Editor choice
ลดน้ำหนัก

10 วิธีออกกำลังกายลดน้ำหนักได้ผลดีที่สุด

อยากใส่เสื้อผ้าโชว์เรือนร่างแต่ไม่มั่นใจ กางเกงที่เคยใส่ตอนนี้ยัดไม่เข้า อยากใส่ชุดว่ายน้ำถ่ายรูปตอนไปทะเลแต่ไม่กล้า หากไขมันและน้ำหนักเกินคือปัญหาที่ทำให้คุณไม่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจ รู้สึกว่าตัวเองไร้สเน่ห์ เคลื่อนไหวไม่สะดวก หรือแม้กระทั่งสุขภาพแย่ลง วันนี้ไม่ต้องรออีกต่อไป เรามีเคล็ดลับออกกำลังกายลดน้ำหนักง่ายๆที่จะช่วยให้คุณผอมไวทันใจอย่างสุขภาพดี

ลดไขมันอย่างไรให้ได้ผล ต้องบอกก่อนว่าการออกกำลังกายที่ได้ผลนั้นต้องทำเป็นประจำอย่างมีวินัย ยิ่งถ้าหากคุณสามารถออกกำลังกายพร้อมรับประทานอาหารที่ช่วยในการเผาผลาญไขมันได้จะยิ่งช่วยให้เห็นผลไว การออกกำลังกายนั้นควรทำอย่างถูกต้องเพื่อป้องกันการบาดเจ็บ โดยเฉพาะการออกกำลังกายเองที่บ้าน นอกจากนี้หลายคนยังมีข้อจำกัดในการออกกำลังกายลดน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป เช่น ข้อ เข่า โรคอ้วน น้ำหนักตัวที่มากเกินไป ประวัติการบาดเจ็บ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 วิธีออกกำลังกายเบิร์นไขมัน ลดน้ำหนัก ผอมไวอย่างสุขภาพดีที่เหมาะสำหรับทุกไลฟ์สไตล์มาฝาก ไม่ว่าใครก็เลือกเอาไปใช้ฟิตหุ่นกันได้เลย

การออกกำลังกายแบบเข้มข้น

การออกกำลังกายแบบเข้มข้น หรือเห็นดาราหลายคนพูดว่าวันนี้ไปคอร์ส HIIT คือการออกกำลังกายและออกแรงให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในระยะเวลาสั้นๆเพื่อบริหารร่างกายและเผาผลาญไขมันให้ได้มากที่สุด หลังจากนั้นจึงพัก 20 — 30 นาทีเพื่อลดระดับการเต้นของหัวใจให้ปกติเพื่อความปลอดภัย แล้วจึงอัดแรงเต็มที่ใหม่อีกรอบ เคล็ดลับการออกกำลังการประเภทนี้คือการออกแรงให้มากที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ในช่วงเวลาสั้นๆ ผลที่ได้คือการเผาผลาญไขมันแบบพุ่งกระฉูด บังคับร่างกายให้สร้างกล้ามเนื้อ ใช้พลังงานมากกว่าการออกกำลังกายธรรมดา จึงเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ให้ผลไว การออกกำลังกาย HIIT นั้นทำวันละ 30 นาทีก็ วิธีออกกำลังกายแบบ HIIT ที่ฮิตๆกันก็อย่างเช่น เข้าคอร์สเทรนสำหรับการออกกำลังกายประเภทนี้โดยเฉพาะ ปั่นจักรยานที่ความต้านสูงสลับกับความต้านต่ำ หรือการต่อยมวยก็เป็นการออกกำลังกาย HIIT รูปแบบหนึ่งที่ช่วยผลาญไขมันและสร้างกล้ามเนื้อได้พร้อมๆกัน

back to menu ↑

โยคะ

อยากลดน้ำหนักทำอย่างไรโดยที่ไม่ต้องเหนื่อย โยคะคือวิธีลดน้ำหนักที่จะทำให้คุณผอมไวพร้อมผ่อนคลายและลดความเครียด นอกจากนี้โยคะยังเป็นการฝึกลมหายใจ สมาธิ และการทรงตัว ปรับบุคลุภาพของคุณให้ดูสง่างามและน่ามอง โยคะเรียกได้ว่าเป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่มีปัญหาข้อและเข่า เพราะเป็นการลดน้ำหนักที่แรงกระแทกต่ำและยังช่วยฟิตกล้ามเนื้อให้กลับมาแข็งแรง ลีนสวย ไร้ไขมันได้อีกด้วย โยคะลดน้ำหนักมีหลายแบบให้เลือกเล่น เช่น

  • โยคะพื้นฐานทั่วไป เล่นในห้องธรรมดา ห้องแอร์ หรือกลางแจ้ง
  • โยคะร้อน โยคะประเภทนี้ในห้องที่มีอุณหภูมิเท่ากับอุณหภูมิของร่างกาย (36 — 37 องศาเซลเซียส) อุณหภูมินี้จะทำให้ร่างกายยืดหยุ่นได้มากกว่าโยคะแบบปกติจึงสามารถบริหารร่างกาย เพิ่มความฟิต และผอมไวกว่าเดิม
  • โยคะอากาศ หรือที่เรียกกันติดปากกว่าโยคะฟลาย เป็นโยคะแบบห้อยโหน มีอุปกรณ์เสริมเป็นผ้าที่ยึดติดกับเพดาน โยคะชนิดนี้เน้นการสร้างกล้ามเนื้อ ผู้เล่นต้องเกร็งกล้ามเนื้อตลอดเวลาเพื่อทรงตัวให้อยู่ในอากาศ ตีลังกา หรือห้อยโหน

การเล่นโยคะร้อนหรือโยคะบินควรมีครูสอน เพื่อแนะนำ สอนการเคลื่อนไหว จังหวะหายใจที่ถูกต้อง และป้องกันการบาดเจ็บ

back to menu ↑

ว่ายน้ำ

การว่ายน้ำนั้นเป็นการบริหารร่างกายทุกส่วน สามารถเผาผลาญไขมัน ลดหุ่นให้ฟิต และเพิ่มความแข็งแรงให้แก่กล้ามเนื้อ เป็นวิธีออกกำลังกายลดน้ำหนักที่เย็นสบายและคลายร้อน การว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายกล้ามเนื้อมัดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นขา สะโพก ลำตัว หลัง แขน ก้น สำหรับใครที่อยากว่ายน้ำลดน้ำหนัก ควรหาสระน้ำยาวที่คุณสามารถว่ายไป-กลับได้อย่างต่อเนื่อง สามารถว่ายท่าไหนก็ได้ เช่น กรรเชียง ท่าผีเสื้อ หรือท่ากบก็บริหารร่างกายได้เหมือนกัน สำหรับใครที่ว่ายน้ำไม่เป็นก็สามารถบริหารร่างกายในน้ำ เช่น โอโรบิคใต้น้ำ เดินใต้น้ำ เพราะแรงต้านที่เกิดจากน้ำนั้นจะทำให้คุณต้องออกแรงในการเคลื่อนไหวให้มากที่สุด จึงเบิร์นไขมันและผอมไวกว่าเดิมแน่นอน

back to menu ↑

เต้นซุมบ้า เต้นฮิปฮอป

ลดน้ำหนักทำอย่างไรให้ผอมไวและไม่น่าเบื่อ คุณสามารถลดความอ้วนได้โดยสนุกไปกับการออกกำลังกาย การเต้นซุมบ้าและเต้นฮิปฮอปสามารถเผาผลาญไขมันสะสม ถือว่าเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอรูปแบบหนึ่งที่จะช่วยเบิร์นแคลเลอรีจากอาหารที่ทานมาทั้งวัน การเต้นเหล่านี้ผสานท่าออกกำลังกายลดความอ้วน เช่น ย่อ ยกขา หมุนตัว บิดเอว กระโดด เขย่ง เข้ากับจังหวะและเสียงเพลง ให้คุณสามารถออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่องและเข้มข้นโดยรู้สึกสนุกไปกับการเคลื่อนไหว นอกจากนี้ยังช่วยปรับโครงสร้างร่างกายให้บุคลิกดีขึ้นอีกด้วย

back to menu ↑

ยกน้ำหนัก

การยกน้ำหนักหรือเล่นเวทคือการสร้างกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อที่เกิดขึ้นไม่เพียงทำให้เรามีรูปร่างดีเท่านั้น แต่กล้ามเนื้อยังใช้พลังงานในการเผาผลาญไขมันตลอดเวลาแม้ว่าคุณจะอยู่เฉยๆ ยิ่งมีกล้ามเนื้อในร่างกายมาก ร่างกายก็จะยิ่งใช้พลังงานระหว่างวันมากขึ้น อย่างไรก็ตาม การยกน้ำหนักควรทำควบคู่กับการไดเอ็ทและควบคุมอาหาร เช่น เน้นรับประทานโปรตีนไร้ไขมัน อกไก่ ปลา เนื้อไร้ไขมัน หรือรับประทานอาหารเสริมเพิ่มกล้ามเนื้อและลดไขมัน เช่น เวย์โปรตีน เครื่องดื่มช็อคโกแลตลดไขมัน เพราะตัวช่วยเหล่านี้จะช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อพร้อมลดไขมันให้รูปร่างคุณดูฟิต ลีนสวย ตัวไม่หนา คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการยกดัมเบลเล็กขนาด 1 — 2 กิโลกรัมที่บ้านเพื่อบริหารร่างกายส่วนต่างๆ แต่สำหรับใครที่อยากยกแบบฮาร์ดคอร์ ก็ควรไปสมัครยิมและปรึกษาเทรนเนอร์เพื่อสอนท่ายกน้ำหนักที่ถูกต้องและป้องกันการบาดเจ็บ

back to menu ↑

กระโดดเชือก

วิธีลดน้ำหนักราคาถูกและง่าย เชือกสำหรับกระโดดสามารถหาซื้อได้ที่ร้านขายอุปกรณ์กีฬาหรือห้างสรรพสินค้าทั่วไป สามารถพกไปกระโดดที่ไหนก็ได้ เช่น สวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น เพียงไม่กี่นาทีคุณก็สามารถเบิร์นแคลเลอรี่ เลิกอ้วน และผอมเพรียวไปทุกส่วน สูตรกระโดดเชือดลดความอ้วนก็ด้านล่างเลย

  • อบอุ่นร่างกาย ยืดเส้นยืดสายก่อนกระโดเชือด
  • กระโดดเชือก 100 ครั้ง โดยยกเท้าทั้ง 2 ข้างพร้อมๆกัน
  • พักเหนื่อยเล็กน้อยและทำซ้ำอีกรอบตามที่ต้องการ

หากคุณเริ่มชินกับท่าทางและจังหวะ ก็สามารถเร่งความเร็วและเพิ่มจำนวนครั้งในการกระโดดได้ การกระโดดเชือกเป็นสุดยอดวิธีรีดความอ้วนและการออกกำลังกายลดน้ำหนักที่นักกีฬาใช้เพื่อลดน้ำหนักอย่างไวและเพิ่มความฟิตแบบทันใจก่อนการแข่งขัน เช่น นักมวย นักฟุตบอล สำหรับใครที่อยากให้เหงื่อออกเยอะและผอมเร็วขึ้นก็สามารถกระโดดเชือกพร้อมใส่เสื้อคลุมแบบนักมวยหรือดื่มเครื่องดื่มลดไขมันและเพิ่มพลังงาน เช่น ช็อคโกแลตเข้มข้นปราศจากน้ำตาลหรือชาเขียวก่อนกระโดดเชือกได้เช่นกัน

back to menu ↑

สควอท

หากคุณมีไขมันส่วนเกินสะสมที่ต้นขาและสะโพก รวมไปถึงเซลลูไลท์ผิวส้ม ท่าสควอทคือการออกกำลังกายลดน้ำหนักท่าที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ท่านี้สามารถละลายไขมันและสร้างกล้ามเนื้อบริเวณต้นขา สะโพก หลังช่วงล่าง สิ่งสำคัญที่ควรจำก็คือต้องเกร็งหน้าท้องและช่วงล่างเอาไว้ตลอดเวลาเพื่อให้กล้ามเนื้อทำงานมากที่สุด สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มต้นสควอท ก็สามารถสควอทตัวเปล่าด้วยน้ำหนักร่างกายของคุณเอง ทำเซ็ตละ 15 ครั้ง ทำซ้ำ 3 เซ็ตต่อวัน หลังจากนั้นก็สามารถเพิ่มแรงต้านโดยการการสควอทพร้อทดัมเบลหรือลูกตุ้มน้ำหนัก เพียงเท่านี้คุณก็จะมีสะโพกที่กลมกลึงและต้นขาที่กระชับสวยทันใจ ควรใส่ใจในท่าสควอท เพราะหากทำไม่ถูกต้องอาจก่อให้เกิดปัญหาเข่าตามมา

back to menu ↑

ท่าบริหารนหน้าท้อง

หน้าท้องที่แบนราบคือสิ่งที่ทั้งผู้หญิงและผู้ชายอยากมี เพราะนอกจากจะทำให้ดูหุ่นดีแล้วยังแสดงออกถึงความฟิตและสุขภาพดีของร่างกาย สำหรับใครที่มีพุง รอบเอว หรือหน้าท้อง ก็สามารถนำท่าออกกำลังกายลดความอ้วนเหล่านี้ไปใช้ได้เลย

  • ท่าแพลงค์ : คุกเข่าลงที่พื้น วางมือทั้งสองข้างลงที่พื้น หลังจากนั้นจึงเหยียดขาตรง ฝ่าใอและปลายเท้าแนบชิดกับพื้นหรือเสื่อออกกำลังกาย เกร็งหน้าท้องและค้างเอาไว้ 1 — 2 นาที พัก แล้วจึงทำซ้ำ คุณสามารถเพิ่มระยะเวลาในการค้างท่าแพลงค์ได้ตามต้องการ แผ่นหลังควรเป็นแนวตรง ไม่แอ่นหรือโค้งเกินไป
  • แตะส้นเท้า : ท่าลดไขมันหน้าท้องส่วนล่างและสร้างหน้าท้องเลข 11 นอนหลายราบกัยพื้น ชันเข่าขึ้น แขนทั้งสองข้างเหยียดตรงและลอยจากพื้นเล็กน้อย ยกตัวขึ้นเล็กน้อย เกร็งหน้าท้อง เอียงตัวไปทางขวาเพื่อใช้ปลายนิ้วพยายามแตะส้นเท้าขวา ทำซ้ำกับข้างซ้าย ทำซ้ำ 30 — 40 ครั้งเท่ากับ 1 เซ็ต วันละ 3 เซ็ต
  • ท่าเรือ : หนึ่งในท่าพื้นฐานของการออกกำลังกายแบบพิลาทีส นั่งบนเสื่อออกกำลังกาย ชันเข่าขึ้นให้ฝ่าเท้าแนบกับพื้น ค่อยยืดขาและยกขึ้นมา 45 องศา หลังจากนั้นจึงยืดแขนทั้ง 2 ข้างออกไปด้านหน้า ให้เหลือแต่ละโพกที่แตะพื้น เกร็งหน้าท้องและหลังให้ตรง ค้างไว้ 1 นาที พัก และทำซ้ำ 3 ครั้ง

การออกกำลังกายบริหารหน้าท้องควรทำควบคู่กับการไดเอ็ทและคุมอาหารเพื่อให้ได้ผลที่เร็วที่สุดและหน้าท้องแบนราบ เช่น รับประทานผักผลไม้ เครื่องดื่มเพิ่มกล้ามเนื้อและลดไขมัน

back to menu ↑

วิ่ง

แค่มีรองเท้าคู่เดียวก็ผอมได้แล้ว การวิ่งคือการออกกำลังกายลดน้ำหนักอย่างง่ายๆที่จะช่วยเผาผลาญแคลเลอรี่และบริหารหัวใจให้สุขภาพดี เลือดสูบฉีด สำหรับใครที่คิดจะวิ่งลดน้ำหนัก ควรลงทุนกับรองเท้าวิ่งดีๆ ที่สามารถรองรับน้ำหนักและผ่อนแรงกระแทกได้เพื่อป้องกันการบาดเจ็บของเข่า ข้อ และสะโพกในระยะยาว คุณสามารถวิ่งได้ทั้งบนลูวิ่งและนอกสถานที่ เพิ่มความสนุกให้แก่การออกกำลังกายด้วยการดาวน์โหลดเพลงสนุกๆเอาไว้ในโทรศัพท์เพื่อฟังระหว่างวิ่ง หลังวิ่งแล้วก็อย่าลืมยืดเส้นยืดสาย ดื่มน้ำมากๆ และรับประทานอาหารมีประโยชน์เพื่อฟื้นฟูร่างกาย

back to menu ↑

เดิน

เราใช้เวลานั่งทำงานและเดินทางสิบกว่าชั่วโมงต่อวันจนปวดหลังและอ้วน รู้หรือไม่ว่าการเดินผ่อนคลายเพียง 30 นาทีสามารถเผาผลาญได้ถึง 150 แคล เป็นวิธีลดน้ำหนักง่ายๆที่หลายคนมองข้าม สำหรับมือใหม่ลองหาเวลา 30 นาทีเพื่อเดินเล่น 3 วันต่อสัปดาห์ แล้วค่อยๆเพิ่มระยะเวลาให้นานขึ้นเป็นเป็น 50 นาที — 1 ชั่วโมงและ 6 วันต่อสัปดาห์ เพียงแค่มีสวมรองเท้า เสียบหูฟัง แล้วก็ไปเดินเล่นเท่านั้นเอง

แล้วลดน้ำหนักทำอย่างไรโดยไม่ต้องออกกำลังกาย สำหรับใครที่อยากผอมและหุ่นดีไวง่ายๆอย่างสุขภาพดี ลองหาตัวช่วยอาหารเสริมทำมาจากธรรมชาติที่จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ไวกว่าเดิม เครื่องดื่มชอคโกแลตลดไขมันและบำรุงร่างกาย choco mia คือตัวช่วยฮิตครองใจคนรักสุขภาพ ดารา และเทรนเนอร์ ผลิตมาจากชอคโกแลตล้วน ปราศจากสารเคมีและน้ำตาล สามารถเพิ่มการเผาผลาญ ดึงไขมันเก่าออกมาใช้ ดักจับไขมันใหม่ที่เข้าสู่ร่างกายเพื่อนำมาใช้เป็นพลังงานทันที ลดความอยากอาหารและของหวาน รีวิว choco mia ลดไขมันที่เข้าสู่ร่างกายได้มากที่สุดถึง 96% นอกจากนี้ยังช่วยยกกระชับกล้ามเนื้อ ผ่านการรับรองและรีวิวแล้วว่าเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ดีที่สุดที่จะช่วยลดความอ้วนได้ไม่ว่าคุณจะเป็นคนออกกำลังที่ต้องการผลไวหรือไม่ออกกำลังกายแต่อยากผอม ก็มีหุ่นสวยทันใจได้ง่ายๆเพียงวันละ 1 แก้วเท่านั้น ก็ผอมลงทุกวันโดยไม่ต้องอดอาหารและกินได้ตามใจ

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply