Editor choice
สุขภาพ

สุดยอด 10 วิธีรักษาต่อลูกหมากด้วยธรรมชาติที่บ้านได้ผลดีที่สุด

ต่อมลูกหมากอักเสบคือปโรคที่พบได้บ่อยในผู้ชาย ผู้ชายกว่า 50% เคยเป็นต่อมลูกหมากอักเสบครังหนึ่งในชีวิต สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกช่วงอายุ โดยเฉพาะวัยระหว่าง 20 — 40 ปี เพราะฉะนั้นอายุไม่ใช่สาเหตุเดียวของโรคนี้แน่นอน เช่น การติดเชื้อแบคทีเรียจากปัสสาวะ พูดง่ายๆก็แบคทีเรียที่อยู่ในทางเดินปัสสาวะนั้นเล็ดลอดเข้าไปที่ต่อมลูกหมากและทำให้ต่อมลูกหมากอักเสบ และมักมีอาการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะร่วมด้วย หากคุณเป็นคนที่มีภูมิต้านทานต่ำก็มีความเสี่ยงติดเชื้อที่ต่อมลูกหมากและทางเดินปัสสาวะมากขึ้น

นอกจากนี้สาเหตุของต่อลูกหมากอักเสบยังมาจากรูปแบบการใช้ชีวิต เช่น ความเครียด สูบบุหรี่ ดื่มเหล้า ดื่มน้ำไม่เพียงพอ ขาดสารอาหาร อั้นปัสสาวะ อันน้ำอสุจิ นั่งทำงานนานเกินไป กินคาเฟอีนมากเกินไป หรือประวัติการได้รับบาดเจ็บบริเวณอุ้งเชิงกราน ก็สามารถทำให้ต่อมลูกหมากโตได้ทั้งนั้น

อาการต่อมลูกหมากอักเสบของแต่ละคนนั้นมีความรุนแรงแตกต่างกันไป เป็นได้ทั้งแบบฉียบพลันและรื้อรัง บางครั้งอยู่ดีๆมีอาการรุนแรงและฉับพลัน บางครั้งอาจอาจไม่หนักมากแต่ว่ารักษาไม่หายขาดและอาการแย่ลงงเรื่อยๆเมื่อเวลาผ่านไป เป็นๆหายๆแต่ว่านานหลายเดือน อาการทั่วไปของโรคต่อมลูกหมากอักเสบได้แก่

 • มีไข้และหนาวสั่น
 • ฉี่บ่อย
 • อั้นปัสสาวะไม่อยู่ +
 • ฉี่ไม่ออก กระปริบกระปรอย
 • เจ็บปวดหรือแสบเวลาปัสสาวะ
 • เจ็บหน่วงหรือปวดที่ขาหนีบและฝีเย็บ
 • ปวดท้องน้อยและหลังช่วงล่าง
 • เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ อวัยวะเพศไม่แข็ง
 • เจ็บองชาติเมื่อมีเพศสัมพันธุ์ ถึงจุดสุดยอด หรือหลั่งน้ำอสุจิ

ต่อมลูกหมากอักเสบมักเป็นเรื้อรัง อาจกลับมาเป็นอีกครั้งหลังหายแล้ว ระดับความรุนแรงแตกต่างกันไป แต่ไม่ว่าต่อมลูกหมากอักเสบของคุณจะเป็นแบบไหน วันนี้เราได้นำวิธีรักษาต่อมลูกหมากอักเสบที่บ้านและผลิตภัณฑ์รักษาต่อมลูกหมากอักเสบธรรมชาติมาผฝาก ให้คุณได้นำไปใช้บรรเทาและรักษาต่อมลูกหมากหายขาด และสามารถกลับมาใช้ชีวิต ทำกิจกรรม และร่วมรักอย่างมั่นใจและไร้ความเจ็บปวดทรมานอีกครั้ง

เกสรผึ้ง

งานวิจัยมากมายยืนยันตรงกันว่าเกสรผึ้งนั้นสามารถบรรเทาอาการติดเชื้อของต่อมลูกหมากได้ เพราะมีสรรพคุณแก้อักเสบ บรรเทาปวด และเพิ่มฮอร์โมนเพศ เกสรผึ้งสามารถแก้อักเสบและแก้ปวดบริเวณขาหนีบและฝีเย็บได้เทียบเท่ายาสังเคราะห์เลยทีเดียว

ลองหาซื้อเกสรผึ้งมาชงดื่มกับน้ำผลไม้ โรยในโยเกิร์ต หรือปั่นกับสมูตตี้วันละ 3 ครั้ง ครั้งละ 1 ช้อนชา หรือสำหรับใครที่ไม่สะดวกก็สามารถหาซื้ออาหารเสริมเกสรผึ้งมารับประทานเป็นประจำก็ได้เช่นกัน

back to menu ↑

ปาล์มใบเลื่อย

ลูกปาล์มใบเลื่อยนั้นผ่านการพิสูจน์ทางการแพทย์แล้วว่าสามารถช่วยบำรุงสุขภาพต่อมลูกหมากและใช้รักษาต่อมลูกหมากอักเสบหายเร็วได้ผลดีที่สุด นอกจากนี้ยังเป็นสมุนไพรบำรุงทางเดินปัสสาวะ ถึงช่วยให้อาการต่อมลูกหมากอักเสบ เช่น ปวดฉี่บ่อย ฉี่กระปริบกระปรอย ฉี่ขัด อั้นฉี่ไม่อยู่ ปัสสาวะไม่ออกหายได้จริง สารสกัดที่ได้จากลูกปาล์มเลื่อนี้มีโครงสร้างเป็นสเตอรอยธรรมชาติซึ่งเป็นสารตั้งต้นที่สำคัญของฮอร์โมนเพศ การรับประทานปาล์มใบเลื่อยจึงสามารถฟื้นฟูเนื้อเยื่อต่อมลูกหมากที่เสียหายจากการอักเสบ เพิ่มฮอร์โมนเพศ และบำรุงระบบสืบพันธุ์ให้กลับมาสมบูรณ์อีกครั้งโดยไม่มีผลข้างเคียงอันตรายอีกด้วย

คุณสามารถซื้ออาหารเสริมบำรุงต่อมลูกหมากที่มีส่วนผสมของปาล์มใบเลื่อยเข้มข้นมารับประทาน นอกจากจะรักษาต่อมลูกหมากอักเสบธรรมชาติแล้ว ยังสามารถทานเพื่อบำรุงสุขภาพและระบบทางเดินปัสสาวะ เพิ่มฮอร์โมน และบำรุงสมรรถภาพทางเพศได้อีกด้วย

back to menu ↑

หลีกเลี่ยงอาหารที่กระตุ้นการอักเสบ

เพื่อไม่ให้อาการอักเสบนั้นแย่ไปกว่าเดิม หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่ทำให้เกิดการอักเสบหรือ “ของแสลง” เช่น แป้งขาวขัดสี น้ำตาลขัดสีและสารให้ความหวานอื่นๆ อาหารเป็ด ของหมักดองไข่ ถั่วเหลือง อาหารแปรรูปและสำเร็จรูปต่างๆ แอลกอฮอล์ และลดการดื่มกาแฟ อาหารเหล่านี้ทำให้เกิดการอักเสบภายในร่างกายและทำให้อาการต่อมลูกหมากอักเสบแย่ลง

หากคุณสามารถหลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้ได้อย่างต่อเนื่องเป็นเวลาอย่างน้อย 6 สัปดาห์ ก็สามารถบรรเทาอาการได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้สุขภาพดีขึ้นอีกด้วย หากคุณเห็นว่าอาการเริ่มหายไปและอยากกลับมาทานใหม่ ก็ลองสังเกตดูว่าทานตัวไหนแล้วอาการกำเริบ เมื่อรู้แล้วก็เลิกกินอาหารนั้นๆเสีย

back to menu ↑

หนามกระสุน

หนามกระสุนคืออีกหนึ่งสมุนไพรที่ใช้เป็นวิธีรักษาต่อมลูกหมากอักเสบที่ดีที่สุด ถูกใช้มาตั้งแต่สมัยโบราณในแพทย์อายุรเวทของอินเดียและแพทน์จีน ใช้รับประทานเพื่อขับปัสสาวะ ฆ่าเชื้อโรค หนามกระสุนอุดมไปด้วยสารซาโปนินมากที่สุด สามารถฟื้นฟูหลอดเลือดและเนื้อเยื่อให้แข็งแรง จึงสามารถบรรเทาอาการอักเสบของต่อมลูกหมาก นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มฮอร์โมนเพศได้อีกด้วย การรับประทานหนามกระสุนจึงสามารถเป็นวิธีรักษาต่อมลูกหมากอักเสบที่บ้าน พร้อมป้องกันไม่ให้กลับมาเป็นใหม่ในนาคต

เนื่องจากหนามกระสุนนั้นมีรสขม การรับประทานอาหารในรูปของอาหารเสริมจึงเป็นที่นิยมกว่า เลือกอาหารเสริมบำรุงต่อมลูกหมากที่มีสารสกัดหนามกระสุนเข้มข้นและบริสุทธิ์ ปราศจากสารเคมี เพื่อการบำรุงหลอดเลือดและเนื้อเยื่อต่อมลูกหมากอย่างเต็มที่และรักษาหายขาด

back to menu ↑

หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่กระเทือนต่อมลูกหมาก

แม้ว่าการออกกำลังกายจะดีต่อสุขภาพ แต่ท่านชายควรเลือกเล่นกีฬาอย่างชาญฉลาดเพื่อดูแลต่อมลูกหมากของคุณ เช่น การปั่นจักรยานที่ต่อมลูกหมากของคุณจะถูกสียดสีและบีบรัดเป็นเวลานาน หรือการต่อยมวยที่อาจพลาดทำให้เกิดการบาดเจ็บและเป็นต่อมลูกหมากอักเสบได้

นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการเลือกใส่กางเกงที่ถูกสุขลักษณะ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงชั้นในหรือกางเกงชั้นนอก เช่น กางเกงยีนส์ ก็ไม่ควรรัดเกินไป เพราะอาจทำให้ระคายเคืองและเนื้อเยื่อภายในอักเสบ โดยเฉพาะในช่วงที่อาการกำเริบ เลือกใส่เสื้อผ้าที่พอดีตัวเพื่อช่วยให้รักษาต่อมลูกหมากอักเสบหายเร็วขึ้นและบรรเทาความเจ็บปวด

back to menu ↑

รับประทานอาหารแก้อักเสบ

การรับประทานอาหารแก้อักเสบเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายมากที่สุดในการบรรเทาและป้องกันไม่ให้อาการต่อมลูกหมากโตแย่ไปกว่าเดิม เติมส่วนประกอบด้านล่างนี้ลงในอาหารมื้อต่อไปของคุณเพื่อเป็นวิธีรักษาต่อมลูกหมากอักเสบที่บ้านง่ายๆ พร้อมเสริมสร้างภูมิต้านทานไม่ให้กลับมาเป็นซ้ำอีกด้วย

 • ผักใบเขียวและผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ
 • แครนเบอร์รี่อบแห้งเพื่อขับปัสสาวะและฆ่าเชื้อจากภายใน
 • ไขมันดีและโอเมก้า เช่น แซลมอน ถั่ว เมล็ดเจีย อะโวคาโด้ น้ำมันมะพร้าว
 • อาหารที่อุดมไปด้วยธาตุสังกะสี (ซิงค์) ที่สำคัญต่อระบบสืบพันธุ์และสุขภาพต่อมลูกหมาก เช่น เมล็ดฟักทอง เนื้อแกะ มะม่วงหิมพานต์
 • พรีไบโอติกส์ เพราะนี่คือจุลินทรีย์ชนิดดีที่จะเข้าไปฆ่าเชื้อแบคที่เรียที่เป็นสาเหตุของต่อมลูกหมากโตจากภายใน พรีไบโอติกส์พบได้มากใน โยเกิร์ต นมเปรี้ยว

back to menu ↑

แช่น้ำอุ่น

วิธีแก้ปวดต่อมลูกหมากอักเสบโดยไม่ต้องไปหาหมอ คุณสามารถทำได้ด้วยการแช่น้ำอุ่น วิธีนี้ถูกใช้เพื่อบรรเทาอาการปวดช่วงล่างทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย เช่น หลังคลอดลูก หลังได้รับบาดเจ็บ ริดสีดวงทวาร เป็นวิธีรักษาต่อมลูกหมากที่บ้านง่ายๆในห้องน้ำ สำหรับบ้านไหนที่มีอ่างอาบน้ำ ให้ผสมน้ำอุ่น โดยมีอุณหภูมิอุ่นจัดแต่ไม่ถึงกับร้อนให้สูงประมาณ 10-15 เซนติเมตร โดยกะให้นั่งแล้วบริเวณต่อมลูกหมากอยู่ใต้น้ำมากที่สุด คุณสามารถนั่งแช่น้ำอุ่นเฉยๆก็ได้ หรือเพิ่มการฆ่าเชื้อและผ่อนคลายด้วยเกลือครึ่งถ้วย ละลสายให้เข้ากันดี นั่งแช่ประมาณ 30 นาที หากน้ำอุณหภูมิลดลง ก็เติมน้ำร้อนเรื่อยๆ หลังจากลุกจากอ่างแล้ว ซับบริเวณต่อมลูกหมากให้แห้งอย่างเบามือ นอกจากเกลือแล้ว คุณสามารถเติมสมุนไพรหรือน้ำมันหอมระเหยอื่นๆก็ได้เช่นกัน

สำหรับใครที่บ้านไม่มีอ่างอาบน้ำ ก็สามารถนั่งบนถุงน้ำร้อนหรือใช้ลูกปะคบบริเวณต่อมลูกหมากเพื่อบรรเทาอาการต่อมลูกหมากอักเสบได้เช่นกัน

back to menu ↑

ดื่มน้ำมากๆ

หนึ่งในสาเหตุของโรคต่อมลูกหมากอักเสบและติดเชื้อทาวงเดินปัสสาวะจำทำให้แสบเวลาเข้าห้องน้ำก็คือร่างกายได้รับน้ำไม่เพียงพอ จึงไม่สามารถที่จะขับแบคทีเรียออกจากร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะฉะนั้นจึงควรดื่มน้ำให้มากขึ้นระหว่างวันโดยเฉพาะในช่วงที่อาการกำเริบ น้ำจะช่วยชะล้างเชื้อโรคที่เป็นสาเหตุของแบคทีเรียให้ออกไปจากร่างกาย ทำความสะอาดทางเดินปัสสาวะ และช่วยให้ไตทำงานเพื่อขับแบคทีเรียออกไปได้เร็วขึ้น นอกจากน้ำเปล่าธรรมดาแล้ว ลองหาผลแคนเบอรรี่แห้งมาแช่น้ำประมาณ 2 — 3 ชั่วโมงแล้วดื่มตลอดวัน น้ำแคนเบอร์นี่สามารถทำความสะอาดท่อปัสสาวะ เป็นวิธีที่แพทย์มักแนะนำให้คนไข้ติดเชื้อทางเดินปัสสาวะดื่มน้ำแคนเบอร์รี่ วิธีนี้จะช่วยรักษาต่อมลูกหมากอักเสบหายเร็วขึ้น หลีกเลี่ยงน้ำแครนเบอร์นี่กล่องที่เต็มไปด้วยน้ำตาล

back to menu ↑

น้ำมันหอมระเหยสกัด

น้ำมันหอมระเหยสกัดจากพืชบางชนิดสามารถใช้เพื่อเป็นวิธีรักษาต่อมลูกหมากอักเสบธรรมชาติได้ หนึ่งในดอกไม้ที่ใช้อย่างแพร่หลายเพื่อรักษาต่อมลูกหมากอักเสบและเป็นส่วนผสมของยามากมายคือดอกวิลโลว์เฮิร์บ อุดมไปด้วยสารสกัดที่ชื่อว่าเอพีโลเบียม อาร์วิฟลอรั่ม อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูความเสียหายของเนื้อเยื่อและเส้นเลือดจากแบคทีเรีย ฆ่าเชื้อ ผ่อนคลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ เสริมสร้างการทำงานของต่อมลูกหมากให้เป็นปกติ นอกจากนี้ยังสามารถรับประทานเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตเพื่อบำรุงระบบสืบพันธุ์ให้เต็มสมรรถภาพอีกด้วย

การรับประทานอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของสมุนไพรรักษาต่อมลูกหมากอักเสบธรรมชาติคือวิธีที่ดีที่สุดและได้ผลมากที่สุกในการรักษาและป้องกันต่อมลูกหมากอักเสบ เพราะเป็นการรรักษาและบำรุงจากภายใน ไม่เหมือนการทานยาแก้อักเสบหรือแก้ปวดที่บรรเทาเพียงชั่วคราวเท่านั้น แพทย์และผู้เชี่ยวชาญแนะมำให้เลือกใช้อาหารเสริมแก้ต่อมลูกหมากอักเสบที่ทำมาจากธรรมชาติ prostalgene ที่รวบรวมสารสกัดเข้มข้นบริสุทธิ์จากสมุนไพรรักษาและบำรุงต่อมลูกหมากอักเสบ ไม่ว่าจะเป็นปาล์มใบเลื่อย หนามกระสุน ดอกวิลโลว์เฮิน์บ และอีกมากมายเอาไว้ในผลิตภัณฑ์เดียว ปราศจากสารเคมี บรรเทาอาการเจ็บปวดตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ prostalgene คืออาหารเสริมแก้ต่อมลูกหมากอักเสบโดยเฉพาะ บรรเทาอาการปวดหน่วง ลดอักเสบ แก้บวม พร้อมมอบการบำรุงอย่างต่อเนื่อง รักษาต่อมลูกหมากที่ต้นเหตุ ดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ หายขาดภายใน 2 เดือน นอกจากนี้ยังฆ่าเชื้ออย่างหมดจดโดยอ่อนโยนต่อร่างกายด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ และยังช่วยบำรุงต่อมลูกหมากและระบบสืบพันธุ์ให้สุขภาพดี แข็งแรง ป้องกันการกลับมาเป็นใหม่อีกด้วย

ต่อมลูกหมากอักเสบเป็นโรคที่สร้างความทรมานทั้งทางกายและทางใจให้กับผู้ชาย ความเจ็บปวดทรมานที่เป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิต และความอับอายในการรักษา สั่งซื้ออาหารเสริมบำรุงและรักษาต่อมลูกหมากวันนี้ ด้วยส่วนลด prostalgene พิเศษพร้อมบริการส่งถึงบ้าน ไม่ต้องอายอีกต่อไป กลับมาใช้ทำกิจกรรมอย่างเต็มที่ มีชีวิตสดใสไร้ความทรมาน ร่วมรักได้เหมือนสมัยหนุ่มๆ

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply