Editor choice
สุขภาพ

10 วิธีรักษานิ้วหัวแม่เท้าเอียงที่บ้าน สูตรเร่งรัด ภายใน 12 วัน ไม่ต้องผ่าตัด ได้ผลจริง

นิ้วหัวแม่เท้าเอียงคือ กระดูกหรือกล้ามเนื้อข้อต่อโคนหัวแม่เท้าผิดรูป สังเกตได้โดยจะยื่นออกมา จนทำให้เกิดอาการเจ็บปวด เดินไม่สะดวก และทำลายรูปลักษณ์ของเท้า นิ้วหัวแม่เท้าเอียงเป็นความผิดปกติที่พบบ่อยมากที่สุด มีผู้ป่วยตั้งแต่อายุ 18 — 65 ปี

เท้านั้นเป็นอวัยวะสำคัญที่ทำหน้าที่รับน้ำหนักและพาเร่างกายไปยังที่ต่างๆ โดยเฉพาะหัวแม่เท้านั้นยิ่งสำคัญเข้าไปใหญ่ เพราะเป็นจุดรับน้ำหนักหลักและส่งแรงให้ขานั้นก้าวเดินไปได้ เมื่อเกิดปัญหานิ้วหัวแม่เท้าเอียงจึงมีอาการต่างๆดังนี้

 • มีก้อนนูนยื่นออกมาจากโคนนิ้วโป้ง
 • ปลายนิ้วหัวแม่โป้งเอนเข้าหาหรือชิดกับนิ้วชี้เท้า ในผู้ที่มีอาการหนักเพราะไม่ได้รับการรักษา นิ้วหัวแม่เท้าจะเอียงซ้อนทับกับนิ้วชี้หรือช้อนลงด้านล่างของนิ้วชี้ หรือมีภาวะนิ้วเท้าหงิกงอ
 • ปวดนิ้วเท้าทุกครั้งเวลาที่ก้าวเดิน เนื่องมาจากแรงกดทับและแรงกระแทกของน้ำหนักตัวไปยังข้อต่อที่ผิดรูป นิ้วหัวแม่เท้าแข็ง ไม่ยืดหยุ่น ไม่งอเวลาเดิน
 • มีแผลหรือตาปลาเกิดขึ้นบริเวณโคนนิ้วโป้งที่ยื่นออกมาเนื่องจากการเสียดสีกับรองเท้า สร้างกลิ่นและรูปเท้าที่ไม่น่ามอง
 • กล้ามเนื้อเท้าหรือข้ออักเสบ สร้างความเจ็บปวด ทรมาน เท้าโต น่องบวมจากเลือดคั่ง

เห็นได้ว่านิ้วหัวแม่เท้าเอียงนั้นไม่เพียงแต่ทำให้เท้าไม่สวย แต่ยังสร้างความลำบากในการเคลื่อนไหว ทำให้เจ็บปวด และอาจกลายไปเป็นความพิการ วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีรักษานิ้วหัวแม่เท้าเอียงที่บ้านไม่ต้องผ่าตัดมาฝาก ให้คุณได้กลับมาโชว์เท้าได้อย่างสบายใจ เคลื่อนไหวสะดวก และกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่โดยไม่มีอาการปวดนิ้วหัวแม่เท้า

ทำไมถึงเป็นนิ้วหัวแม่เท้าเอียง?

นิ้วหัวแม่เท้าเอียงเกิดได้จากหลายปัจจัย ลองดูว่าสาเหตุที่ทำให้หัวแม่เท้าของคุณเกนั้นคือะไร เพื่อจะได้รักษาหัวแม่เท้าเกที่บ้านไม่ต้องผ่าตัดที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด

 1. รองเท้า

90% ของโรคหัวแม่เท้าเกนั้นเกิดขึ้นกับเพศหญิง จากการใส่รองเท้าบีบรัดหน้าเท้า รองเท้าหัวแหลม และรองเท้าส้นสูงเป็นประจำ ต่อเนื่อง และติดต่อกันนานหลายปี รวมไปถึงการใส่รองเท้าที่คับแน่นจนเกินไป เพราะจะไปบีบรัดให้กระดูกนั้นผิดรูปและการกระจายน้ำหนักตัวลงเท้าไม่สมดุล แทนที่น้ำหนักตัวจะกระจายไปสู่ส้นเท้าและฝ่าเท้า กลับไปรวมอยู่ที่นิ้วเท้า โคนนิ้วโป้งจึงต้องทำงานหนักจนกระดูกข้อต่อยื่นออกมาในที่สุด นอกจากแฟชั่นและความสวยงามแล้ว ผู้ที่จำเป็นต้องใส่รองเท้าส้นสูง รองเท้าคัชชู ทำงาน เช่น แอร์โฮสเตส อาจารย์ ก็มีความเสี่ยงสูงกว่าคนทั่วไป

 1. สุขภาพข้อต่ออ่อนแอ

โครงสร้างข้อต่อของเท้าที่ไม่แข็งแรง เช่น กระดูกอ่อนบาง เส้นเอ็นที่ไม่ยืดหยุ่น กล้ามเนื้ออ่อนแอนั้นส่งผลให้การรับน้ำหนักของเท้าไม่มีประสิทธิภาพหรือไม่สมดุล เท้าจึงสามารถผิดรูปได้ง่ายขึ้น จึงทำให้ผู้สูงอายุและผู้ป่วยโรคข้ออักเสบนั้นจะมีอาการหัวแม่เท้าเอียงและเท้าผิดรูปร่วมด้วย

 1. เดินไปถูกท่า

การใช้หน้าเท้าลงพื้นก่อนเวลาเดินหรือวิ่ง แทนที่จะใช้ฝ่าเท้าหรือส้นเท้านั้นทำให้เกิดแรงกระแทกบริเวณนิ้งเท้า โดยเฉพาะหัวแม่เท้าเยอะผิดปกติ การฝึกหรือสอนให้ลูกหลานเดินอย่างถูกท่าตั้งแต่วัยเด็กจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น นอกจากนี้ปัญหาหัวแม่เท้าเอียงยังเกิดขึ้ยบ่อยในนักวิ่ง เนื่องจาการวางเท้าไม่ถูกวิธี

 1. น้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน

เมื่อเท้าและนิ้วหัวแม่เท้าเป็นอวัยวะหลักในการรับน้ำหนักและเคลื่อนไหว ความอ้วนหรือมีน้ำหนักตัวมากเกินไปถึงทำให้นิ้วหัวแม้เท้ายิ่งต้องทำงานหนักและเกิดแรงกดทับสูงตลอดเวลา นอกจากนี้ปัญหาหัวแม่เท้าเอียงยังเกิดได้ในสตีที่ตั้งครรภ์เนื่องจากน้ำหนักตัวที่มากกว่าปกติ ผู้ที่มีน้ำหนักสูงเกินมาตรฐานหรือผู้หญิงที่ผ่านการมีบูตรมาแล้ว จึงควรใส่ใจสุขภาพเท้ามากกว่าคนทั่วไป และใช้วิธีบรรเทานิ้วหัวแม่เท้าเอียงที่บ้านควบคู่อยู่เสมอเพื่อลดความเจ็บปวดและป้องกันเท้าผิดรูปถาวร

 1. อุบัติเหตุ

ไม่ต้องเป็นอุบัติเหตุขนาดเลือดตกยางออกหรือกระดูกหักก็สามารถสร้างความผิดปกติให้แก่โครงสร้างเท้าได้ เช่น เอ็นร้อยหวายอักเสบ ข้อเท้าพลิก สิ่งของหนักหล่นใส่ อุบัติเหตุเหล่านี้สร้างความเสียหายให้กับข้อต่อและกล้ามเนื้อเท้า และกระตุ้นให้เกิดนิ้วหัวแม่เท้าเอียงภายหลัง

back to menu ↑

นิ้วหัวแม่เท้าเอียงทำให้เกิดปัญหาอะไรบ้าง?

โคนนิ้วหัวแม่เท้าที่ยื่นออกมาเป็นลูกนั้น ไม่ใช่เรื่องเล็กหรือเรื่องความสวยความงามเท่านั้น ถ้าไม่ได้รับการรักษานิ้วหัวแม่เท้าเอียงอย่างถูกต้อง ก็สามามารถกำเริบสาหัสจนส่งผลเสียต่อสุขภาพและกระเป๋าเงินของคุณอีกด้วย

 1. กลายเป็นโรคข้ออักเสบ

กระดูกหัวข้อต่อหัวแม่เท้าที่ปูดออกมาจะทำให้เกิดการเสียดสีของข้อต่อมากกว่าเดิม ทำให้เกิดการสึกหรอและเสียหายของกระดูกอ่อน เส้นเอ็น และเนื้อเยื่อโดยรอบจนกลายเป็นข้ออักเสบ สร้างความเจ็บปวดทรมาน นอกจากนี้ยังทำให้เกิด ถุงน้ำข้อต่ออักเสบ (Bursitis) หรือภาวะนิ้วหงิก (Hammer Toe) ได้อีกด้วย

 1. เดินไม่สะดวก

ทุกทั้งที่มีการก้าวเดินหรือลงน้ำหนักไปยังหน้าเท้าและข้อต่อโคนหัวแม่โป้ง แรงกระแทกจะทำให้เกิดอาการเจ็บปวดเนื่องจากการกดทับเนื้อเยื่อและเส้นประสาทโดยกระดูกที่ยื่นออกมา หลายคนจึงไม่สามารถลงน้ำหนักได้เต็มเท้า ต้องเดินกระเผลก

 1. ความเจ็บปวด

นอกจากจะปวดนิ้วโป้งโดยตรงจากแรงกดของน้ำหนักตัวแล้ว ปุ่มกระดูกที่ยื่นออกมายังทำให้เกิดการเสียดสีของผิวหนังกับรองเท้าเวลาเดิน จนเกิดเป็นแผล อักเสบ และมีกลิ่นจนเสียความมั่นใจและทำลายสุขภาพจิต นอกจากนี้ยังมีอาการปวดขาหรือน่องอย่างรุนแรงจากการกระจายน้ำหนักตัวอย่างไม่ถูกสุขลักษณะ

 1. เข่าพัง

เมื่อหน้าเท้าไม่สมารถรับน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพและเจ็บหัวแม่เท้าทุกครั้งเวลาที่เดิน เราจึงหันมาเดินโดยใช้ส้นเท้าลงพื้นก่อนโดยไม่รู้ตัวเพื่อหลีกเลี่ยงความเจ็บปวด การเดินลงส้นนั้นทำให้หัวเข่าต้องรับแรงกระแทกสูง ลามไปถึงกระดูกสะโพก เมื่อเข่าและข้อต่อสะโพกต้องทำงานหนักขึ้น กระดูกอ่อนจึงบางลง สึกหรอจากการเสียดสีมากขึ้น จนทำให้เกิดอาการปวดและข้ออักเสบในบริเวณอื่นๆของร่างกาย

 1. เท้าผิดรูปทำให้ซื้อรองเท้ายาก

ปฎิเสธิไม่ได้ว่ากระดูกที่ยื่นออกมานั้นทำมห้เท้าไม่น่ามอง ใส่รองเท้าแตะไม่สวย หรือแม้กระทั่งใส่รองเท้าปิดหัวก็ยังดันปูดออกมาเห็นเป็นก้อนนอกนอกรองเท้า นอกจากนี้ยังทำให้ทารองเท้าใส่ยาก ผู้ที่มีปัญหานิ้วหัวแม่เท้าเอียงนั้นมักซื้อรองเท้าใหญ่กว่าไซส์จริง 2 — 3 ไซส์ เพราะว่าต้องเผื่อพื้นที่ให้กระดูกที่ปูดออกมา ทำมห้เวลาใส่รองเท้าแล้วหน้าเท้าพอดี แต่ว่าด้านยาวหรือส้นเท้านั้นจะหลวมกว่าปกติ

 1. เป็นตาปลา

อย่างที่บอกเอาไว้ว่าวิธีรักษาหัวแม่เท้าเอียงที่บ้านไม่ต้องผ่าตัดนั้นสำคัญมาก ตั้งแต่เริ่มต้นมีอาการ เพราะว่าถ้าปล่อยเอาไว้ ผิวหนังบริเวณที่ยื่นออกมาจะเสียดสีกับรองเท้าจนเกิดตาปลา ปวดหัวแม่เท้าแล้วยังมีตาปลาไม่น่ามอง เจ็บจี๊ดทุกครั้งที่ไปโดน

back to menu ↑

ผ่าตัดแก้หัวแม่เท้าเอียงดีไหม?

สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนตัดสินใจไปหาหมอเพื่อนัดผ่าตัดแก้หัวแม่เท้าเอียงก็คือ การผ่าตัดนั้นทำได้เพียงบรรเทาอาการ หรือนำเอาโครงสร้างส่วนที่ผิดปกติออกเพื่อความสวยงามเท่านั้น เช่น ก้อนเนื้อที่ยื่น กระดูกออ่อนที่ปูด ลองเปรียบเทียบข้อดีและขช้อเสียของการผ่าตัวแก้หัวแม่เท้าเอียงเหล่านี้ดูก่อนตัดสินใจ

 1. ราคา

ผ่าตัดหัวแม่เท้าเอียงไม่ใช่การผ่าตัดเล็ก แต่เป็นการผ่าตัดโครงสร้างกระดูกและข้อต่อที่ต้องวางยานอนหลับ และใช้ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะ จึงมักม่าใช้จ่ายสูง

 1. ความเสี่ยง

หลังผ่าตัดนั้นมีโอกาสสูงที่จะไม่สามารถกลับมาเดินหรือเคลื่อนไหวได้ปกติเหมือนเดิม เพราะอาจต้องมีการตัดกระดูกออก เลาะเนื้อเยื่อ ยึดกระดูกด้วยสกรูหรือน๊อต โครงสร้างธรรมชาติของเท้าจึงเปลี่ยนแปลงไป คนส่วนมากจึงเลือกรักษานิ้วหัวแม่เท้าเกที่บ้านไม่ต้องผ่าตัดด้วยตัวเองมากกว่า

 1. ระยะเวลา

ต่างจากการรักษานิ้วหัวแม่เท้าเอียงที่บ้านไม่ต้องผ่าตัด เพราะหลังจากผ่าตัดเสร็จแล้ว ผู้เชี่ยวชาญต้องทำการเข้าเฝือกเท้าหรือขาเพื่อจำกัดความเคลื่อนไหว นอกจากนี้ช่วงระยะเวลาพักฟื้นนั้นจำเป็นต้องมีการทำกายภาพบำบัดเพื่อป้องกันกล้ามเนื้ออ่อนแรง

 1. หัวแม่เท้าชา

เท้าคือจุดศูนย์รวมของเส้นประสาท การผ่าตัดจึงกระทบการเทือนเส้นประสาทอยู่แล้ว จึงมีโอกาสศุงที่การรับความรู้สึกของหัวแม่เท้าจะน้อยลงหรือเปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็นหัวแม่เท้าชา รู้สึกหัวแม่เท้าหนัก หรือไม่ตอบสนองไวเหมือนเดิม

 1. ไม่รับประกันผล

การผ่าตัดไม่สามารถดัดหรือปรับรูปเท้าให้กลับมาตรงเหมือนเดิมได้ เพียงเป็นการนำโครงสร้างปกติออกไป เช่น กระดูกออ่นที่เกินออกมา อาจมีการดามเหล็กบ้างในกรณีที่นิ้วเท้าหงิกหรือผิดรูปมาก แต่ถ้าเกิดว่ายังไม่เปลี่ยนนิสัยการเดิน ใส่รองเท้า หรือบริหารกล้ามเนื้อเท้าให้แข็งแรง ก็ยังสามารถกลับมาเป็นใหม่ ผ่าตัดจึงไม่ใช่การรักษานิ้วหัวแม่เท้าเอียงที่ถาวร

back to menu ↑

วิธีรักษานิ้วเท้าเอียงที่บ้าน

อย่าเพิ่งเสี่ยงเจ็บตัวและจ่ายเงินราคาแพงเพื่อการผ่าตัดที่ไม่รับประกันผล ลองนำวิธีรักษานิ้วหัวแม่เท้าเอียงที่บ้านไม่ต้องผ่าตัดเหล่านี้ไปใช้ก่อน

 1. เลือกรองเท้า

พักการใส่รองเท้าส้นสูง รองเท้าหัวปิดหรือหัวแหลมไปสักพัก สำหรับท่านชายก็แขวนรองเท้าผ้าใบเอาไว้ก่อน หันมาใส่รองเท้าแตะเพื่อให้เท้าได้กลับสู่โครงสร้างธรรมชาติ แต่ว่าถ้าเลี่ยงไม่ได้ ให้เลือกซื้อรองเท้าที่ไม่คับหรือบีบรัดเกินไป มองหารองเท้าที่มีพื้นที่หน้าเท้ากว้างๆ หรือลองหาอุปกรณ์รักษานิ้วเท้าเอียงมาใส่ร่วมกับรองเท้าก็ได้

 1. ควบคุมน้ำหนัก

หากคุณมีน้ำหนักเกินมาตรฐานจนทำให้รู้สึกเจ็บหัวแม่เท้าทุกครั้งเวลาเดิน ลองลดน้ำหนัก คสบคุมอาหาร นอกจากจะเป็นวิธีบรรเทานิ้วหัวแม่เท้าเอียงที่บ้านแล้ว ยังช่วยให้สุขภาพและรูปร่างดีกว่าเดิมด้วย

 1. แช่น้ำอุ่น ประคบเย็น

วิธีบรรเทานิ้วหัวแม่เท้าเอียงที่บ้านเพื่อลดความปวดกระดูกเท้าหรือระบม เพียงเทน้ำอุ่นใส่กะละมัง แช่เท้าเป็นเวลา 15 — 20 นาทีเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ หรือจะประคบเย็นโดยการใช้เจลประคบเย็น ผ้าเย็น ผ้าห่อน้ำแข็งเพื่อบรรเทาอาการเท้าบวมก็ได้

 1. อุปกรณ์จัดรูปเท้า

หาซื้อุปกรณ์ดัดนิ้วเท้าและจัดรูปเท้ามาใส่ ควรทำมาจากวัสดุที่สามารถปรับกระชับเข้ากับรูปเท้าของคุณได้อย่างดี เช่น เนื้อผ้า ถุงเท้าดัดนิ้วเท้า ควรมีเนื้อสัมผัสอ่อนนุ่มเพื่อป้องกันการเสียดสีจนทำให้เกิดแผลหรือตาปลา การใส่อุปกรณ์รักษานิ้วเท้าเอียงนั้นจะช่วยปรับโครงสร้างของนิ้วเท้าให้เข้าสู่ตำแหน่งธรรมชาติ จึงควรใช้อุปกรณ์ดัดนิ้วเท้าสามารถใส่กับรองเท้าได้ ระบายอากาศ เพื่อการรักษาอย่างต่อเนื่องตลอดวัน

 1. วิธีรักษานิ้วหัวแม่เท้าเอียงด้วยครีม

ปัจจุบันมีครีมหัวแม่เท้าเอียงที่นอกจากจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดกระดูกเท้าแล้ว ยังบำรุงข้อต่อ กระดูกอ่อน และกล้ามเนื้อให้แข็งแรง เป็นการรักษาที่ยั่งยืน เพราะเมื่อโครงสร้างข้อต่อแข็งแรงแล้วจะสามารถพยุงน้ำหนักร่างกายได้อย่างสมดุลและจัดกระดูกเท้าให้เข้าที่ได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องผ่าตัดเลย

 1. เดินเท้าเปล่า

การเดินเท้าเปล่าเป็นการบริหารเท้าอย่างหนึ่ง จึงไม่แปลกใจที่ในประเทศที่ผู้คนมักเดินเท้าเปล่าหรือใส่รองเท้าแตะจะมีคนเป็นโรคนิ้วเท้าเกหรือเท้าผิดรูปน้อยกว่าประเทศอื่นๆ เพราะการเดินเท้าเปล่านั้นเป็นการกระตุ้นและยืดหยุ่นเท้า กล้ามเนื้อ ข้อต่อ และเส้นเอ็นในทุกๆจุดของเท้า เมื่อคุณเดินเท้าเปล่า โครงสร้างเหล่านี้สามารถเคลื่อนไหวและกลับเข้าสู่ตำแหน่งตามธรรมชาติ เป็นการพักเท้า ให้ไม่ต้องปรับโครสร้างตามรองเท้าที่ใส่อยู่ตลอดเวลา

 1. บริหารเท้าและนิ้วเท้า

คุณสามารถบรรเทานิ้วหัวแม่เท้าเอียงที่บ้านพร้อมดัดกระดูกนิ้วเท้าให้เข้าที่ได้ด้วยท่าบริหารและบรรเทาอาการปวดนิ้วเท้าเหล่านี้

 • เหยีดนิ้วเท้า : นั่งลงกับพื้น เหยียดขาตรง ชี้เท้ามห้ปลายนิ้วเท้าชี้ไปข้างหน้าและขนาดกับพื้น ข้างไว้ 10 นาที กระดกข้อเท้ากลับมาให้ทำมุมตั้งฉาก และเหยีดเท้ากลับไปใหม่ ทำซ้ำ 45 ครั้ง
 • ดัดนิ้วเท้า : ใช้มือจับนิ้วเท้าทั้ง 5 แล้วดัดให้งอมาด้านหลัง คล้ายๆกับการดัดมือเวลาเรียนรำไทย แต่เปลี่ยนจากนิ้วมือมาดัดนิ้วเท้าแทน ค้างไว้ 15 วินาทีแล้วปล่อย ทำซ้ำ 2 — 3 ครั้ง
 • ลูกบอลนวดเท้า : วิธีบรรเทานิ้วหัวแม่เท้าเอียงที่บ้านเพื่อลดความเจ็บปวด นั่งลงบนเก้าอี้ หาลูกกอล์ฟ ลูกปิงปอง หรือลูกยางขนาดเล็กมาวางไว้ใต้ฝ่าเท่า เคลื่อนเท้าไปมาให้ลูกบอลกลิ้งนวด กดไปตามจุดต่างๆ เน้นบริเมฯจมูกเท้าและโคนนิ้วเท้า
 • ฝึกหยิบของด้วยนิ้วเท้า : วิธีสนุกๆเพื่อบริหารข้อต่อนิ้วเท้า ใช้นิ้วหัวแม้เท้าและนิ้วที่เหลือทั้ง 4 หยิบสิ่งของขึ้นมา วางลง แล้วหยิบใหม่

back to menu ↑

สรุป

กระดูกเท้าปูดนั้นนอกจากจะไม่น่ามอง ทำลายรูปลักษณ์และความมั่นใจแล้ว ยังก่อให้เกิดความเจ็บปวด และสามารถลุกลามกลายเป็นปัญหาสุขภาพร้ายแรงได้ การรักษานิ้วหัวแม่เท้าเอียงที่ได้ผลนั้น ไม่ใช่เพียงแค่บรรเทาหรือนำเอาส่วนที่ปูดออกมาออก แต่ต้องเป็นการปรับและดัดโครงสร้างเท้า เช่น กระดูกอ่อน ข้อต่อ กล้ามเนื้อให้กลับเข้าสู่ตำแหน่งธรรมชาติ พร้อมบำรุงให้แข็งแรง เพื่อให้เท้าสามารถรับน้ำหนักได้อย่างสมดุล เคลื่อนไหวและก้าวเดินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งรวมไปถึงการปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวันด้วย

แต่ถ้าหากว่าสาเหตุของกระดูกนิ้วเท้าปูดของคุณนั้นไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เช่น การทำงานที่ต้องใส่รองเท้าส้นสูงหรือหัวแหลม งานต้องยืนหรือเดินตลอดเวลา นักกีฬาที่ต้องใส่รองเท้าผ้าใบ หรือผู้สูงอายุที่ข้อต่อเสื่อม ลองดูผลิตภัณฑ์รักษาหัวแม่เท้าเอียงและเท้าเกผิดรูปด้านล่าง ที่จะช่วยบรรเทา รักษา และจัดรูปเท้าให้กลับมาสวยงามตามธรรมชาติ เห็นผลไว และคุณยังใช้ชีวิตแบบเดิมได้อยู่

Valgorect ครีมหัวแม่เท้าเอียง รักษาตาปลา จัดกระดูกเท้า

ครีม 2 —อิน-1 สำหรับผู้ที่เป็นกระดูกเท้าเอียงและมีตาปลาร่วมด้วย Valgorect กำจัดตาปลาที่ปุดโปน พร้อมบำรุงข้อต่อ เส้นเอ็น และกล้ามเนื้อเท้าให้แข็งแรง คืนรูปทรงและโครงสร้างธรรมชาติ สลายผลึกแร่ธาตุที่สะสมในกระดูกอ่อน ทำมาจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากดอกลาร์คสปอร์ หญ้าแพรก และดอกแดนดิไลออน เป็นการรักษาหัวแม่เท้าเอียงที่บ้านไม่ต้องผ่าตัด พร้อมกระชับกล้ามเนื้อเท้าให้เรียวสวย นุ่ม ชุ่มชื่น ปราศจากกระดูกเท้าปูดหรือตาปลา

Valgosocks ถุงเท้าจัดกระดูก แก้หัวแม่เท้าเอียง เท้าแบน ผิดรูป

ถุงเท้าแก้หัวแม่เท้าเอียง นวัตกรรมจากประเทศเยอรมัน ทำมาจากเนื้อผ้าเกรดการผู้เชี่ยวชาญที่ประชับเข้ากับส่วนโค้งเว้าของเท้า ระบายอากาศ ไม่สะสมแบคทีเรีย สามารถใส่เนียนไปกับรองเท้าได้ทุกแบบ เพื่อการดัดและปรับกระดูกเท้าอย่างต่อเนื่อง ยืดหยุ่นและรองรับการเคลื่อนไหวตามสรีสะของเท้าโดยไม่อึดอัด ช่วยบรรเทาความเจ็บปวดและเป็นวิธีรักษานิ้วเท้าเอียงที่บ้านที่ให้ผลระยะยาว ไม่ต้องผ่าตัด ไม่กลับมาเป็นใหม่

คุณสามารถซื้อผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้ที่เว็บไซต์ผู้ผลิตโดยตรง เพื่อรับส่วนลดพิเศษ 50% เมื่อซื้อที่เว็บไซต์ทางการเท่านั้น เป็นสินค้าเกรดการผู้เชี่ยวชาญที่มีการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย ผลิตภัณฑ์ไม่สามารถหาซื้อได้ที่ร้ายขายยา เว็บไซต์อาลีเอ็กซ์เพรส อะเมซอน หรือลาซาด้า จัดจำหน่ายผ่านแบบฟอร์มสั่งซื้อเพื่อรับบริการจากศูนย์ดูแลลูกค้า รับประกันสินค้า และบริการส่งฟรีจากผู้ผลิตเท่านั้น

อย่าปล่อยให้กระดูกหัวแม่เท้าเกและตาปลาทำลายความมั่นใจและรบกวนการใช้ชีวิตของคุณอีกต่อไป เริ่มการรักษานิ้วหัวแม่เท้าเอียงตั้งแต่วันนี้ เพียงเอาเคล็ดลับวิธีรักษานิ้วหัวแม่เท้าเอียงที่บ้านไม่ต้องผ่าตัดเหล่านี้ไปใช้คู่กับผลิตภัณฑ์ดีๆ ก็จะช่วยให้คุณกลับมาโชว์เท้ารียวสวยได้รูป ใส่รองเท้าแตะและส้นสูงได้อย่างสบายใจ มั่นใจเวลาที่ต้องถอดรองเท้าเข้าไปในสถานที่ต่างๆ เคลื่อนไหวต่างอย่างเต็มที่ สุขภาพจิตดีปราศจากอาการเจ็บตาปลา ปวดขา ปวดกระดูกเท้า

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply