Editor choice
สุขภาพ

วิธีกินโกจิเบอร์รี่ที่ดีที่สุด

โกจิเบอร์รีคือหนึ่งในผลไม้ที่ดีที่สุดสำหรับสุขภาพและความงาม พบมากในเทือดเขาหิมาลัย ทิเบต และมองโกเลีย ชาวจีนใช้โกจิเบอร์รี่หรือเก๋ากี้มาเป็นเวลาหลายพันปี เป็นผลไม้แห่งสุขภาพและความงามของชนชั้นสูงจีนมาเนิ่นนาน โกจิเบอร์รี่ยังขึ้นชื่อว่าเป็น “สุดยอดอาหาร” หรือซูเปอร์ฟู้ด เพราะอัดแน่นไปด้วยสารอาหารชั้นเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น กรดอะมิโนหลากชนิด สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินซี ไฟเบอร์ แคลเซียม นอกจากนี้ยังเป็นผลไม้ที่มีโปรตีนมากที่สุดอีกด้วย

ในสมัยก่อน ประโยชน์โกจิเบอร์รี่นั้นเน้นไปในด้านสมุนไพรเสริมสร้างภูมิต้านทาน แก้อักเสบ ฆ่าเชื้อ และใช้ทานเพื่อบำรุงกำลัง แต่ช่วงหลังๆนี้วิธีใช้โกจิเบอร์รี่ถูกใช้อย่างแพร่หลายเพื่อลดน้ำหนักและบำรุงผิว วิตามินและไฟเบอร์ในเก๋ากี้สามารถช่วยลดไขมัน ทำความสะอาดลำไส้ รักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่จึงช่วยให้ไม่หิวบ่อย ขับปัสสาวะและดีท็อกซ์ลำไส้เพื่อลดหน้าท้องและอาการบวมน้ำ นอกจากนี้สารต้านอนุมูลอิสระในผลไม้ชนิดนี้ยังช่วยป้องกันผิวหนังและลดความเสียหายที่เกิดจากแดดและแสงยูวี บำรุงผิวสวย และช่วยให้ดวงตาสดใสอีกด้วย

มีประโยชน์ขนาดนี้แล้ววิธีกินโกจิทำอย่างไร วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับวิธีปรุงโกจิเบอร์รี่ง่ายๆที่จะช่วยให้คุณได้มีหุ่นดีและผิวสวยอย่างสุขภาพดีไปด้วยกัน

ทานเป็นอาหารเช้า

เริ่มต้นวันใหม่ด้วยผลโกจิเบอร์รี่ที่อัดแน่นไปด้วยไฟเบอร์จะช่วยกระตุ้นการขับถ่าย ดีท็อกซ์ร่างกายจากภายใน นอกจากนี้ยังมีคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน จึงช่วยให้อยู่ท้องไปจนถึงมื้อกลางวัน

เปลี่ยนจากการทานขนมปังหหรืออาหารเช้าที่เต็มไปด้วยแป้งมาเป็นซีเรียลธรรมชาติหรือข้าวโอ๊ตพร้อมโยเกิร์ตไม่หวาน และโรยผลโกจิ 1 กำมือ สูตรนี้คุณจะยังได้ไฟเบอร์จากข้าวโอ๊ต จุลินทรีย์พรีไบโอติคส์จากโยเกิร์ต และรสหวานอร่อยจากเก๋ากี้ คุณสามารถเติมผลไม้หรือถั่วอื่นๆได้ตามใจ เมนูนี้สามารถทานเป็นของว่างยามบ่าย เพียงโรยโกจิเบอร์รี่ลงในโยเกิร์ตและทานแก้หิวระหว่างวันแทนขนมขบเคี้ยว อยู่ท้องยันมื้อเย็นแน่นอน

back to menu ↑

ปั่นเป็นสมูตตี้

เปลี่ยนเครื่องดื่มน้ำอัดลมหรือน้ำผลไม้กล่อง มาดื่มสมูตตี้โกจิเบอร์รี่ที่ยิ่งก็ยิ่งผอมและสุขภาพดีที่สุด นำเมล็ดเก๋ากี้ไปแช่น้ำประมาณ 5 — 10 นาที และนำไปปั่นกับน้ำผลไม้หรือสมูตตี้แก้วโปรดเพื่อเพิ่มความหวานจากธรรมชาติและไฟเบอร์ดีท็อกซ์ลำไส้ สำหรับใครที่ออกกำลังกายเป็นประจำ คุณสามารถเติมโกจิเบอร์รี่ลงในเครื่องดื่มโปรตีนเชคแล้วปั่นพร้อมกันก็จะได้รับโปรตีนเพิ่มแถมแคลเลอรี่ยังต่ำอีกด้วย หรือจะโรยหน้าสมูตตี้ด้วยผลโกจิเบอร์รี่อบแห้งก็เคี้ยวเพลิน อยู่ท้อง แถมไม่อ้วนอีกด้วย ลองนำสูตรสมูตตี้โกจิเบอร์รี่นี้ทานเป็นของว่างหรืทอเครื่องดื่มหวานธรรมชาติแคลเลอรี่ต่ำได้เลย

สมูตตี้โกจิ

ส่วนประกอบ: โกจิเบอร์รี่แห้ง 1 ถ้วย, กล้วย 1 ลูก, ผลโกโก้แท้เข้มข้น 1 ช้อนชา, นมถั่วเหลืองไร้น้ำตาล 1 — 2 แก้ว

วิธีทำ: นำผลโกจิไปแช่ในน้ำให้นิ่มอย่างน้อย 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นจึงนำส่วนผสมทั้งหมดมาปั่นเข้าด้วยกันจนเนื้อเนียน คุณสามารถนำกล้วยไปแช่แข็งก่อนปั่นเพื่อเพิ่มสุดยอดความเย็นสดชื่นโดยไม่ต้องเติมน้ำแข็ง หรือใครที่ไม่อยากดื่มนมถั่วเหลือง ก็สามารถใช้นมอัลมอนด์ นมสด หรือปั่นโดยไร้นม เพียงใช้น้ำที่แช่โกจิมาปั่นแทนก็ยังได้ รับรองว่าสบายท้อง ไม่หิวบ่อย ไม่อยากของหวาน โปรตีนสูง แคลเลอรี่ต่ำ แถมยังล้างพิษลำไส้ได้อีกด้วย

back to menu ↑

ใส่ในสลัด

เพิ่มคุณค่าและความหวานให้กับสลัดของคุณ แทนที่ขนมปังกรอบโรยหน้าหรือเติมน้ำเชื่อมในสลัด เปลี่ยนมาโรยเมล็ดโกจิเพื่อตัดแป้งพร้อมเพิ่มวิตามินและไฟเบอร์ให้ได้มากที่สุด วิธีใช้โกจิเบอร์รี่แบบนี้ยังช่วยเพิ่มความเพลิดเพลินและหวานอร่อยแบบแคลเลอรี่ต่ำให้กับสลัดของคุณ ไม่ว่าจะเป็นสลัดผัก สลัดผลไม้ หรือแม้กระทั่งส้มตำไทย คุณก็สามารถโรยเก๋ากี้เพื่อเพิ่มความหวานและลดน้ำตาลปี๊บได้หลายช้อนเลย

back to menu ↑

กินเป็นของว่าง

ผลโกจิเบอร์รี่นั้นมีรสชาติหวานอร่อยและเคี้ยวเพลิน คุณสามารถนำมาทานเล่นเป็นของขบเคี้ยวระหว่างวันได้เหมือนลูกเกดและผลไม้อบแห้งอื่นๆ นอกจากนี้ยังเป็นของทานเล่นที่ดีที่สุดในยามบ่ายหรือเวลาขับรถทางไกล เพราะวิตามินซีในโกจิจะช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเป่า สมองตื่นตัว บำรุงสายตา แถมยังไม่หนักท้องเหมือนขนมซองที่ทานแล้วทำให้อ้วน และยังช่วยให้สบายท้อง ไม่อยากทานจุบจิบหรืออยากขนมหวานไปจนถึงมื้อเย็นเลย

ลองหาโกจิเบอร์รี่คุณภาพดีที่อบไม่แห้งเกินไปประมาณ 1 — 2 กำมือ นำมาใส่โหลเล็กน่ารักๆพร้อมกับผลไม้อบแห้งชนิดอื่นๆที่คุณโปรดปราน เช่น เม็ดมะม่วงหิมพานต์ อัลมอนด์ ลูกพรุน ลูกเกด สตรอว์เบอร์รี่อบแห้ง กล้วยตากหั่นเป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำ แล้วพกติดตัวเพื่อเคี้ยวเวลาเดินทางหรือนั่งทำงาน นอกจากหายหิวแล้ว ยังลดน้ำหนัก ลดน้ำตาล และผิวสวยขึ้นทุกวันอีกด้วย

back to menu ↑

ทำน้ำดีท็อกซ์โกจิ

โกจิเบอร์รี่ลกน้ำหนักสามารถทำได้ง่ายๆ สำหรับใครที่ไม่มีเวลาออกกำลังกายและไม่อยากอดอาหาร คุณก็สามารถผอมเพรียวและมีหุ้นฟิตอย่างมีสุขภาพดีก้วยสูตรน้ำดีท็อกลดความอ้วนและสลายไขมันโกจินี้

น้ำโกจิดีท็อกซ์ลดน้ำหนักสูตร 1

ส่วนประกอบ: โกจิเบอร์รี่ 1 ช้อนชา, น้ำมะนาว 1 ลูก, ใบสะระแหน่, น้ำปล่า

วิธีทำ: วิธีชงโกจิเบอร์รี่ทำได้โดย น้ำส่วนผสมทั้งหมดใส่ในขวดหรือกระบอกน้ำ แช่เอาไว้ 2 — 3 ชั่วโมงเพื่อให้คุณค่าวิตามินละลายน้ำและร่างกายสามารถดูดซึมได้ง่ายขึ้น พกดื่มระหว่างวัน รสชาติเปรี้ยวหวานสามารถจากธรรมชาติ สดชื่น ลดความอยากอาหาร ดื่มแทนน้ำอัดลมได้เลย เพื่อผลดีที่สุด ควรดื่ม 1 แก้วก่อนอาหารตอนที่ท้องว่าง

back to menu ↑

น้ำโกจิเบอร์รี่ดีท็อกซ์ลดความอ้วนสูตร 2

ส่วนประกอบ: น้ำมะนาว 1 ลูก, กีวี 1 ลูก, น้ำดื่มครึ่งแล้ว, โกจิเบอร์รี่ 1 หยิบมือ (ประมาณ 10 เม็ด)

วิธีทำ: ปั่นทุกอย่างรวมกันในเครื่องปั่นให้เนียนละเอียดและเข้ากันดี และดื่มเป็นช็อตสำรับลดความอ้วน ล้างพิษ และอัดวิตามินในตอนเช้าหรือช่วงบ่าย ใช้น้ำเย็นหรือเติมน้ำแข็งเล็กน้อยตอนที่ปั่นเพื่อเพิ่มความสดชื่นและดับกระหาย

back to menu ↑

น้ำโกจิลดน้ำหนัก

แทนที่จะไปซื้อน้ำผลไม้กล่องที่เต็มไปด้วยน้ำตาล อากาศร้อนๆแบบนี้ลองมาทำน้ำโกจิดื่มลดน้ำหนักด้วยตัวเองที่บ้านดีที่สุด วิธีชงโกจิเบอร์รี่ตามนี้ เพียงแช่ผลโกจิ 1 กำมือในน้ำดื่มให้พองและนิ่ม หลังจากนั้นจึงนำไปปั่นให้ละเอียด สำหรับใครที่อยากเพิ่มความหวาน ลองเติมหญ้าหวานหรือน้ำผึ้งเพื่อเพิ่มรสชาติ หรือจะปั่นกับนมถั่วเหลืองให้เป็นสมูตตี้ก็เพิ่มโปรตีนแถมแคลเลอรี่ต่ำ หรือใครอยากดื่มน้ำโกจิเพียวๆแบบไม่มีกาก ก็สามารถกรองเอาแต่น้ำและเติมน้ำแข็งแล้วดื่มดับกระหายและสลายไขมันได้เลย

back to menu ↑

ชาโกจิ

วิธีชงโกจิเบอร์รี่ให้ได้ประโยชน์มากที่สุดและลดไขมันได้เร็วกว่าเดิม 2 เท่าก็คือเติมลงในชาถ้วยโปรดของคุณ เติมโกจิเบอร์รี่ 1 หยิบมือลงในชาเขียวร้อนเพื่อจิบตอนเช้า หรือจะแช่ชาเขียวเข้มและโกจิเบอร์รี่ในน้ำร้อนประมาณครึ่งแก้ว ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วจึงเติมน้ำแข็งและน้ำเปล่าเพื่อดื่มเป็นชาเขียวโกจิเบอร์รี่เพิ่มความสดชื่น กระตุ้นการเผาผลาญไขมัน และดับกระหายในยามบ่ายก็สุดยอดไปเลย

นอกจากชาเขียวแล้ว วิธีชงโกจิเบอร์รี่อื่นๆก็อย่างเช่น คุณสามารถใช้วิธีเดียวกับกับชาขิงหรือขิงสดดื่มตอนร้อนๆ หรือเติมโซดาและน้ำแข็งเป็นน้ำขิงโกจิสลายไขมันดับกระหายก็ได้เช่นกัน

back to menu ↑

ซุปโกจิ

ชาวจีนใช้เก๋ากี้หรือโกจิเบอร์รี่เป็นสมุนไพรและเพิ่มความหอมหวานให้กับซุปยาจีนมานานหลานพันปี มื้อเย็นนี้หากคุณทำต้มจืด ขณะที่ทำน้ำซูป ลองโรยโกจิสัก 1 หยิบมือลงไปในหม้อเพื่อเพิ่มความหอมหวานกลมกล่อมมากที่สุด นอกจากต้มจืดแล้ว สำหรับใครที่อยากได้เมนูไดเอ็ทด้วยโกจิเบอร์รี่ ลองนำสูตรวิธีใช้โกจิเบอร์รี่มาทำให้เป็นซุปสบายท้องเพื่อทานก่อนนอน รับรองว่าถ่ายคล่อง หน้าท้องแบน แถมยังผิวสวยอีกต่างหาก

back to menu ↑

ซุปโกจิมะเขือเทศ

ส่วนประกอบ: มะเขือเทศ, โกจิเบอร์รี่, น้ำซุปผักหรือน้ำซุบไก่, เกลือ, พริกไทย, ผักชี, น้ำมันมะกอกเล็กน้อย

วิธีทำ: แช่โกจิในน้ำให้นิ่มและฉ่ำน้ำ หม้อตั้งไฟและเติมน้ำมันมะกอกเล็กน้อย นำมะเขือเทศลงไปผัดให้นิ่ม แล้วจึงเติมผลโกจิที่แช่น้ำแล้วลงไปพร้อมกับผักชี ผัดต่อสักครู่ ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย เติมน้ำซุปและตั้งให้เดือด

หลักจากนั้นเอาซุปที่ได้มาปั่นให้ข้นและเนื้อเนียน รับประทานเป็นอาหารเย็นสบายท้องคู่ รับรองว่าตื่นมาผิวสวยและผอมลงแน่นอน

โกจิเบอร์คือวิธีลดน้ำหนักให้ได้มากที่สุดและปลอดภัยที่สุด ประโยชน์โกจิเบอร์รี่นั้นมีมากมาย เพียงนำวิธีปรุงโกจิเบอร์รี่เหล่านี้ไปใช้ก็สามารถลดได้หลายกิโลกรัมและเห็นผลไวตั้งแต่สัปดาห์แรก เป็นผลไม้อบแห้งที่ดีต่อสุขภาพ ปราศจากสารเคมีอันตรายและไม่โยโย่หรือก่อให้เกิดผลข้างเคียงเหมือนยาลดความอ้วนอื่นๆ เติมโกจิในอาหารทุกมื้อและทานเป็นของเล่นเพียงวันละ 2 ครั้งก็สามารถดีท็อกซ์ลำไส้ ดักไขมัน ขับถ่ายคล่อง ลดความหิว หุ่นฟิต หน้าท้องแบนราบ สุขภาพดีจากภายใน เติมโกจิเบอร์รี่ในอาหารของคุณตั้งแต่วันนี้ รับส่วนลดพิเศษพร้อมโกจิเบอร์รี่ลดน้ำหนักคุณภาพดีในราคาสุดพิเศษจากผู้ผลิตโกจิเบอร์รี่ลดน้ำหนักของแท้ ปราศจากสารเคมีเจ้าเดียวในประเทศไทย อบแห้งกำลังดี คงคุณค่าวิตามิน ไฟเบอร์ และกรดอะมิโนเต็มที่ไม่ต่างจากผลสด ไม่แข็งเกินไป หอมหวานจากธรรมชาติ ทานเล่นหรือนำไปปรุงกับอาหารก็อร่อย

สำหรับคนรักสุขภาพที่อยากลดน้ำหนักพร้อมบำรุงร่างกายอย่างปลอดภัย โกจิเบอร์รี่คือสุดยอดอาหารที่ตอบโจทย์ ด้วยวิธีใช้โกจิเบอร์รี่ที่ง่าย พกพาสะดวก ทานได้ทุกที่ ยิ่งกินยิ่งสุขภาพดีและไม่อ้วน ดูแลสุขภาพและมีหุ่นสวยตั้งแต่วันนี้สั่งซื้อโกจิเบอร์รี่คุณภาพดีที่นี่เลย

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply