Editor choice
สุขภาพ

10 วิธีเลิกบุหรี่ถาวรได้ผลภาย ใน 7 วัน เลิกบุหรี่อย่างไรไม่ทรมานและไม่อ้วน

เราต่างรู้โทษของบุหรี่กันดีว่าเป็นสาเหตุของโรคร้ายที่อันตรสยถึงชีวิต ถึงแม้ว่าจะเอารูปชวนหวาดเสียวของผู้ป่วยจากโรคร้ายที่เกิดจากพิษบุหรี่มาแปะข้างซอง นั่นก็ไม่ได้ทำให้คนเลิกบุหรี่ได้ เพราะว่าสารเคมีในบุหรี่นั้นมอบความรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย และหายเครียดได้ชั่วครู่ ชั่วครู่จริงๆเพราะสารนิโคตินจะไปกระตุ้นการผลิตโดพสมิน หรือฮอร์โมนแห่งความสุขเพียง 6 วินาทีเท่านั้น อยากสุขอีกก็ต้องดูดอีกปื้ด จนวันหนึ่งสมองนั้นชินเป็นนิสัยและไม่สมารถผลิตโดพามินด้วยตัวเองได้อีกต่อไป การติดบุหรี่ที่แท้จริงแล้วคือการ “ติดนิโคติน” นั่นเอง

เมื่อการสูบบุหรี่นั้นเป็นการเสพติดทั้งทางร่างกายและจิตใจ วิธีหยุดสูบบุหรี่ถาวรให้ได้ผลนั้น นอกจากจะต้องเปลี่ยนนิสัยและการใช้ชีวิตประจำวันแล้ว คุณยังต้องรับมือกับอาการแทรกซ้อนและอารมณ์ฉุนฉียวที่เกิดจากการถอนพิษนิโคติน โดยเฉพาะคนที่สูบบุหรี่เพื่อบรรเทาอารฒณ์ด้านลบ เช่น ความเครียด ซึมเศร้า เหงา เบื่อ คุณต้องหาวิธีอื่นๆที่ดีต่อสุขภาพในการรับมิกับอารมณ์เหล่านั้นแทนุหรี่อีกด้วย รวมไปถึงการชะล้างสารพิษบุหี่ให้ออกไปจากร่างกายเพื่อกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง

คุณมีความคิดเลิกสูบบุหรี่ทุกครั้งที่จุดไฟแช็คใช่หรือไม่? ลองทำวิธีเลิกติดสูบบุหรี่ได้ไม่กี่วัน ไม่กี่อาทิตย์ หรือไม่กี่เดือนก็กลับมาสูบใหม่ใช่หรือเปล่า? บุหรี่ที่สูบทำให้คุณรู้สึกแย่กับตัวเองใช่หรือไม่? อย่าเพิ่งท้อแท้ไป คุณไม่ได้ตัวคนเดียว 70% ของผู้สูบบุหรี่นั้นมีความคิดอยากเลิกแต่ทำไม่ได้ ไม่ว่าคุณจะสูบบุหรี่เพียงชั่วครั้งชั่วคราวหรือเป็นสิงห์อมควันที่สูบอย่างน้อยวันละซอง การเลิกบุหรี่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่ว่าทำไม่ได้ บทความนี้จะทำใหคุณเข้าใจร่างกายและจิตใจของคุณในระหว่างที่เลิกบุหรี่ พร้อมมอบวิธีเลิกติดนิโคติน คุณจะไม่กลับมาอยากบุหรี่อีกต่อไป และนี่จะเป็นความพยายามครั้งสุดท้ายของคุณในการเลิกสูบ

สูบบุหรี่ทำให้เกิดปัญหาอะไรบ้าง?

ขอแสดงความยินดีด้วยถ้าคุณกำลังอ่ายบทความนี้เพื่อหาวิธีเลิกติดบุหรี่ นี่คือก้าวแรกที่สำคัญ มาดูกันดีกว่าหลังจากที่คุณสามารรถตัดขาดบุหรี่ได้อย่างถาวร ภายใน 7 วันหลังจากนี้ คุณจะห่างไกลจากโรคอะไรบ้าง

 1. มะเร็ง

บุหรี่นั้นอัดแน่นไปด้วยสารก่อมะเร็งที่มากเกินจะสาธยายได้หมด สารก่อมะเร็งในบุหรี่เหล่านี้จะไปทำลายยีนส์และรบกวนการทำงานของเซลล์ จึบงทำให้เซลล์นั้นเติบโตอย่างผิดปกติหรือมีการขยายตัวที่เร็วกว่าเดิมจนกลายเป็นเซลล์มะเร็งลุกลาม ส่วนจะเป็นมะเร็งที่อะไร ก็ขึ้นอยู่กับแจ๊คพอตว่าร่างกายส่วนไหนจะมีปฏิกริยาก่อน แต่มะเร็งที่เกิดจากการบุหรี่ส่วนมากก็หนีไม่พ้นทางเดินหายใจ เช่น ปอด ช่องปาก หลอดลม

 1. ภูมิต้านทานต่ำ

สารพิษในยาสูบนั้นจะไปทำลายเม็ดเลือดทั้งแดงขาว รวมทั้งทำลายสารต้านยอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในร่างกายอีกด้วย ซึ่งเม็ดเลือดขาวนั้นทำหน้าที่ดักจับเชื้อโรค ส่วนสารต้านอนุมูลอิสระนั้นซ่อมแซมร่างกาย เมื่อคุณสูบบุหรี่ร่างกายจึงไม่สามารถทั้งป้องกันและซ่อมแซม เชื้อโรคจึงเข้าสู่ร่างกายและทำลายระบบตางๆได้อย่างสบายใจ

 1. เพิ่มความเสี่ยงปัญหาสุขภาพ

การสูบบุหรี่นั้นเพิ่มโอกาสในการเกิดโรคร้ายให้กลายเป็นหลายเท่า ผู้สูบบุหรี่มีโอกาสเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจ เส้นเลือดในสมองแตก มากกว่าคนไม่สูบ 2 — 4 เท่า มีโอกาสเป็นมะเร็งปอดมากว่า 25 เท่าในผู้ชาย และ 25.7 เท่าในผู้หญิง และการเสียชีวิตจากถุงลมอักเสบและโป่งพอง 12 — 13 เท่า

 1. เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

ปัญหาสุขภาพที่สร้างความอับอาย เรียกว่าตายเสียยังดีกว่า การสูบบุหรี่นั้นรบกวนการผลิตฮอร์โมนเพศของต่อมหมวกไต ทำลายเซลล์กล้ามเนื้อให้อ่อนแรง ยับยั้ยการจับออกซิเจนของเม็ดเลือดแดงทำให้คุณเหนื่อยง่าย เลือดลมไปม่สูบฉีดไปที่ระบบสืบพันธุ์ จึงเป็นที่มาของอาการนกเขาไม่ขัน อวัยวะเพศอ่อนตัวฃ่าย หลั่งไว ไม่มีอารมณ์ เรียกได้ว่าวิธีหยุดสูบบุหรี่นั้นคือเคล็ดลับเพิ่มสมรรถภาพทางเพศไปในตัว

 1. ทำลายรูปลักษณ์

บุหรี่ทำนั้นทำลายเซลล์ผิวหนังและชะลอการซ่อมแซมของร่างกาย จึงไม่แปลกใจที่ผู้สูบบุหรี่จะดูแก่กว่าอายุและมีริ้วร้อยก่อนวัย นอกจากนี้สารทาร์และควันพิษยังทำลายผิวเคลือบฟันและก่อให้เกิดคราบผินป฿ ฟันเหลือง ปากดำ และทำลายเล็บให้เหลือง เปราะ และหักง่าย นี่ยังไม่รวมกลิ่นปลากและกลิ่นสาบบุหรี่ที่ติดเสื้อผ้า และเซลล์ร่างกาย อาบน้ำอย่างไรก็ขัดออกไม่หมด ดังนั้นวิธีเลิกติดบุหรี่ที่ดีจึงต้องสามารรถสล้างพิษนิโคตินออกไปจากเซลล์ร่างกายอีกด้วย

back to menu ↑

ในบุหรี่มีสารพิษอะไรบ้าง?

สารพิษจากบุหรี่ที่สูบจะถูกส่งผ่านไปยังปอด และเดินทางจากปอดไปยังทุกส่วนของร่างกายผ่านกระแสเลือด สารพิษในยาสูบนั้นมีกว่า 7,000 ชนิด แต่หลักๆแล้วก็คือ

นิโคติน : เดินทางไปสู่สมองภายใน 7 — 10 วินาทีหลังจากที่สูดเข้าไป งานวิจัยพบว่าร่างกายของผู้สูบบุหรี่นั้นมีนิโคตินอยู่ในทุกที่ รวมถึงนมแม่ด้วย เป็นสารที่ทำให้เกิดการเสพติดที่รุนแรงมาก วิธีหยุดติดนิโคตินจึงไม่ต่างอะไรกับการเลิกเฮโรอีน

คาร์บอนมอนออกไซด์ — พบได้ในควันบุหรี่ ก๊าซคาร์บอนมอนออกไซด์คือก๊าซชนิดเดียวกับที่ออกมาจากท่อไอเสียรถยนต์ จะไปจับกับฮีโมโกลบืนในเม็ดเลือดแดง และรบกวนการจับและถ่ายเทออกซิเจนของเลือดไปเลี้ยงเซลล์ต่างๆของร่างกาย จึงเป็นสาเหตุให้เวลาที่สูบุหรี่จะมีอาการมึนนิดๆ นั่นเป็นเพราะว่าเลือดพาออกซิเจนไปเลี้ยงสมองไม่พอนั่นเอง

ทาร์ — หรือชื่อไทยคือ น้ำมันดิน เป็น้ำมันสีเหลืองข้น เหนียวหนึบ ล้างออกยาก ทำให้เนื้อเยื่ออักเสบรุนแรง เป็นสาเหตุของถุงลมอักเสบและโป่งพอง หลอดลมอักเสบ เหงืออักเสบและหินปูน อาการไอในผู้ที่สูบบุหรี่จัดมาจากการที่ร่างกายพยายามจะขับทาร์ออกมานั่นเอง

ตะกั่ว ปรอท — ทำลายระบบประสาทและความจำ รบกวนการทำงานของหัวใจ ไต และระบบสืบพันธุ์ พบได้เยอะในแหล่งอุตสาหกรรมผลิตแบตเตอรี่รถยนต์ ถ่านไฟฟ้า และโรงไฟฟ้าปรมาณู เป็นสาเหคุของไตวาย สมรรถภาพทางเพศเสื่อม

ไซยาไนด์ — ชื่อหรูของสารหนูหรือยาเบื่อหนูดีๆนี่เอง ทำลายระบบหายใจ ทำลายเยื่อบุผลอดลม ยับยั้งการทำงงานของหัวใจและหลอดเลือด เป็นสาเหตถของกล้ามเนื้อหัวใจอัมพาต เส้นเลือด มีเสมหะและไอเรื้อรัง

back to menu ↑

อะไรทำให้อยากสูบ?

วิธีหยุดสูบบุหรี่ที่ได้ผลนั้นต้องมีเทคนิค อย่างแรกที่คุณต้องตอบให้ได้ไม่ใช่คำถามที่ว่าหยุดสูบบุหรี่ทำอย่างไร แต่คืออะไรทำให้คุณอยากบุหรี่ เพราะเมื่อคุณรู้ตัวกระตุ้นเหล่านี้ ก็จะสามารถเข้าใจการทำงานของร่างกายและหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดความอยากบุหรี่ได้ง่ายขึ้น

 1. ร่างกาย

อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี่ว่าการติดบุหรี่คือการติดนิโคติน เพราะว่านิโคตินนั้นไปกระตุ้นการหลั่งสารโดพามินเพื่อสร้างความสุขและพอใจ กดประสาทส่วนกลางให้คุณรู้สึกลอยเบา ผล่อนคลาย สบายใจ แต่เอสูบไปเรื่อยๆเซลล์สมองและประสาทจะถูกทำลาย สมองไม่สามารถลิตโดพามินได้เองอีกต่อไปและต้องพึ่งบุหรี่ ดังนั้นจงเข้าใจว่าเมื่อใดที่คุณอยากบุหรี่ ที่จริงแล้วคือคุณอยากความสุข ดังนั้นลองไปหาอะไรอย่างอื่นทำที่สามารถสร้างความสุขได้โดยไม่ต้องพึ่งบุหรี่

 1. นิสัย

ผู้สูบบุหรี่ทุกคนมีนิสัยและกิจกรรมที่ต้องทำร่วมกับุหรี่ เช่น หลังทานอาหารเสร็จ เวลาดื่มกาแฟ กลับมาถึงบ้านหลังเลิกงาน รวมไปถึงตัวบุคคล เช่น เพื่อนหรือคนในครอบครัวที่กระตุ้นให้สูบบุหรี่ด้วย ดังนั้นการหานิสัย กิจกกรม หรือช่วงเวลาที่คุณมักสูบบุหรี่ให้เจอจะช่วยให้คุณรู้ตัว เข้าใจร฿ปแบบนิสัย และหาทางแก้ไขได้ หยิบกระดาษมา 1 แผ่นแล้วเขียนลงไปว่า คุณสูบบุหรี่ตอนกี่โมงบ้าง ระดับความอยากประมาณไหน คุณทำอะไรอยู่ตอนที่สูบบุหรี่หรือก่อนหน้านี้ทำอะไรมา (เช่น กินข้าว ทำงาน) สูบบุหรี่กับใคร และรู้สึกอย่างไรหลังสูบ จดเอาไว้ พกเอาไว้ เพื่อเป็นวิธีหยุดสูบบุหรี่และเตือนสติตัวเอง

 1. จิตใจและอารมณ์

ปฏิเสธิไม่ได้ว่าเราสูบบุหรี่เวลาที่เครียด ซึมเศร้า เหงา กังวล เบื่อ หรือพูดง่ายๆก็คือเวลาที่ร่างกายต้องการความสุขมาเติมเต็มหรือสมองต้องการโดพามินนั่นเอง ถึงแม้ว่าบุหรี่จะช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ได้ แต่อย่าลิมว่านอกจากยาสูบแล้วยังมีวิธีอื่นที่ช่วยผ่อนคลายได้เช่นกัน การหาทางเลือกผ่อนคลายอารมณ์และจิตใจที่ไม่ทำร้ายสุขภาพจึงสำคัญไม่แพ้การหาวิธีเลิกติดนิโคตินเลย

back to menu ↑

วิธีเลิกบุหรี่ด้วยตัวเองแบบไม่ทรมาน

 1. หลีกเลี่ยงตัวกระตุ้นความอยาก

เมื่อคุณหาตัวกระตุ้นความอยากบุหรี่เจอแล้ว ก็จงหลีกเลี่ยงเสีย เคล็ดลับก็อย่างเช่น ถ้าเกิดว่าคุณสู฿บบุหรี่ทุกครั้งที่ดื่มเหล้าก็ให้ดื่มเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ หรือหาร้านห้ามสูบบุหรี่ หรือถ้าเกิดเพื่อนหรือครอบครัว หรือคนที่คุฯต้องใช้ชีวิตร่วมด้วยนั้นสูบบุหรี่ ก็ให้จับเข่ากันคุยและบอกพวกเขาว่าคุณกำลังหาวิธีเลิกติดสูบบุหรี่ เขาจะได้ไม่สูบใกล้ๆหรือชวนคุณไปสูบบุหรี่ สำหรับคนที่ชอบสูบบุหรี่หลังมื้ออาหาร ลองเปลี่ยนไปทำพฤติกรรมอย่างอื่น ที่ได้ผลดีที่สุดคือเดินไปแปรงฟันทันที ความรู้สึกสดชื่นในช่องปากจะช่วยลดความอยากสูบบุหรี่

 1. วิธีรับมือความอยากบุหรี่

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่คุณจะรู้สึกอยากบุหรี่ทั้งๆที่หนีตัวกระตุ้นแล้ว ความอยากนั้นอยู่ไม่นาน 5- 10 นาทีก็หายไปแต่ว่าก็คอยกระทุ้งให้ใจอ่อนบ่อยๆ ให้คุณหาทางเบี่ยงเบนความสนใจ เขียนออกมารเลยว่ามีกิจกรรมอไรบ้างที่คุณจะทำเมื่อยากดูดบุหรี่ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่ทำงาน เช่น ล้างจาน อาบน้ำ โทรหาแฟน เล่นกับหมา อะไรก็ได้ที่จะทำให้คุณหายคิดถึงบุหรี่

อีกวิธีหยุดสูบบุหรี่ที่จะช่วยเบี่ยงเบนความสนใจและสร้างความสุขให้คุณได้ในเวลาเดียวกันคือ เงิน ใช่แล้ว หาหระเป๋าซิปเล็กๆมา 1 ใบและใส่เงินลงไปเป็นจำนวนยเท่ากับราคาบุหรี่ 1 มวนที่คุณสูบทุกครั้งที่รู้สึกอยาก ทีนี้เวลาคุณอยากสูบบุหรี่ขึ้นมาก็ให้เปิดกระเป๋าออกมาดูให้ชื่นใจ หรือเอาเงินที่เก็บได้ไปให้รางวัลเพื่อเป็นกำลังใจให้กับตัวเอง เช่น ซื้อเสื้อผ้าใหม่ พาครอบครัวไปกินข้าว

 1. เปลี่ยนมาดื่มกาแฟไร้คาเฟอีน

สำหรับคนที่รู้วึกอยากดูดบุหรี่ทุกครั้งที่ดื่มกาแฟ หันมาดื่มกาแฟไร้คาเฟอีนหรือดีแคฟ เพื่อหลีกเลี่ยงการกระตุ้นให้สมองอยากสูบบุหรี่

 1. ทำบ้านตัวเองให้เป็นสถานที่ปลอดบุหรี่

อีกหนึ่งวิธีเลิกบุหรี่เร็วคือ ทำตัวเหมือนกับว่าคุณไม่เคยสูบบุหรี่มาก่อนในชีวิต โยนบุหรี่ ไฟแช็ค ไม้ขีดไฟ บารากุทิ้งไปให้หมด พร้อมทำความสะอาดบ้าน บริเวณรอบๆ และพื้นที่อื่นที่คุณเคยสูบบุหรี่ เช่น ในรถยนต์ ให้ปราศจากบุหรี่โดยแท้จริง เพราะกลิ่นบุหรี่คืออีกหนึ่งตัวกระตุ้นที่จะทำให้คุณอยากสูบบุหรี่ ติดป้ายห้ามสูบบุหรี่เพื่อเตือนใจตัวเองและผู้ที่มาเยี่ยมบ้านหรือนั่งรถกับคุณ ทำความสะอาดโซฟา พรม ซักผ้าม่านเพื่อกำจัดกลิ่นบุหรี่ หาน้ำมันหอมระเหยมาตั้งไว้ในบ้าน เลือกกลิ่นที่สดชื่น สะอาด ให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในสปา เพื่อบรรเทาความอยากบุหรี่ นอกจากนี้ให้ปลูกต้นไม้หรือซื้อต้นไม้กระถางเล็กๆมาวางให้บ้านมีสีเขียว

 1. ใช้เวลากับเพื่อนๆที่ไม่สูบบุหรี่

หากิจกรรมใหม่ๆทำกับเพื่อนที่ไม่สูบบุหรี่ พากันไปในที่ๆไม่มีคนสูบบุหรี่และรักสุขภาพ คุณสามารถพากันไปออกกำลังกาย เข้าคลาสเต้น ปีนผา เล่นกีฬาทางน้ำให้สดชื่น นอกจากจะช่วยเบี่ยงเบนความสนใจ เอาตัวเองออกจากสิ่งกระตุ้นความอยากแล้ว การออกกำลังกายยังเรียกเหงื่อเพื่อชะล้างนิโคตินออกไปอีกด้วย หรือจะเลือกทำกิจกรรมที่ผ่อนคลายจิตใจ เช่นโยคะ คลาสวาดรูป ปฏิบัติกรรมฐาน ทำงานอาสามัคร ที่จะทำให้คุณรู้สึกดี ภูมิใจในตัวเอง และมีความสุข

 1. รับประทานอาหารเสริมเลิกบุหรี่

ยาหรืออาหารเสริมสำหรับเลิกบุหรี่นั้นสามารถช่วยบรรเทาความอยากบุหรี่และอาการแทรกซ้อนจากการถอนพิษนิโคตินได้ เป็นวิธีหยุดติดนิโคตินที่เร็วและง่ายที่จะช่วยทำให้การเลิกบถหรี่ของคุณไม่ทรมาน ผลิตภัณฑ์ที่เลืกใช้นั้นควรปราศจากสารนิโคติน เพราะจุดประสงค์หลักในการเลิกสูบบุหรี่ก็คือการเลิกติดนิโคติน ถ้าหากว่าคุณยังใช้แผ่นแปะนิโคตินหรือหมากฝรั่งนิโคตินอยู่ล่ะก็ สมองก็ยังจะได้รับสารนิโคตินในการสร้างโดพามิน และๆไม่สามารถกลับมาทำงานได้เองอีกครั้ง ควรเป็นวิธีหยุดสูบบุหรี่โดยไม่เคี้ยวหมากฝรั่งหรือใช้แผ่นแปะนิโคติน เมื่อหยุดใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้คุณก็จะกลับมาอยากสูบบุหรี่อีก

ตัวช่วยวิธีเลิกติดนิโคตินของคุณควรทำมาจากสมุนไพรหรือสกัดมาจากธรรมชาติ ปราศจากนิโคติน บรรเทาอาการฉุนเฉียวและอยากบุหรี่ ชำระล้างนิโคตินออกจากร่างกาย เพื่อให้สมองกลับมาผลิตโดพามินได้อีกและกลับมาอยากบุหรี่อีก อย่างเช่นผลิตภัณฑ์ด้านล่างที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำเพื่อใช้เป็นวิธีเลิกติดบุหรี่ถาวร

back to menu ↑

Smoke Out สเปรย์เลิกสูบบุหรี่ ระงับความอยาก ฟื้นฟูสุขภาพช่องปากจากการสูบบุหรี่

มีส่วนผสมของใบไทม์ ลิคอริช ริบเวิร์ท ผลซอพอรา ระงับความอยากบุหรี่ให้อยู่ที่ศูนย์ มอบความชุ่มชื่นให้กับปากและหลอดลม เหมาะสำหรับคนที่มีอาการไอเรื้อรังหรือมีเสมหะตลอดเวลาจากการสูบบุหรี่เป็นเวลานาน คลายเครียด บรรเทาอาการหงุดหงิดและอารมณ์แปรปรวน ระงับความอยากอาหารหรือปากว่างเวลาที่เลิกบุหรี่ พร้อมฟื้นฟูสุขภาพช่องปากที่โดนสารพิษจากยาสูบทำลาย ช่วยให้เหงือกกลับมามีสีชมพูอีกครั้ง กำจัดคราบทาร์ที่เกาะตามฟัน เลิกบุหรี่ได้ตลอดไปพร้อมมอบภาพลักษณ์ใหม่ให้กับคุณ

Sakura สมุนไพรไม่อยากบุหรี่ ล้างพิษ บำรุงสมอง ฟื้นฟูร่างกาย

มีสารอัลฟ่าไบโปเอซิดสกัดจากรากต้นมารัลที่จะช่วยล้างพิษและชำระโลหะหนักในบุหรี่ออกจากเซลล์สมอง พร้อมปรับสมดุลเคมีของสมองคุณจึงไม่อยากบุหรี่ ฟื้นฟูระบบประสาทส่วนกลางให้กลับมาผลิตโดพามินได้เองอย่างแท้จริง ฟอกเลือดด้วยสารสกัดเมล็ดยี่หร่า ผ่อนคลายประสาทด้วยน้ำมันการพลู มีรางจืดเข้มข้นเพื่อถอนพิษนิโคตินที่สะสมในสมองและเซลล์ร่างกาย ป็นวิธีหยุดสูบบุหรี่ถาวร

Nicroforst เลิกบุหรี่ได้โดยไม่รู้ตัว ไม่อยากบุหรี่ทันที ฟอกปอดและเลือด หน้าตาสดใส

อาหารเสริมเลิกบุหรี่ที่จะทำให้คุณไม่รู้สึกหยุดหงิดหรือกระวนกระวายเพราะอยากบุหรี่เลยระหว่างถอนพิษนิโคติน เป็นวิธีเลิกติดนิโคตินที่ง่ายที่สุด สารกสัดจากข้าวโอ๊ต ดอกหญ้าขาว และดอกฮิสซอฟช่วยกำจัดเมือกทาร์ นิโคตินออกจากปอด เลือด สมอง อวัยวะภายใน ผิวหนัง เหงือก เล็บ อุดมไปด้วยวิตามินซี ไฟเบอร์ สารต้านอนุมูลอิสระจากมะข้ามป้อม โสมเกาหลี เพื่อบำรุงร่างกาย ฟอกเลือด และบำรุงระบบขับถ่าย แก้ท้องผูกหรือหิวบ่อยเมื่อเลิกบุหรี่ ระงับความอยากบุหรี่ด้วยการบูร การพลู และดอกไลโบเลีย จะผ่อนคลายระบบประสาท บรรเทาอารมณ์แปรปรวน ให้คุณลืมบุหรี่ตั้งแต่เม็ดแรกที่ทาน

ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีขายที่เว็บไซต์ของผู้ผลิตโดยตรง ผลิตภัณฑ์ไม่สามารถหาซื้อได้ที่ร้านขายยา เว็บไซต์อาลีเอ็กซ์เพรส อะเมซอน หรือลาซาด้า — ซื้อที่เว็บไซต์ทางการเท่านั้นเพื่อรับส่วนลดพิเศษ 50% การรับประกันสินค้า ส่งถึงบ้านฟรี และบริการฟรีจากศูนย์ดูแลลูกค้าที่จะมอบคำปรึกษาและช่วยเหลือการเลิกบุหรี่ของคุณ

back to menu ↑

สรุป

วิธีเลิกบุหรี่เร็วเท่าไหร่ยิ่งดีเท่านั้น ถึงแม้จะเป็นศึกหนักที่ต้องรับมือกับอาการทางกาย นิสัย และจิตใจ แต่ก็ไม่ไม่จำเป็นต้องยาก ทรมาน หรือเสียสุขภาพจิตเสมอไป จำไว้ว่าการเลิกบุหรี่ไม่ให้กลับมาสูบใหม่ต้องใช้วิธีหยุดติดนิโคตินเพื่อให้สมองกลับมาผลิตโดพามินได้เองอีกครั้ง ลองนำเทคนิคและผลิตภัณฑ์เลิกบุหรี่ที่ทำมาจากธรรมชาติและปราศจากนิโคตินเหล่านี้ไปใช้เพื่อระงับความอยาก บรรเทาอาการนลงแดงจากการถอนพิษนิโคติน ชำระสารพิษและบำรุงสมอง แล้วคุณจะสามารถกลับมามีชีวิตที่ไร้ควันบุหรี่ ร่างกายปราศจากนิโคติน รูปลักษณ์ที่ดี ไม่เหม็นสาบบุหรี่ เป็นที่รักของคนรอบข้าง เลิกรู้สึกผิดทุกครั้งที่จุดบุหรี่ นำวิธีเลิกสูบบุหรี่และผลิตภัณฑ์ดีๆเหล่านี้ไปใช้ แล้วนี่จะเป็นครั้งสุดท้ายที่คุณจะพยายามเลิกบุหรี่

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply