน้าที่เรียบเนียน กระชับ กระจ่างใส และคืนรูปไว เพิ่มความมั่นใจในการแสดงสีหน้า ให้คุณเผยผิวอ่อนเยาว์ได้อย่างมั่นใจแม้ไร้เครื่องสำอาง สำหรับใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอยและบำรุงผิวครบวงจรคุณภาพสูงที่ผู้เชี่ยวชาญความงามและแพทย์ผิวหนังเลือกใช้ สามารถรับส่วนลดได้ที่เว็บไซต์ทางการของ bioxelan ได้เลย

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply