Editor choice
ลดน้ำหนัก

10 วิธีลดความอ้วนได้ผลดีที่สุด

ในปัจจุบันคนเรามีน้ำหนักเกินมากขึ้นทุกวัน สาเหตุของความอ้วนนั้นก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการใช้ชีวิตและการทำงานที่ต้องนั่งตลอดวัน ไม่ค่อยเคลื่อนไหว ขาดการออกกำลังกาย แต่รู้หรือไม่ว่าสิ่งที่ส่งผลให้อ้วนมากที่สุดคืออาหารที่เราทาน อาหารสำเร็จรูป ของหวาน หรืออาหารข้างทางนั้นเต็มไปด้วยสารเคมีและสารปรุงแต่งที่จะเข้าไปหมักหมมในทางเดินอาหาร ทำให้การย่อยไม่ดี ร่างกายเผาผลาญไม่เต็มที่ กลายเป็นไขมัน

โรคอ้วนนั้นอันตรายต่อสุขภาพมากกว่าที่คุณคิด ไขมันส่วนเกินสามารถก่อให้เกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด มะเร็ง และโรคเบาหวาน น้ำหนักร่างกายที่เกินมาตรฐานอาจส่งผลกระทบให้ข้อต่อและกระดูกเสื่อมไว เป็นสาเหตุของเหงื่อและกลิ่นตัวเหม็นเปรี้ยว นอกจากนี้รูปลักษณ์ที่ไม่สมส่วนยังทำลายความมั่นใจในการเข้าสังคมและใช้ชีวิต มีผลต่อชีวิตรักและความสัมพันธ์

การลดน้ำหนักที่ดีที่สุดต้องเป็นวิธีธรรมชาติ หมดยุคแล้วกับการคุมอาหารอย่างบ้าคลั่งหรือออกกำลังกายอย่างหักโหม เพราะความผอมเพรียวที่ได้นั่นจะไม่ยั่งยืน โยโย่ หรือทำลายสุขภาพในระยะยาว วันนี้เราได้รวบรวมวิธีลดความอ้วนง่ายด้วยสูตรจากธรรมชาติที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้เองที่บ้าน รับรองว่าผอมเพรียวทันใจ หุ่นฟิตอย่างสุขภาพดี และปลอดภัยแน่นอน

ดื่มชาเชียว

ไม่ว่าจะเป็นชาเขียวแบบมัทฉะ แบบถุงชา หรือแบบใบชาก็สามารถชงดื่มเพื่อลดน้ำหนักได้ ชาเขียวคือสุดยอดเครื่องดื่มเพื่อความผอมบางและความงามของผู้หญิงญี่ปุ่นมาตั้งแต่สมัยโบราณ สามารถชงดื่มในทั้งแบบร้อนและเย็นโดยไม่ต้องเติมน้ำตาลหรือนม คุณสามารถเพิ่มรสชาติด้วยมะนาวฝานที่อุดมไปด้วยวิตามินซีหรือน้ำผึ้งแท้ หลีกเลี่ยงการซื้อชาเชียวสำเร็จรูปมาดื่ม เพราะนอกจากจะเป็นชาเขียวที่แสนเจือจางแล้วยังเต็มไปด้วยน้ำตาลและสารปรุงแต่ง ชาเขียวมีฟลาโวนอยด์ที่สามารถทำงานเพื่อต่อต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการเผาผลาญและกระตุ้นร่างกายให้ดึงไขมันไปใช้ มีคาเฟอีนธรรมชาติ ดื่มวันละ 2 — 3 แก้ว หลีกเลี่ยงการดื่มหลัง 4 โมงเย็นเพราะอาจทำให้นอนไม่หลับได้

back to menu ↑

ทานเนื้อเยอะๆ

หลายคนอาจสงสัยว่าทานเนื้อเยอะๆจะลดไขมันอย่างไร ร่างกายของเราใช้พลังงานเพื่อย่อยและเผาผลาญไขมันมากกว่าอาหารประเภทอื่น เพราะฉะนั้นการควบคุมอาหารโดยเพิ่มเนื้อสัตว์ในเมนูโปรดสามารถทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้เพิ่มมากขึ้นถึง 80 — 100 แคลเลอรี่ต่อวัน นอกจากนี้โปรตีนยังใช้เวลานานในการย่อย จึงช่วยให้คุณอิ่มท้องนาน ไม่หิวบ่อย โปรตีนที่เพิ่มเข้ามานั้นควรปราศจากไขมัน เลือกทานเนื้อไก่ไร้หนัง เนื้อไม่ติดมัน หรือปลานึ่ง หรือแม้จะเป็นวิธีลดความอ้วนง่ายๆอย่างเช่น ทานไข่ต้มเป็นอาหารเช้าหรือเป็นของว่างก็สามารถช่วยให้อิ่มท้องไปจนถึงมื้อกลางวันและหุ่นดีได้เช่นกัน

back to menu ↑

ดื่มน้ำอุ่นผสมมะนาวและน้ำผึ้ง

มะนาวนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซีที่จะช่วยบำรุงร่างกาย กระตุ้นระบบขับถ่ายและย่อยอาหาร กำจัดไขมันและสารพิษที่ตกค้างในทางเดินอาหาร น้ำผึ้งนั้นมีสรรพคณสมานแผล ลดอักเสบในกระเพาะและลำไส้ เพียงผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาเข้ากับน้ำมะนาวครึ่งลูกลงในน้ำอุ่น เพื่อให้ได้ผลดีที่สุดควรดื่ม 1 แก้วหลังตื่นนอนตอนท้องว่างเพื่อการทำความสะอาดทางเดินอาหารและกระตุ้นการขับถ่ายอย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด ร่างกายสามารถดูดซึมวิตามินได้เต็มที่ นอกจากนี้ยังสามารถชงดื่มระหว่างวันแทนน้ำอัดลมที่เต็มไปด้วยน้ำตาลสังเคราะห์อีกด้วย

back to menu ↑

เติมพรีไบโอติกส์

พรีไบโอติกส์คือจุลินทรีย์ชนิดดีที่อยู่ในลำไส้ของเรา คอยทำหน้าที่ปรับความเป็นกรดด่างให้สมดุลต่อการย่อยอาหาร ช่วยขับถ่ายคล่อง ทำความสะอาดลำไส้และลดไขมันที่พอกทางเดินอาหาร แถมยังดีต่อหัวใจอีกด้วย พรีไบโอติกส์ช่วยยับยั้งการสะสมของไขมันเข้าสู่เซลล์ร่างกาย แตกไขมันให้ย่อยง่าย อยู่ท้อง และลดความอยากอาหาร คุณสามารถเพิ่มพรีไบโอติกส์ให้แก่ร่างกายด้วยการทานโยเกิร์ต สามารถทานตอนเช้าหรือทานเป็นของว่างแก้หิวระหว่างวัน เลือกโยเกิร์ตรสธรรชาติหรือกรีกโยเกิร์ตเข้มข้น ปราศจากน้ำตาล และมีโปรตีนมากกว่าโยเกิร์ตทั่วไปถึง 3 เท่า สำหรับใครที่อยากเพิ่มรสชาติก็สามารถเติมน้ำผึ้ง ผลไม้สด ผลไม้อบแห้ง หรือถั่วต่างๆได้ตามใจ นอกจากน้ำหนักจะลดไวอย่างสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยให้หน้าท้องแบนราบและผอมเพรียวอย่างแท้จริงอีกด้วย

back to menu ↑

เลิกกินน้ำตาล

รู้หรือไม่ว่าน้ำตาลนั้นทานแล้วติด มีคนบอกว่าการเลิกน้ำตาลนั้นยากกว่าการเลิกสูบบุหรี่เสียอีก น้ำตาลเป็นสาเหตุของโรคหัวใจ มะเร็ง เบาหวาน และโรคอ้วน น้ำตาลทำให้ความดันโลหิตสูงอย่างรวดเร็วและจะถูกกับเก็บเป็นเซลล์ไขมัน ไม่ใช่เพียงขนมเท่านั้น แต่อาหารแปรรูปเกือบทุกอย่างมีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบแม้จะไม่ใช่ของหวานก็ตาม เช่น ซอสปรุงรส นม คุณสามารถหลีกเลี่ยงน้ำตาลได้โดยรับประทานอาหารที่ปรุงสดใหม่ อ่านฉลากส่วนผสมก่อนซื้อว่ามีน้ำตาลหรือไม่ สำหรับใครที่ติดกาแฟเย็นรสหวาน อยากกินกาแฟแต่ไม่รู้จะลดน้ำหนักอย่างไร ลองเปลี่ยนมาใช้ความหวานจากธรรมชาติ เช่น อินทผาลัมหรือน้ำผึ้งในกาแฟของคุณ แล้วค่อยๆลดปริมาณลงเรื่อยๆ เพียงแค่เปลี่ยนนิสัยการกินก็สามารถมีเอวเล็กและห่างไกลจากโรคร้ายได้แล้ว

back to menu ↑

ทานเผ็ด

อาหารเผ็ดช่วยลดไขมันอย่างไร พริกมีสารช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันในร่างกาย ละลายไขมันที่สะสมออกมาใช้เป็นพลังงาน หลังทานเผ็ดเราจึงรู้สึกตัวเบาและกระปรี้กระเปร่า สำหรับใครที่ชอบทานเผ็ดอยู่แล้วและอยากลดน้ำหนัก ลองเพิ่มความใส่ใจในการเลือกเมนูพริกของคุณสักนิด หลีกเลี่ยงอาหารเผ็ดที่เต็มไปด้วยน้ำมัน กะทิ หลีกเลี่ยงเมนูผัดหรือทอด หันมาทานซุปหรือเกาเหลาผักแต่ใส่พริกเยอะๆ หรือจะลองสูตรลดความอ้วนที่ฮิตในหมู่ดารา นั่นก็คือน้ำอุ่นผสมน้ำผึ้งและพริกป่น เพียงผสมน้ำผึ้ง 1 — 2 โต๊ะลงในน้ำอุ่น คนให้ละลายและตามด้วยพริกคาเยน (สำหรับใครที่ไม่มีใช้พริกขี้หนูป่นหรือพริกไทยก็ได้) ดื่มวันละ 1 — 2 แก้ว ในพริกไทยนั้นมีสารที่เรียกว่าเปปเปอร์รีน และในพริกขี้หนูมีสารที่เรียกว่าแคปไซซิน สารเหล่านี้ที่ผ่านการพิสูจน์ทางการแพทย์และมีงานวิจัยมากมายจากทั่วโลกที่ยืนยันว่าช่วยลดไขมันและกระตุ้นการเผาผลาญ ส่วนน้ำผึ้งนั้นจะมอบพลังงานจากธรรมชาติและลดความอยากของหวานระหว่างวัน สูตรลดน้ำหนักนี้รับรองว่าผอมไวแน่นอน

back to menu ↑

กินแอปเปิ้ลวันละ 2 ลูก

แอปเปิ้ลคืออาหารที่เหมาะกับการลดน้ำหนักมากที่สุด เพราะอัดแน่นไปด้วยไฟเบอร์ที่จะช่วยชะล้างของเสียและไขมันที่เกาะในผนังลำไส้ จึงช่วยให้หน้าท้องแบนราบและลดพุง กระตุ้นการขับถ่ายคล่อง แถมยังอิ่มท้องนาน จึงช่วยลดความอยากอาหาร แทบปราศจากน้ำตาลจึงไม่ทำให้อ้วน นอกจากนี้ยังมีวิตามินซีช่วยบำรุงผิวสวยและสุขภาพดี นอกจากนี้ใยแอปเปิ้ลยังมีสารที่ชื่อว่าเพ็คติน ทำหน้าที่ชะลอคาร์โบไฮเดรตไม่ให้เข้าสู่ร่างกาย บล็อคแป้ง ไม่มีโซเดียมจึงช่วยขับน้ำออกจากร่างกาย สำหรับใครที่มีปัญหาหน้าท้องบวม มีไขมันหน้าท้อง เอวหนา แอปเปิ้ลคือวิธีลดความอ้วนสำหรับคุณ เพียงรับประทานแอปเปิ้ลวันละ 2 ลูกระหว่างวันก็จะสามารถผอมเพรียวและมีหุ่นฟิต หน้าท้องแบนราบ เมื่อร่างกายปราศจากของเสียหมักหมมและได้รับวิตามินซีอย่างเต็มที่ก็จะทำให้ผิวดีขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย คุณสามารถกัดทานทั้งผล หั่น หรือนำไปปั่นก็ได้ ควรทานทั้งเปลือกเพราะเป็นส่วนที่มีไฟเบอร์มากที่สุด หากใครไม่ชอบทานแอปเปิ้ลก็สามารถรับประทานอาหารเสริมที่มีแอปเปิ้ลเป็นส่วนประกอบหลักเพื่อเป็นวิธีลดน้ำหนักทางลัดที่เห็นผลไวได้เช่นกัน

back to menu ↑

เปลี่ยนภาชนะที่ใช้ทานอาหาร

แค่เปลี่ยนขนาดจานข้าวก็ทำให้หุ่นดีได้ เปลี่ยนจากใช้จานใหญ่มาเป็นจานเล็กเพราะเวลาที่เราตัดอาหารใส่จะได้ดูเต็มจาน อย่าใช้ถ้วยหรือจานก้นลึกทานอาหารเพราะเราจะไม้รู้ปริมาณอาหารที่แท้จริงที่อยู่ด้านล่าง เปลี่ยนจากช้อนคันใหญ่มาเป็นช้อนที่เล็กลงเพื่อให้เราทานช้าลง นอกจากนี้การวางช้อนหลังตักอาหารเข้าปากและรอ 10 วินาทีก่อนจะตักคำใหม่ก็เป็นสูตรลดน้ำหนักที่ได้ผล เพราะกระเพาะใช้เวลา 20 นาทีเพื่อส่งสัญญาณไปยังสมองว่าอิ่มแล้ว ดังนั้นการทานให้ช้าลงจะช่วยให้สมองได้รับความรู้สึกอิ่มระหว่างทาน ก็จะทำให้เราอยากอาหารน้อยลงและไม่กินมากเกินไปจนอ้วน

back to menu ↑

เปลี่ยนขนม

ขนมที่เรามีติดตู้เย็น ตู้กับข้าว หรือแม้กระทั่งโต๊ะทำงานนั้นเป็นสาเหตุของไขมันและความอ้วน เราเดินไปเปิดตู้เย็นวันละหลายรอบเพื่อหาขนมกิน หากขนมเหล่านั้นเต็มไปด้วยไขมัน แป้ง และน้ำตาล ทานวัน 3 — 4 รอบก็ไม่แปลกใจว่าทำไมถึงไม่ผอม จัดตู้เย็นและชั้นวางของของคุณใหม่ หาของว่างที่ดีต่อสุขภาพและไม่อ้วนมาใส่เอาไว้ เช่น ถั่ว ผลไม้แห้ง โยเกิร์ต ไข่ต้ม ผลไม้สด เพียงเท่านี้คุณสามารถลดปริมาณแคลเลอรี่ที่เข้าสู่ร่างกายได้วันละหลายร้อยแคล แถมยังสามารถทานขนมได้โดยไม่ต้องกลัวอ้วน และ ช่วยให้ผอมลงและสุขภาพดีขึ้นทุกครั้งที่ทานอีกต่างหาก

back to menu ↑

ทานอาหารเสริม

สำหรับใครที่ไม่มีเวลาหรือไม่สะดวกคุมอาหารก็สามารถหาตัวช่วยลดน้ำหนักที่ดีที่สุดและเร็วที่สุดโดยการรับประทานอาหารเสริม อาหารเสริมลดน้ำหนักนั้นควรทำมาจากสารสกัดธรรมชาติและปราศจากสารเคมี วิธีลดความอ้วนที่ได้ผลและยั่งยืนนั้นต้องสามารถช่วยลดไขมันเก่า ป้องกันไขมันใหม่ได้ ไฟเบอร์และวิตามิน หนึ่งในอาหารเสริมที่ขายดีที่สุดในหมู่คนรักสุขภาพก็อย่างเช่น dietonica ที่ทำมาจากแอปเปิ้ลเป็นส่วนประกอบหลัก ผสานสารสกัดเข้มข้นจากชาเขียว กระบองเพชร สาหร่าย รีวิว dietonica ผลการใช้นั้นสามารถช่วยลดน้ำหนัก 0.5 กิโลกรัมได้ทุกวันอย่างต่อเนื่องอย่างธรรมชาติ เป็นหนึ่งในอาหารเสริมที่คนในแวดวงบันเทิงเลือกใช้ เพราะสามารถทำความสะอาดลำไส้ ดึงไขมันเก่าออกมาใช้ ลดความอยากอาหาร และมอบโครงร้างวิตามินที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน ช่วยลดน้ำหนัก 10 — 12 กิโลกรัมภายใน 1 เดือนอย่างปลอดภัยพร้อมบำรุงร่างกายภายในผลิตภัณฑ์เดียว dietonica คืออาหารเสริมลดน้ำหนักที่ให้ผลดีและไวที่สุดในตอนนี้ เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาแต่อยากผอมเพรียวและหุ่นฟิตอย่างสุขภาพดี สำหรับใครที่สนใจก็สามารถหาซื้ออาหารเสริมลดน้ำหนักและกำจัดไขมันได้โดยใช้ส่วนลดพิเศษที่เว็บไซต์ของผู้ผลิตโดยตรง

หุ่นผอมเพรียวในฝัน หน้าท้องแบนราบอย่างสุขภาพดีสามารถมีได้ง่ายๆ ไม่ต้องทรมานเสมอไป ไม่ต้องทนอดอาหารให้แสบท้องหรือหักโหมออกกำลังกายให้โทรมและปวดเมื่อย เพียงนำสุดยอดอาหารเสริมและวิธีลดน้ำหนักนี้ไปใช้ คุณก็สามารถผอมเพรียวอย่างแท้จริง หุ่นฟิตอย่างสุขภาพดี มีความสุขกับการแต่งตัว และเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเองด้วยความมั่นใจในรูปร่างที่น่าหลงไหล ไร้เซลลูไลท์ตั้งแต่วันนี้

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply