Editor choice
สุขภาพ

สูตรธรรมชาติ 10 วิธีรักษาเชื้อราบนผิวหนังและเล็บเท้าที่บ้าน เห็นผลภายใน 7 วัน

เมื่อพูดถึงเชื้อรา หลายคนคิดว่าไม่น่าจะอันตรายเท่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัส โรคเชื้อราที่เล็บเท้าหรือบนผิวหนังคงไม่อันตรายถึงชีวิต แต่นั่นคือความคิดที่ผิด เชื้อราคือเชื้อโรคจุลินทรีย์ชนิดหนึ่ง ที่สามารถพบได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นพื้นดิน อากาศ น้ำ พืชผัก สัตว์ หรือแม้กระทั่งในร่างกายของตัวเราเอง สิ่งที่ทำให้เชื้อรานั่นร่ากลัวกว่าเชื้อโรคสายพันธุ์อื่นก็คือ พวกมันไม่สามารถสร้า- งอาหารหรือสังเคราะห์แสงเองได้ จึงมักอาศัยอยู่ตามร่างกายของสิ่งมีชีวิต หรือที่เรียกว่า “เจ้าบ้าน (Host)”  ย่อยสลายเซลล์ของเจ้าบ้านมากินเป็นอาหารเพื่อเติบโตและแพร่พันธุ์ โดยแหล่งที่เชื้อราชื่นชอบคือผิวหนังชั้นบนสุด เช่น หนังกำพร้า ขี้ไคล เพื่อย่อยเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วกินเป็นอาหาร โดยเฉพาะในบริเวณที่อับชื้น

จึงไม่น่าแปลกใจที่อวัยวะของร่างกายที่ติดเชื้อรามากที่สุดคือบริเวณเท้าและเล็บ ซอกเล็บนั้นเต็มไปด้วยขี้ไคลและเหงื่ออยู่ตลอดเวลา เมื่อมีทั้งอาหารและสภาพอากาศที่เหมาะสม การรักษาเชื้อราเล็บเท้าจึงไม่ง่าย หลายคนรักษาเหมือนจะหายแต่ก็กลับมาเป็นใหม่ นั่นก็เป็นเพราะว่าวิธีที่คุณใช่รักษาเชื้อราที่เล็บและผิวหนังนั้นไม่สามารถกำจัดรากและเกสรของเชื้อราได้

แต่ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป วันนี้เราได้รวบรวมทางเลือกวิธีรักษาเชื้อราเล็บเท้าที่บ้านด้วยตัวเอง เทคนิคง่ายๆและใกล้ตัวที่จะทำลายเชื้อราถึงสปอร์ ให้คุณบอกลาอาการแสบคัน กลับมาโชว์เล็บเท้าสุขภาพดีได้อย่างมั่นใจ และถอดรองเท้าเข้าบ้านคนอื่นได้อย่างไร้กังวลอีกครั้ง

ทำไมถึงเป็นเชื้อราที่เล็บเท้า?

โดยปกติแล้วร่างกายของมนุษย์สามารถกำจัดเชื้อราและสิ่งแปลกปลอมที่พยายามรุกล้ำร่างกายได้ แต่บางครั้งเชื้อราเหล่านี้เล็ดลอดเข้ามามากเกินไป โดยเฉพาะในกรณีที่ผิวหนังซึ่งเป็นเกราะป้องกันเชื้อโรคด่านแรกนั้นอ่อนแอ ติดเชื้อง่ายจนเชื้อราเล็ดรอดเข้าสู่ร่างกาย ทำให้ภูมิต้านทานของร่างกายกำจัดไม่ไหว เช่น หลายคนต้องเดินย่ำน้ำขังเป็นประขำ รองเท้าคู่เดิมที่ใส่ซ้ำๆ เชื้อราจึงเริ่มฝังตัวลงในผิวหนังหรือเข้าสู่ร่างกายทางอื่น จนเกิดเป็นโรคร้ายที่สร้างความทรมานทั้งร่างกาย ทำลายสุขภาพจิตและความมั่นใจจากอาการเหล่านี้

 • เล็บเปลี่ยนสี จะเริ่มจากการเป็นจุดสีขาว จนค่อยๆกลายเป็นสีเหลือง น้ำตาลเข้ม

 • เล็บหนากว่าปกติ บิดเบี้ยวผิดรูป เปราะ หักง่าย

 • เล็บตาย ฝ่อ มีช่องว่างระหว่างเล็บและเนื้อใต้เล็บ

 • คันตลอดเวลา เกาเท่าไหร่ก็ไม่หายคัน

 • ผิวหนังอักเสบ บวมแดงการพิษเชื้อรา ถ้าไม่รักษาสามารถเป็นหนองและมีเลือดซิบตลอดเวลา

 • ผิวหนังแห้ง เป็นขุยรอบๆ เซลล์ผิวหนังตายเพราะโดนเชื้อราทำลาย

 • ผิวหนังหลุดลอกออกเป็นแผ่นๆ จนเห็นผิวชั้นใน ทำให้แสบ

 • มีกลิ่นเท้ารุนแรง แม้จะล้างแค่ไหรก็ไม่หมดกลิ่น เพราะปัญหาที่แท้จริงคือผิวหนังเน่า

ปัญหาเชื้อราเล็บเท้าถ้าไม่ถูกรักษาอย่างทันท่วงที สามารถลามไปสู่ผิวหนังส่วนอื่นๆ เชื้อรานั้นปล่อยสารพิษที่ชื่อว่าอะฟลาท็อกซิน ที่มีพิษทำลายตับ เพิ่มความเสี่ยงการเป็นโรคไวรัสตับอักเสบ และทำลายเซลล์ตับก่อให้เกิดตับแข็งได้ในระยะยาว ติดเชื้อกระแสเลือด เล็บเน่าจนต้องถอดเล็บ เพราะฉะนั้นการรู้สาเหตุและหาวิธีรักษาเชื้อราที่บ้านที่เหมาะกับคุณให้เร็วที่สุด จะช่วยป้องกันการแพร่กระจายไปสู่อวัยวะส่วนอื่นหรือบุคคลอื่นในบ้านได้

back to menu ↑

เป็นเชื้อราได้อย่างไร?

อย่างที่ได้บอกไป เชื้อรานั้นมีอยู่ในทุกที่ ไม่ว่าจะหลีกเลี่ยงอย่างไรก็หนีไม่พ้นเชื้อรา เรียกได้ว่าเรากำลังใช้ชีวิตร่วมกับเชื้อราก็ยังได้ เพียงแค่บางครั้งเรามองไม่เห็นเท่านั้นเอง หากคุณทราบว่าสาเหตุการติดเชื้อราของคุณคืออะไร ก็จะช่วยให้ให้คุณหลีกเลี่ยง ลดความเสี่ยง และหาวิธีรักษาเชื้อราที่บ้านที่เหมาะที่สุดให้ตัวเองได้

 1. น้ำขังเจิ่งนอง

ปัญหาของประเทศไทย ที่ไม่ใช่แค่หน้าฝนเท่านั้น ด้วยสภาพภูมิอากาศที่ร้อนชื้น ทำให้บ้านเราเป็นแหล่งเพาะพันธุ์เชื้อราขนาดใหญ่ ฟุตบาธน้ำขังและชื้นแฉะจากฝนแ ละเชื้อราเชื้อโรคจากร้านค้าริมทางที่คุณต้องเดินผ่านเพื่อไปทำงานทุกวัน เชื้อราสามารถติดมาได้กับรองเท้า หรือแม้กระทั่งผิวหนังโดยตรงหากสวมรองเท้าแตะ และยิ่งเลวร้ายเข้าไปใหญ่เพราะคุณได้นำเชื้อราเหล่านั้นเข้ามาที่บ้าน

 1. ร้านทำเล็บ

หนึ่งแหล่งที่สาวๆต้องระวังให้ดี เพราะไม่ว่าคุณจะไปทำเล็บที่ร้านหรูเพียงใด หรือจ่ายแพงแค่ไหน คุณก็ยังจะต้องใช้เครื่องมอืทำเล็บร่วมกับผู้อื่นอยู่ดี ไม่ว่าจะเป็นกรรไกรตัดเล็บ กรรไกรตัดหนังเล็บ ตะไบ อ่างแช่มือและเท้า ผ้าขนหนู ความเสี่ยงในการติดเชื้อราที่เล็บมือและเท้าจึงยังอยู่ใกล้ๆตัวคุณ การติดเชื้อรานั้นสามารถติดต่อกันได้โดยการสัมผัส เพราะฉะนั้นไม่ต้องกรรไกรตัดเล็บหรือหนังจิ้มทะลุเนื้อ เพียงแค่อุปแกรณ์เหล่านี้สัมผัสกับผิวหนังของคุณก็สามารถทำให้เกิดเชื้อราที่เล็บได้ แทนที่จะได้รับเล็บที่สวยงามและดูสุขภาพดีจากร้านเสริมสวย กลับได้เชื้อราที่ทำให้เล็บเหลือง เป็นคลื่นหนา จนไม่กล้าถอดรองเท้า

 1. น้ำหนักตัวเกิน

ผู้ที่น้ำหนักเกินนั้นมักมีเหงื่ออกมากกว่าคนปกติ จึงไม่แปลกใจที่จะมีโอกาสติดเชื้อราบนผิวหนังได้ง่าย นอกจากนี้ไขมันส่วนเกินยังทำให้เกิดรอยพับตามส่วนต่างๆของร่างกายมากกว่าคนทั่วไป เช่น บริเวณเอว ขาหนีบ รักแร้ รวมไปถึงง่ามนิ้วเท้าที่เนื้อเยอะกว่าปกติ จึงทำให้ถูกบีบรัด อับชื้อ และอากาศไม่ถ่ายเทจนทำให้เกิดเชื้อราที่เท้าและเล็บได้

 1. ห้องออกกำลังกายและอาบน้ำรวม

การไปยิมเพื่ออกกำลังกายนั้นช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและรูปร่างดีก็จริง แต่คุณเองก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะติดเชื้อรามากขึ้นด้วย การใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายร่วมกับผู้อื่นนั้นทำให้เราต้องสัมผัสเหงื่อ ไคล และถ้าโชร้ายก็จะเจอเชื้อราที่ด้ามจับ ลู่วิ่ง ดัมเบล และอุปกรณ์ออกกำลังการยที่คุณใช้ร่วมกับสาธาณะ ที่สามารถแซกซอนเท้าไปอาศัยอยู่ตามซอกเล็บของคุณได้ โดยเฉพาะการใช้ห้องอาบน้ำหนักออกกำลังกายห้องซาวน่า สระว่ายน้ำ แน่นอว่าคุณต้องเดินเท้าเปล่าเข้าไป และห้องเหล่านี้ก็เปียกชื้นอยู่ตลอดเวลา ยิมและสถานที่เหล่านี้จึงเป็นทั้งแหล่งเพาะพันธุ์และแหล่งแพร่กระจายเชื้อราขนาดใหญ่

 1. ล้างมือบ่อยเกินไป

การรักษาความสะอาดเป็นสิ่งดี แต่การล้างมือด้วยสบู่บ่อยเกินไปก็สามารถทำให้ผิวอ่อนแอ แห้งเปราะ จนติดเชื้อง่าย โดยเฉพาะคนที่ล้างมือแล้วไม่เช็ดให้แห้งยิ่งอันตรายใหญ่ เพราะแทนที่จะทำให้มือสะอาด กลับกลายเป็นหมักหมมมากกว่าเดิม จึงไม่แปลกใจที่คนที่ทำงานที่ต้องล้างมือบ่อยๆจึงเจอปัญหาเชื้อราบนผิวหนัง เช่น พนักงานทำความสะอาด พนักงานทำอาหาร

 1. ภูมิต้านทานอ่อนแอ

คนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายมีโอกาสสูงกว่าที่เชื้อราจะฝังตัว ผิวหนังคือเกราะป้องกันเชื้อโรคด่านแรก ถ้าเกิดผิวหนังไม่แข็งแรงก็ไม่แปลกที่จะติดเชื้อราได้ง่าย สาเหตุของผิวบอบบางนั้นก็สามารถเกิดได้จากพันธุกรรม การใช้เครื่องสำอางต์หรือสารเคมีชนิดใดชนิดหนึ่งเป็นประจำ เช่น ผงซักฟอก น้ำยาล้างจาน โดยเฉพาะมือที่ปตกระแหงและเป็นแผลง่าย จะยิ่งเพิ่มโอกาสให้เชื้อราเข้าไปฝังตัวและแพร่พันธุ์

back to menu ↑

วิธีรักษาเชื้อราเล็บเท้าที่บ้าน

 1. น้ำยาบ้วนปากผสมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล

การรักษาเชื้อราเล็บเท้าที่บ้านง่ายๆด้วยสิ่งของใกล้ตัว เพียงผสมน้ำส้มสายชูและน้ำยาบ้วนปากในอัตราส่วนที่เท่ากันลงในกะละมัง และเจือจางด้วยน้ำอุ่นเล็กน้อย พอให้ท่วมเท้า แช่เท้าเป็นเวลา 30 – 45 นาที ล้างให้สะอาด ซับ และผึ่งให้แห้ง น้ำยาบ้วนปากนั้นมีส่วนผสมของเมนทอล ยูคาลิตัส และไธมอลที่มีสรรพคุณฆ่าเชื้อรา นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอมสดชื่น ช่วยดับกลิ่นเท้า ส่วนน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลหมักนั้นมีฤทธิ์เป็นกรด ทำให้เชื้อราไม่สามารถอยู่อาศัยได้และตายไปในที่สุด

 1. กระเทียม

กระเทียมคือสมุนไพรรักษาเชื้อราเล็บเท้าชั้นดีเยี่ยม มีสรรพคุณฆ่าเชื้อจุลินทรีย์และเชื้อรา คุณสามารถใช้กระเทียมเป็นวิธีรักษาเชื้อราเล็บเท้าที่บ้านได้ง่ายๆ เพียงตำหรือทุบกระเทียม แล้วนำไปพอกบริเวณเล็บเท้า หรือผิวหนังที่คิดเชื้อรา เป็นเวลา 30 นาทีทุกๆวัน อาจจะมีกลิ่นหน่อยๆ ดังนั้นหลังจากทำวิธีนี้เสร็จ ควรฟอกสบู่เพื่อกำจัดกลิ่นที่หลงเหลือ แต่ว่าสามารถฆ่าเชื้อราได้แน่นอน

 1. น้ำมันทีทรี

น้ำมันทีทรีบริสุทธิ์ 100% มีสรรพคุณฆ่าเชื้อรา แก้อักเสบ และสมานแผล ถูกใช้อย่างแพร่หลายในการผู้เชี่ยวชาญแผนโบราณ สูตรรักษาเชื้อราเล็บเท้าด้วยน้ำมันทีทรีก็คือ คือใช้ก้านลำลีแตะหรือจุ่มน้ำมันทีทรี แล้วทาบริเวณเล็บหรือผิวหนังที่มีอาการ วันละ 2 ครั้ง ทุกวัน อย่าลืมทาบริเวณซอกเล็บและหยอดใส่ด้านในเล็บด้วย หรือจะใช้ผสมน้ำมันทีทรี 2 – 3 หยุดลงในน้ำ แล้วแช่เป็นเวลา 20 – 30 นาที ซับให้แห้งก็จะช่วยฆ่าเชื้อรา และทีทรียังมีกลิ่นหอมสะอาดๆ จึงช่วยกำจัดกลิ่นเท้าได้อีกด้วย

ถ้าหากคุณไม่อยากรักษาด้วยครีมเชื้อราเล็บเท้าที่เหนียวเหนอะหนะ นอกจากน้ำมันทีทรีแล้ว ก็ยังมีน้ำมันจากสมุนไพรรักษาเชื้อราที่เท้าและเล็บอื่นๆที่ช่วยได้เช่นกัน เช่น น้ำทมันออริกาโน่ที่อุดมไปด้วไธมอล สามารถทาลงบนเล็บหรือผิวหนังที่ติดเชื้อราได้โดยตรง

หรือใช้สูตรรักษาเชื้อราโดยผสมน้ำมันผิวส้ม 2 – 3 หยดเข้ากับน้ำส้มสายชู และแอลกอฮอล์ล้างแผล เพื่อหยดบริเวณที่ติดเชื้อราเป็นประจำวันละ 2 ครั้งเช่นกัน

 1. ดูแลความสะอาดเท้า

ปัญหาเชื้อราเล็บเท้าและผิวหนังสามารถป้องกันได้ โดยล้างเท้าให้สะอาดทุกครั้งหลังกลับมาถึงบ้าน เช็ดให้แห้ง รวมไปถึงบริเวณง่ามนิ้วเท้าด้วย คอยเล็มและดูแลความสะอาดเล็บ ตรวจสอบดูให้แน่ใจว่าเครื่องมือที่ใช้นั้นสะอาดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นกรรไกรตัดเล็บ ตะไบเล็บ ล้างสบู่ ถูแอลกอฮอล์ หลีกเลี่ยงการทาเล็บหรือติดเล็บปลอม เพราะทำให้อากาศไม่ถ่ายเท ชื้นแฉะใต้เล็บ และกลายเป็นแหล่งเพาะพันธุ์เชื้อราได้

นอกจากดูแลทำความสะอาดเท้าแล้ว คุณควรทำความสะอาดบริเวณบ้านที่คุณต้องเดินผ่านไปมา โดยเฉพาะบริเวณที่ชื้อแฉะ เช่น ห้องน้ำ ลองดูสิว่ามีเชื้อราตามกระเบื้อง ผนัง อ่างล่างหน้าหรือไม่ หรือว่าจะเป็นห้องครัว เช่น บริเวณใต้อ่างล้างจาน ถังขยะ หรือแม้กระทั่งตู้เย็นและตู้กับข้าวที่คุณมักเก็บอาหารแห้ง เช่น ถั่ว งา

 1. รองเท้า

เลือกใส่รองเท้าที่ไม่คับแน่นจนเกินไป เพราะว่ารองเท้าที่แน่นจะยิ่งบีบให้นิ้วเท้าชิดกัน อากาศไม่ถ่ายเท โดยเฉพาะสาวๆที่ชอบใส่รองเท้าหัวแหลม หันมาใส่รองเท้าเปิดหัว อย่าลืมใส่รองเท้าแตะเวลาที่ต้องเดินริมสระน้ำหรือใช้ห้องอาบน้ำร่วมกับผู้อื่น ใส่ถุงเท้าเสมอเพื่อซับเหงื่อและไม่ให้เกิดการหมักหมมในรองเท้า หาถุงเท้าหรือถุงน่องเท้าที่สามารถระบายอากาศได้ดีมาใส่ โยนรองเท้าเก่าๆทิ้งไปเสียบ้าง หรือนำมาทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ และตากแดดให้แห้งสนิทอย่างน้อยทุก 1 เดือน

 1. รับประทานอาหารเสริมสรค้างภูมิต้านทาน

เลือกรับประทานอาหารที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของผิว เล็บ และภูมิต้านทานของร่างกาย ที่จะช่วยป้องกันไม่ให้ติดเชื้อราง่าย และช่วยฟื้นฟูความเสียหายที่เกิดจากเชื้อรา

 • อาหารที่อุดมไปด้วยพรีไบโอติคส์ : จุลินทรีย์ชนิดดีที่จะทำหน้าที่ช่วยกำจัดเชื้อราจากภายใน พรีไบโอติคส์มีอยู่ในอาหารจำพวกหมักดอง เช่น โยเกิร์ต นมเปรี้ยว กิมจิ ขิงดอง กระเทียมดอง

 • โปรตีน : ในเนื้อสัตว์นั้นมีโปรตีนชื่อว่า เคราติน ซึ่งเป็นโครงสร้างหลักของเล็บและผิวหนัง การรับประทานโปรตีนจึงจะช่วยทำให้เล็บแข็งแรง กระตุ้นการสร้างเล็บใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ นม ไข่ ก็อุดมไปด้วยโปรตีนทั้งนั้น

 • ธาตุเหล็ก : ธาตุเหล็กช่วยแก้ปัญหาเล็บหัก เปราะง่าย นอกจากนี้ยังช่วยซ่อมแซมเนื้อเล็บที่ขรุขระ เสียหายจากเชื้อรา ช่วยให้เล็บกลับมาเนียนเรียบ น่ามอง ธาตุเหล็กพบได้เยอะในถั่วแดง ผักโขม ตับ คะน้า หรือว่าจะหาอากหารเสริมธาตุเหล็กมาทานก็ได้

 • วิตามิน บี : วิตามินบีช่วยบำรุงจมูกเล็บ ขอบเล็บ และผิวหนังรอบๆเล็บให้แข็งแรง ไม่ฉีกขาดหรือลอกง่าย จึงลดโอกาศการติดเชื้อรา วิตามินบีพบได้มากในข้าวไม่ขัดสี ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ผักใบเขียวเข้ม เช่น คะน้า เคล รวมไปถึงถั่ว

 1. วิธีรักษาเชื้อราเล็บเท้าด้วยครีม

ครีมเชื้อราเล็บเท้าที่ดีนั้น นอกจากจะต้องช่วยบรรเทาอาการคันและอักเสบแล้ว ยังควรที่จะฆ่าเชื้อราได้อย่างถึงราก ฟื้นฟูเล็บและผิวหนังที่เสียหายจากเชื้อรา และมอบอาหารผิวเพื่อบำรุงให้แข็งแรง และไม่ติดเชื้อง่าย เพื่อเป็นการป้องกันการกลับมาเป็นใหม่ อย่างไรก็ตาม ครีมเชื้อราเล็บเท้านั้นมักจะเหนียวหรือมีน้ำมัน ลื่น ทาแล้วไม่สบายเท้า ยิ่งเวลาเหงื่ออกก็จะยิ่งแฉะไปกันใหญ่ เดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ที่คุณสามารถนำมาใช้เป็นวิธีรักษาเชื้อราเล็บเท้าที่บ้านได้โดยไม่เหนียวเหนอะหนะ

back to menu ↑

สรุป

อาการคัน อักเสบ บวมแดง และเล็บเท้าเปลี่ยนสี ผิดรูปที่เกิดจากเชื้อราบรเล็บเท้านั้นไม่เพียงแต่เป็นปัญหาสุขภาพที่อาจลามไปอังส่วนอื่นของร่างกายและคนรอบข้างเท่านั้น แต่ยังยังไม่น่ามองและส่งกลิ่นอีกด้วย การรักษาให้หายขาดนั้นต้องใช้การดูแลความสะอาดและสุขภาพเท้าที่เคร่งครัดอย่างต่อเนื่อง เป็นเวลานาน หรือจนเป็นนนิสัย แต่ถ้าหากว่าคุณไม่อยากเสียเวลา และสาเหตุที่ทำให้เกิดเชื้อราเล็บเท้าของคุณนั้นไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เช่น ต้องใส่รองเท้าออกกำลังกายอยู่เสมอ ต้องเดินผ่านพื้นที่เฉะแฉะไปทำงาน หรือถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักษาเท่าไหร่แล้วก็กลับมาเป็นใหม่จนท้อใจ คันจนทนไม่ไหวรอไม่ได้แล้ว ลองดูตัวช่วยวิธีรักษาเชื้อเล็บเท้าที่บ้านด้านล่าง ผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ได้ผ่านการรับรองความปลอดภัยและประสิทธิภาพ ที่ได้ช่วยรักษาเชื้อราที่เล็บเท้าและทำให้หลายคนได้กลับมาใส่รองเท้าได้อย่างมั่นใจและไร้กลิ่น

OnycoSolve สเปรย์แก้เชื้อราที่เท้าและเล็บ ลดเหงื่อ

สเปรย์รักษาเชื้อราเล็บเท้าที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นเชื้อราที่เล็บหรือผิวหนังเท้าโดยรอบ บรรเทาอาการแสบคันกกละกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ทันทีที่ใช้ ทำมาจากสารสกัดธรรมชาติเข้มข้น ปราศจากสารเคมี ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันทีทรีบริสุทธิ์ เปลือกไม้โอ๊ค ดอกเอนเจลลิกา ใบเสจ เนื้อสเปรย์บางเบา ปราศจากน้ำมัน ไม่เหนอะหนะเหมือนครีมเชื้อราเล็บเท้าทั่วไป จึงซึมซาบเข้าสู่รูขุมขนและทุกรอยแตก ทำให้กำจัดเชื้อราถึงรากถึงโคนถายใน 7 วัน ช่วยสมานผิวหนังและรักษาแผล ลดเหงื่อออก มอบอาหารผิวเพื่อฟื้นฟูสุขภาพเล็บให้กลับมาแข็งแรง เป็นวิธีรักษาเชื้อราที่บ้านที่รวดเร็ว จำกัดปัญหาเชื้อราเล็บเท้าหายขาดและป้องกันการกลับมาเป็นใหม่

สเปรย์รักษาเชื้อราที่เท้าและเล็บ OnycoSolve ซื้อได้ที่เว็บไซต์ของผู้ผลิตโดยตรง เพื่อรับส่วนลดพิเศษ 50% เมื่อสั่งซื้อจากเว็บไซต์ทางการเท่านั้น ส่งฟรีถึงบ้าน พร้อมรับบริการจากศูนย์ช่วยเหลือลูกค้าที่สามารถติดต่อได้ OnycoSolve ไม่สามารถหาซื้อได้ที่ร้านขายยา เว็บไซต์อาลีเอ็กซ์เพรส อะเมซอน หรือลาซาด้า

อย่าปล่อยให้เชื้อราทำลายสุขภาพ ส่งกลิ่น และทำลายรูปลักษณของคุณอีกต่อไป ไม่ว่าคุณจะโปรไฟล์ดีแค่ไหนแต่ถ้าเท้าเหม็นและเล็บเหลืองจากเชื้อราก็หมดกัน กลับมาใช้ชีวิตอย่างมั่นใจ ใส่รองเท้าแตะ ส้นสูง เปลือยเท้าได้อย่างมั่นใจ สุขภาพจิตดี ไม่ต้องทนทรมานกับอาการแสบคันตลอดวัน ถอดรองเท้าเข้าบ้านคนอื่นหรือสถานที่ต่างๆได้อย่างมั่นใจ เพียงนำเคล็ดลับวิธีรักษาเชื้อราเล็บเท้าที่บ้านและผลิตภัณฑ์สเปรย์กำจัดปัญหาเชื้อราเล็บเท้าไปใช้ คุณก็จะสามารถกลับมามีสุขภาพดีและเข้าสังคมได้อย่างสบายใจอีกครั้งหนึ่ง

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply